Top 5 điều cần phải lưu ý khi thiết kế phòng ngủ nhà ống

0
1050
Vật Phẩm Phong Thủy

Thiết kế phòng ngủ nhà ống khá quan trọng bởi đó là không gian để nghỉ ngơi. Muốn có một phòng ngủ đẹp thì đương nhiên bạn không thể thiết kế tùy hứng. Và hãy để mogi.vn gợi ý bạn thiết kế một mẫu phòng ngủ đẹp cho nhà ống đẹp là như thế nào nhé. Bạn đã sẵn sàng chưa nào?

1 Càng đơn giản càng gọn gàng
Phòng ngủ nhà ống thường diện tích không quá lớn nên việc sắp xếp đồ nội thất rất quan trọng. Với diện tích không lớn thì không nên sắp xếp quá nhiều đồ đạc trong đó. Ngoài ra cũng không nên chọn những nội thất quá lớn hoặc màu sắc sặc sỡ.

2 Chú ý đến nội thất và cách bố trí nội thất
Nội thất chính là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến không gian cho phòng ngủ. Nếu bạn muốn thiết kế phòng ngủ nhà ống thì đừng bỏ qua lưu ý này. Chọn đồ nội thất cho phòng ngủ chính là điều quan trọng mà bất cứ chủ nhân nào cũng phải chú ý.

3 Đồ nội thất có kích thước hợp lý
Giường là thước đo chính của nội thất phòng ngủ, nên rất cần tỉ lệ phù hợpỞ bất cứ lĩnh vực nào cũng cần có “tỷ lệ vàng”, lại càng đặc biệt trong thiết kế nhà cửa và đồ nội thất. Tuân thủ nguyên tắc này sẽ mang đến một không gian hài hòa, đẹp và tiện dụng ngay cả với những đồ đạc mang phong cách đơn giản hay giá trị bình dân.Với hầu hết các phòng ngủ, chiếc giường chính là thước đo của chúng. Với một tỷ lệ hợp lý sẽ đem đến một căn phòng đẹp. Tủ áo hay bàn trang điểm cũng vậy.Nên lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại với những đường nét thẳng gọn mặc dù bạn thích đồ nội thất kiểu cổ. Một chiếc giường gỗ nặng, chạm khắc cầu kỳ với nhiều chi tiết không phải là một lựa chọn thông minh. Trong thực tế, nên chọn một chiếc giường đơn giản với màu sáng sẽ là tuyệt vời nhất.

4 Ánh sáng hợp lý
Nếu lựa chọn màu sắc cho căn phòng đã là một lựa chọn khó khăn thì việc có một hệ thống ánh sáng hợp lý cho căn phòng sẽ tôn thêm vẻ đẹp cho căn phòng. Với một số người, ánh sáng trong phòng chỉ là ánh sáng từ những chiếc đèn thông thường nhưng với một số người khác, hệ thống ánh sáng cần được kết hợp từ nhiều yếu tố và có hàng trăm yếu tố có thể ảnh hưởng tới hệ thống ánh sáng trong phòng. Yếu tố đầu tiên và dường như là yếu tố quan trọng nhất là hệ thống cửa sổ. Ánh sáng tự nhiên có thể xuyên qua lớp cửa và đi vào trong phòng vậy nên hãy cân nhắc và tính toán hợp lý cho lượng ánh sáng nhân tạo bạn sẽ có trong phòng ngủ và nội thất phòng khách.

5 Kệ hở và tủ treo tường
Với phòng ngủ nhỏ, quan trọng là sắp đặt được nhiều nhất các khoảng trống dưới sàn nhà do vậy chủ nhà cần phải biết cách tận dụng các khoảng tường của mình.Có thể là các kệ sắt thông minh, hở chân hoặc treo tường để đặt những cuốn sách, chồng đĩa CD hay bày đồ trang điểm trên đó thay vì một chiếc kệ cao tới ngực, đặt trên sàn nhà.

6 Một số yếu tố khác
Ngoài đồ nội thất và cách sắp xếp không gian thì bạn cần chú ý đến ánh sáng cho phòng ngủ. Chẳng hạn như có thể đón ánh nắng sớm vào buổi sáng và mát mẻ vào cả ngày. Ngoài ra thì nên trang trí thêm tranh ảnh để phòng ngủ có thể bắt mắt hơn và tránh sự đơn điệu quá nhàm chán.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN