TOP 5 bộ phim về giáo dục hay và ý nghĩa nhất

0
2359
Vật Phẩm Phong Thủy

Những bộ phim mang tính giáo dục mà mỗi bạn trẻ đều nên xem để từ đó luôn tin yêu vào cuộc sống và sống tốt hơn. Cùng điểm qua 5 bộ phim về giáo dục hay nhất dưới đây nhé!

1. Chalk (Phấn trắng – 2006)

Chalk (Phấn trắng – 2006): Truyện phim xoay quanh ba giáo viên và một phó hiệu trưởng cùng những khó khăn trong công việc mà họ gặp phải. Bộ phim hài làm theo phong cách phim tài liệu tường thuật 4 nhân vật với 4 mạch truyện vừa song song, vừa đan cài, đem lại những tình huống hài hước, thú vị. Chuyên môn, lòng yêu nghề, sự tự tôn và ham muốn thăng tiến là những đề tài được đề cập đến trong “Chalk”.

2. Half Nelson (Bí mật của thầy – 2006)

Dan là thầy giáo trẻ dạy môn lịch sử tại trường trung học Brooklyn. Thầy không thích dạy kiểu bình thường mà là phá cách, đầy ngẫu hứng. Vì rãnh rỗi nên từ giáo viên lịch sử thầy Dan kiêm luôn huấn luyện viên đội bóng chuyền nữ của trường. Điều tệ hại là thầy Dan nghiện ma túy, 1 lần bị bắt gặp khiến sự nghiệp chao đảo. Rồi thầy vướng vào rắc rối mới với cô nữ trong đội bóng chuyền, người có hoàn cảnh éo le…

3. Like Stars on Earth (Cậu bé đặc biệt – 2007)

Phim Cậu Bé Đặc Biệt là một trong những tuyệt tác của điện ảnh Ấn Độ, kể về một đứa trẻ mắc chứng khó đọc, nhưng không được sự quan tâm đúng mức của gia đình cũng như nhà trường. Trong phim này, em bị chuyển vào trường nội trú, với kỉ luật và hình phạt hà khắc, em dần biến thành một đứa trẻ cô độc và trầm tính.Một thầy giáo môn hội họa dạy thay đã nhận ra, đồng cảm và giúp đứa bé “lười nhác, điên khùng, bét bảng” thành một vì sao lấp lánh… Phim Cậu Bé Đặc Biệt là một bộ phim tuyệt vời về trẻ em nhưng tất cả những người lớn đều nên xem để nhìn lại cách giáo dục sai lệch của mình. Thành công của cậu bé khiếm khuyết đã gián tiếp phê phán cách giáo dục khiên cưỡng và sự thiếu quan tâm của gia đình, có thể giết chết những tài năng tương lai.

4. Dead Poets Society (Hội cố thi nhân – 1989)

Phim Dead Poets Society 1989 phim lấy bối cảnh tại trường Welton Vermont – một trong những trường phổ thông dành cho nam sinh nổi tiếng với 4 nguyên tắc vàng: truyền thống, danh dự, kỷ luật và chất lượng, thế nên phương pháp dạy học ở đây khá cổ điển và cứng nhắc. John Keating, một giáo viên tiếng Anh có tư tưởng cấp tiến, được nhận vào dạy tại Welton. Để thử thách anh, hiệu trưởng Nolan phân công anh chủ nhiệm một lớp có nhiều học sinh ngỗ nghịch nhất trường. Khác với việc bám sát sách giáo khoa truyền thống, John lại dùng cách để cho học sinh của mình nắm bắt cuộc sống này một cách trực tiếp. Không hề coi trọng điểm số và thông qua bài học “Nắm bắt một ngày” và cách cảm nhận những bài thơ theo nhiều khía cạnh khác nhau, John đã giúp những cậu học trò nhận ra rằng mỗi người phải tự tìm cho mình một sứ mệnh trong cuộc sống. Cách dạy của John khiến chúng cảm thấy từng bài văn, bài thơ đều đem đến một giá trị nào đó về cuộc sống. Lũ trẻ dần cảm thấy yêu văn thơ. Chúng bí mật thành lập lại một câu lạc bộ văn học có tên Dead Poets Society – vốn đã ngừng hoạt động từ lâu theo quyết định của hiệu trưởng Nolan…

5. Lean on Me (Hãy dựa vào tôi – 1989)

Lean on me là bộ phim dựa trên câu chuyện có thật về thầy hiệu trưởng Joe Clark của trường trung học Eastside. Năm 2008, ông đã xuất hiện trên trang bìa tạp chí Time với những khen ngợi về cách giáo dục tuy gây nhiều tranh cãi nhưng lại góp phần cải thiện và mang lại một diện mạo mới cho ngôi trường tưởng như không còn gì để cứu vãn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN