Top 5 cách bố trí ánh sáng trong thiết kế nội thất phòng khách thêm đẹp

0
810
Vật Phẩm Phong Thủy

nội thất phòng khách có tầm quan trọng đặc biệt trong ngôi nhà bởi đây không chỉ là không gian sinh hoạt chung cho cả nhà mà còn là nơi để chủ nhân tiếp đãi khách quý, do vậy không gian này luôn cần được đảm bảo sao cho đủ sáng. Nhưng bố trí ánh sáng thế nào cho hợp lý và đẹp mắt vẫn còn là băn khoăn của nhiều người. Hãy tham khảo những mẹo nào trí sau đây nhé.

1 Dùng giếng trời và tường gạch
Ánh sáng tự nhiên tỏa đều đồng thời có yếu tố có lợi cho sức khỏe vì vậy bạn nên tận dụng nguồn sáng tự nhiên càng nhiều càng tốt. Nếu ngôi nhà của bạn ít mặt thoáng, bạn có thể sử dụng kính hoặc gạch kính thay cho những bức tường gạch thông thường. Giếng trời cũng là một giải pháp cung cấp ánh sáng hiệu tuyệt vời cho nhà thiếu sáng.

2 Đèn âm trần,đèn hốc tường hoặc đèn hắt
Với loại đèn hốc tường dùng chiếu sáng một vùng bạn nên kết hợp thêm một đèn treo giữa căn phòng để chiếu sáng cho toàn bộ phòng khách. Đối với đèn âm trần hoặc đèn hắt phòng khách có thể được chiếu sáng toàn bộ hoặc tập trung tùy theo cách bố trí đèn của bạn. Tại những không gian riêng biệt, bạn có thể sử dụng các đèn tụ để chiếu sáng sẽ làm nổi bật đồ nội thất trong phòng.

3 Phòng khách nên tập trung việc tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên
Phòng khách nên được bố trí xây dựng những tấm cửa kính lớn để đón ánh sáng từ thiên nhiên, vừa có được tầm nhìn rộng ra bên ngoài và tạo được không gian mở khoáng đạt, gần gũi với thiên nhiên cho căn phòng. Làm cho nó trở nên tràn đấy năng lượng.

4 Lựa chọn và bố trí đèn trong chiếu sáng nội thất gia đình
Thiết kế ánh sáng cho nội thất ngôi nhà  có thể chia ra các khu vực:

Khu vực giao thông: tiền sản, cầu thang, nhà xe, tầng hầm …

Ánh sáng cho khu vực giao thông, ở tiền sảnh hay hay lối vào cần được chiếu sáng một cách gián tiếp, với nhiều điểm sáng để tạo không khí thân thiện

Lối vào hẹp, dài dọc hành lang, có thể chiếu sáng rõ hơn với những đèn chiếu sâu nhỏ, đèn vách để không tạo cảm giác hun hút hoang lạnh, trong khu vực hành lang, đèn áp tường là thích hợp để dẫn dắt lối đi và tạo các vùng sáng cách quãng vừa phải.

Cầu thang là nơi mà cần phải được chiếu sáng đầy đủ, tốt nhất nên dùng đèn áp trần nếu cầu thang nhà bạn thẳng và dùng đèn vách nếu cầu thang có độ uốn.

5 Sử dụng cửa kính để tận dụng ánh sáng thiên nhiên
Ánh sáng tự nhiên sẽ mang lại cho con người sức khỏe vì vậy bạn nên tận dụng nguồn sáng tự nhiên càng nhiều càng tốt. Nhưng nếu phòng khách nhà phố và nội thất phòng ngủ của bạn eo hẹp và ít mặt thoáng, bạn có thể sử dụng kính hoặc gạch kính thay cho những bức tường gạch thông thường. Giếng trời cũng là một giải pháp cung cấp ánh sáng hiệu tuyệt vời cho nhà thiếu sáng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN