Top 5 cuốn sách hay lấy ý tưởng từ chính giấc mơ có thật của tác giả

0
803
Vật Phẩm Phong Thủy

Mọi người đều mơ ước, nhưng phần lớn thời gian ước mơ của chúng ta không gì khác hơn là những ý nghĩ và cảm xúc xử lý tiềm thức từ những giờ thức dậy của chúng ta. Tuy nhiên, mỗi một thường một cá nhân sáng tạo đều có một giấc mơ sống động, điều đó truyền cảm hứng cho họ đặt bút lên giấy và tạo ra một tác phẩm văn học tuyệt vời. Dưới đây là năm ví dụ về tiểu thuyết nổi tiếng được lấy cảm hứng từ tâm trí ngủ của tác giả.

1.Twilight
Vào tháng 6 năm 2003, mẹ Stephenie Meyer ở ngoại ô Arizona đã thức dậy từ một giấc mơ mãnh liệt trong đó hai người yêu trẻ đang nằm cùng nhau trong một đồng cỏ, thảo luận về lý do tại sao tình yêu của họ không bao giờ có thể làm việc. Trên trang web của mình, Meyers nói, “Một trong những người này chỉ là một cô gái bình thường của bạn. Người khác thật tuyệt, lấp lánh và ma cà rồng. Họ đang thảo luận về những khó khăn vốn có trong sự thật rằng A) họ đang yêu nhau, trong khi B) ma cà rồng đặc biệt bị cuốn hút bởi mùi máu của cô, và đã có một khoảng thời gian khó khăn để kiềm chế bản thân từ việc giết cô ngay lập tức.Giấc mơ này trở thành cơ sở của những gì sẽ trở thành một trong những series phổ biến nhất trong tiểu thuyết dành cho người lớn trẻ của mọi thời đại. Cho đến nay, tiểu thuyết của Meyer đã bán được 17 triệu bản trên toàn thế giới, đã trải qua hơn 91 tuần trong danh sách Người bán hàng Nhất của New York Times, và đã sinh ra bốn tiểu thuyết kế tiếp và bốn bộ phim kinh phí lớn của Hollywood.

2.Misery
Stephen King là một trong những nhà văn phong phú và phổ biến nhất trong thời đại chúng ta, vì vậy bạn có thể ngạc nhiên khi bạn biết rằng ông đã đưa ra các khái niệm cốt truyện và hình ảnh đồ họa cho một số tiểu thuyết của ông trong khi ngủ say. Trong trường hợp của Misery, King mô tả giấc ngủ trên máy bay và có một giấc mơ về một fan hâm mộ bắt cóc tác giả yêu thích của mình và giữ ông làm con tin. Khi tỉnh giấc, Vua rất lo lắng khi bắt gặp câu chuyện về giấc mơ của mình rằng anh ngồi ở sân bay và đẫm máu viết 40-50 trang đầu tiên của cuốn tiểu thuyết. Misery đã trở thành người bán chạy nhất đã gây cảm hứng cho một bộ phim thành công và đã giành được Kathy Bates, người đã đóng vai Annie Wilkes, giải Oscar Nữ diễn viên xuất sắc nhất và Quả Cầu Vàng.King đã được trích dẫn rằng “Tôi đã luôn luôn sử dụng những giấc mơ theo cách bạn sử dụng gương để nhìn vào cái gì mà bạn không thể nhìn thấy trên đầu, cách mà bạn sử dụng một chiếc gương để nhìn vào mái tóc của bạn ở phía sau. “Anh ấy ghi lại những ước mơ của mình bằng cách đưa cho anh ta những khái niệm về một số tiểu thuyết của anh ta và giúp anh ta giải quyết những khoảnh khắc phiền phức trong bài viết của cuốn tiểu thuyết IT của anh ta. (Nguồn: Nhà văn Dreaming: 26 nhà văn nói về những ước mơ của họ và quá trình sáng tạo, Naomi Epel, 1994)
3.Frankenstein
Năm 1816, Mary Shelley mới mười tám tuổi khi cô dành mùa hè với người yêu (và người chồng tương lai) Percy Shelley, tại dinh của Lord Byron ở Thụy Sĩ. Một đêm nọ, khi họ ngồi quanh lửa, cuộc đối thoại chuyển sang chủ đề hồi phục cơ thể người bằng dòng điện. Shelley đi ngủ vào đêm hôm đó với hình ảnh của xác chết trở lại cuộc sống xoay quanh đầu cô; khi cô ngủ, cô rõ ràng đã nhìn thấy con quái vật của Frankenstein và tưởng tượng ra hoàn cảnh mà anh đã được tạo ra.Shelley tỉnh dậy và bắt đầu viết một truyện ngắn về giấc mơ của mình. Cuối năm đó, chồng cô, cũng là một nhà văn, đã khuyến khích cô mở rộng câu chuyện của mình thành một cuốn tiểu thuyết dài. Cô đã tuân thủ và kiệt tác văn chương lớn Frankenstein đã được xuất bản khi Shelley mới mười chín tuổi. Ngẫu nhiên, Lord Byron cũng lấy cảm hứng từ cuộc trò chuyện đẫm lửa của họ; tác phẩm kết quả của ông, Vampyre, được coi là người tiền nhiệm của tất cả những câu chuyện tình yêu ma cà rồng-người lãng mạn.
4.Dr. Jekyll and Mr. Hyde
Người thợ mộc Robert Louis Stevenson đã là một nhà văn thành công khi ông mơ ước một bác sĩ bị chứng rối loạn phân liệt và tỉnh dậy khi bị điên cuồng. Stevenson nhanh chóng ghi lại những cảnh từ giấc mơ của mình và sau đó viết tiếp một bản thảo đầu tiên của cuốn tiểu thuyết trong vòng chưa đầy ba ngày. Theo thói quen của ông, ông cho phép vợ xem lại bản dự thảo và sử dụng các gợi ý của bà, chỉnh sửa và viết lại các phần của tác phẩm (được cho là gây ra bởi lượng cocaine phong phú). Ông đã hoàn thành toàn bộ bản thảo trong mười ngày đáng kinh ngạc, ngay từ lúc ông tỉnh dậy từ giấc mơ của mình.Câu chuyện về Trường hợp lạ lùng của tiến sĩ Jekyll và ông Hyde đã chịu đựng sự thử thách của thời gian, thu được hàng chục sân khấu và những sự thay đổi màn hình cho đến ngày nay.

5.Jonathan Livingston Seagull
Năm 1959, nhà văn Richard Bach, một phi công avid, đã nghe thấy những gì ông gọi là “giọng trầm trinh” thì thầm tên của tiểu thuyết này vào tai. Ngay lập tức ông đã viết vài chương đầu tiên của tác phẩm trước khi hết nguồn cảm hứng. Ông đã gác lại bản thảo một nửa và chỉ 8 năm sau, sau khi ông có ước mơ về con mèo biển chuẩn mực nổi tiếng hiện nay, ông đã hoàn thành được một trong những tiểu thuyết sâu sắc nhất và tràn ngập di truyền học đã từng viết .Bích của Bach là một người bán chạy nhất bất ngờ, cuối cùng vượt qua kỷ lục doanh số bán hàng bìa cứng, do Gone With The Wind sản xuất. Mặc dù cả hai cuốn sách của ông và cách thức mà nó đã được hình thành dường như có một liên kết mạnh mẽ đến hiện tượng tâm linh, Bach tin rằng văn bản tốt hơn là phụ thuộc nhiều hơn vào công việc khó khăn hơn bất cứ điều gì siêu hình. Ông được trích dẫn là nói, “Bạn không bao giờ được đưa ra một giấc mơ mà không được trao quyền để làm cho nó đúng sự thật. Bạn có thể phải làm việc cho nó, tuy nhiên. “Vì vậy, bạn có nó – ước mơ lớn! Bạn không bao giờ biết từ đâu bạn sẽ nhận được đèn flash tiếp theo của cảm hứng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Top 10 trường trung học phổ thông quốc tế dạy tốt nhất ở Tp HCM
Top 8 tác phẩm văn học nước ngoài thuộc thể loại phê bình văn học được mua nhiều nhất hiện nay
Top 8 tác phẩm văn học nước ngoài thuộc thể loại tiểu thuyết được mua nhiều nhất hiện nay
Top 8 tác phẩm văn học nước ngoài thuộc thể loại tự truyện hồi ký được mua nhiều nhất hiện nay
Top 6 quyển sách về văn học của tác giả Thạch Bất Hoại được mua nhiều nhất hiện nay
Top 6 tựa sách hay về yoga được nhiều người mua nhất hiện nay
Top 6 tựa sách hay về tư duy được nhiều người mua nhất hiện nay
Top 5 hố thiên thạch lớn nhất còn tồn tại trên trái đất hiện nay
Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN