Top 5 cách bố trí ánh sáng trong thiết kế nội thất nhà thêm đẹp

0
1028
Vật Phẩm Phong Thủy

Trong thiết kế nội thất đẹp, ánh sáng là một yếu tố rất được gia chủ quan tâm. Ánh sáng trong nội thất được định nghĩa như một chất xúc tác để làm nổi bật lên sự hiện diện của không gian nội thất trong mắt người nhìn. Một không gian nội thất được chiếu sáng hợp lý sẽ khiến giá trị của nó được tăng lên rất nhiều. Dưới đây là những gợi ý về cách thiết kế và bố trí ánh sáng trong nội thất nhằm giúp bạn đạt được hiệu quả ánh sáng tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

1 Cầu thang
Đây là khu vực đảm bảo sự an toàn tuyệt đối đối với sự di chuyển lên xuống của những người trong gia đình nên buộc phải chiếu sáng đầy đủ. Không sử dụng ánh sáng tối tránh che khuất tầm nhìn, đặc biệt đối với những gia đình có trẻ nhở hoặc người già, thì ánh sáng trắng sẽ la sự lựa chọn tốt nhất thiết kế nội thất cầu thang.

2 Ánh sáng cho khu vực giao thông
Khu vực giao thông, các lối ra vào, cầu thang cần được chiếu sáng một cách gián tiếp, với nhiều điểm sáng để tạo không khí thân thiện nhưng lại cần có ánh sáng đầy đủ để không tạo cảm giác hun hút hoang lạnh.
Trong khu vực hành lang, đèn áp tường là thích hợp để dẫn dắt lối đi và tạo các vùng sáng cách quãng vừa phải.
Cầu thang là nơi mà cần phải được chiếu sáng đầy đủ, tốt nhất nên dùng đèn trần nếu cầu thang nhà thẳng và dùng đèn vách nếu cầu thang có độ uốn, dùng ánh sáng trắng nếu gia đình có người già và trẻ nhỏ.

3 Ánh sáng và thuật phong thuỷ
Trong thuật phong thuỷ, ánh sáng và đèn tượng trưng cho mặt trời và được coi là yếu tố quan trọng để tạo nên sức sống cho mỗi không gian, mỗi căn phòng trong ngôi nhà của bạn.
Theo phong thuỷ học, mỗi mệnh trong ngũ hành đều có màu tiêu biểu khác nhau và ánh sáng sẽ quyết định đến màu sắc trong ngôi nhà của bạn. Mỗi loại ánh sáng khác nhau sẽ đem đến cho bạn những hiệu quả khác nhau. Chính vì vậy việc chọn ánh sáng cho phù hợp với mệnh, với không gian sử dụng là rất quan trọng, không những thế ánh sáng còn ảnh hưởng đến sức khoẻ và tân sinh lý của gia chủ. Chính vì vậy khi thiết kế ánh sáng ngoài việc chọn ánh sáng phù hợp với công năng thì việc lựa chọn ánh sáng sao cho phù hợp với thuật phong thuỷ cũng được KTS xem xét rất kỹ lưỡng.

4 Nguồn sáng tự nhiên
Nguồn sáng tự nhiên là loại nguồn sáng được phát ra từ những thực thể trong tự nhiên như mặt trời, mặt trăng, các vì sao…Nguồn ánh tự nhiên được áp dụng trong thiết kế nội thất thông qua hệ thống cửa, giếng trời, ô ánh sáng…Mặc dù chúng ta không thể điều chỉnh được trực tiếp cường độ của loại ánh sáng này nhưng chúng ta có thể sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như tấm gương, kính màu… để lựa chọn màu sắc phù hợp trong trang trí nội thất.Nguồn sáng tự nhiên đóng vai trò rất quan trọng trong việc trang trí nội thất chuyên nghiệp. Nó tạo nên những vùng sáng tối đối lập và thể hiện được “cái hồn” của đồ vật trong mỗi căn phòng thông qua việc tạo bóng đổ cho các đồ vật.

5 Chiếu sáng toàn cảnh
Thường thay thế hay bổ sung cho nguồn ánh sáng tự nhiên. Ban ngày, có thể thực hiện việc này bằng cách lấy sáng qua hệ thống các cửa sổ. Vào buổi tối, với mục đích thay thế hay bổ sung cho nguồn chiếu sáng tự nhiên, cần bố trí ánh sáng đều khắp, độ sáng vừa phải, có thể dùng hệ đèn trần để tạo nên hiệu quả này. Không chọn các màu ánh sáng quá nóng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN