Top 5 điều cần lưu ý nếu muốn xây biệt thự đẹp sang trọng

0
1477
Vật Phẩm Phong Thủy

Biệt thự khác các kiểu nhà thông thường ở chỗ nó là một tổ hợp nhà, vườn, hồ, sân… Do vậy trong việc xây dựng hoặc mua biệt thự, bên cạnh các yếu tố giống như nhà ở thông thường thì cũng có những đặc điểm riêng cần nắm vững.

1 Thế đất
Đây là yếu tố quan trọng đối với bất cứ công trình xây dựng nào và cũng đặc biệt quan trọng đối với một biệt thự. Trước hết thế đất có ảnh hưởng đến chất lượng công trình và sau đó là ảnh hưởng về mặt phong thủy.

Theo cuốn Phong thủy cho người mua nhà của Nxb Thanh Hóa, ngôi nhà được xây trên thế đất bằng phẳng sẽ chịu lực tốt hơn và công trình có tuổi thọ lâu hơn. Nếu biệt thự xây trên thế đất nghiêng, dốc sẽ khiến cho người sống trong đó luôn có cảm giác lo âu.

Nếu như biệt thự được xây dựng trên địa hình đất dốc thì cần lưu ý hướng của dốc với hướng của biệt thự. Tốt hơn cả là lưng biệt thự tựa vào dốc và mặt quay nhìn xuống dốc. Điều đó tượng trưng cho sự nghiệp và gia đình của bạn có chỗ dựa, có lợi đối với việc phát triển sự nghiệp của gia chủ.

Trong bài Địa đạo diễn ca của thánh địa lý Tả Ao cũng có lời đúc kết về việc xử lý khi gặp thế đất dốc:

Muốn cho con cháu sống lâu

Tìm nơi Huyền vũ đằng sau cao dày

Theo đó thế đất phía sau cao phía trước thấp tốt hơn hay nói cách khác ở thế đất dốc thì phải đặt nhà cửa tựa lưng vào dốc chứ tuyệt đối không quay mặt vào dốc.

Ngoài ra, nên chọn nơi thế đất cao để xây biệt thự vì nếu thế đất thấp ngoài việc bị lụt lội mùa mưa còn dễ bị ẩm mốc vào mùa hè. Điều đó vừa khiến công trình nhanh xuống cấp lại vừa làm ảnh hưởng sức khỏe người ở.

2 Về hướng sáng
Một căn biệt thự đẹp sẽ nhận được đầy đủ ánh sáng mặt trời sẽ mang đến không gian tươi sáng, khoáng đảng và khỏe khắn cho cả các thành viên và các sinh vật khác sống trong nhà. Nên thiết kế nội thất đẹp với nhiều cửa sổ hướng về phía Nam, sử dụng mái hiên để tránh nắng cũng như giảm sức nóng của mặt trời vào hè. Tuy nhiên nên chú ý hạn chế xây tường kính nếu biệt thự của bạn đã xoay về phía Nam vì như thế sẽ rất nóng vào mùa hè. Nên trồng nhiều cây xung quanh nhà để nhận được bóng râm của cây, kết hợp cùng cửa sổ sẽ tạo ra không gian mát mẻ thoáng đãng cho ngôi nhà của bạn.

3 Không gian sân vườn
Nói đến biệt thự nghỉ dưỡng chúng ta phải nghĩ đến không gian sân vườn, yếu tố đặc trưng của kiến trúc biệt thự. Thiết kế nội thất sân vườn cần phối hợp tốt theo tuổi của chủ nhân để có cách sắp xếp và chọn lựa cây cho đúng phong thuỷ và dựa theo yêu cầu của nhà đầu tư để có được một bản thiết kế sao cho toàn bộ các yếu tố đều hoà hợp với nhau.

4 Diện tích sử dụng của biệt thự biển
Khác với những loại biệt thự để ở thì biệt thự biển được xây dựng trên diện tích đã được quy hoạch và cấp phép xây dựng. Tùy thuộc vào đó mà các chủ đầu tư lên kế hoạch thiết kế, trang trí nội thất biệt thự biệt lập hoặc song lập sao cho hợp lý.

5 Chọn phong cách thiết kế biệt thự nhà vườn
Để có được một thiết kế biệt nhà nhà vườn đẹp thì khâu chọn phong cách thiết kế vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới hình dáng, kiến trúc của biệt thự mà bạn muốn có. Biệt thự nhà vườn có biệt thự 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, diện tích đất mà bạn chọn thiết kế cho hợp lý. Có nhiều phong cách thiết kế khác nhau như: biệt thự tân cổ điển. biệt thự hiện đại, biệt thự cổ điển..

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN