TOP 5 bộ phim về chủ đề làm bánh hay nhất

0
3082
Vật Phẩm Phong Thủy

Những bộ phim về ẩm thực luôn là cách giải trí tuyệt vời cho những ai có đam mê ăn uống. Nếu bạn yêu thích bánh và muốn tìm hiểu về các bộ phim tuyệt vời về bánh hãy cũng xem qua 5 bộ phim hay nhất về bánh dưới đây nhé!

1. King of Baking, Kim Tak Goo (Vua Bánh Mì)

Trong phim Vua Bánh Mì, ẩn sau công việc làm bánh tưởng chừng tầm thường và đơn giản, các nhà làm phim đã gửi gắm vào đó những thông điệp vô cùng ý nghĩa. Đằng sau mỗi chiếc bánh luôn chứa đựng tình cảm và tâm huyết của người thợ. Đó là sản phẩm của tình yêu, ước mơ và sự trưởng thành khi vượt qua bao gian khó. Chính vì thế, con đường trở thành Vua Bánh Mì trong phim Vua Bánh Mì không chỉ đòi hỏi tài năng, niềm đam mê, khát khao chinh phục ước mơ mà còn cần một chữ tâm, đạo đức của người làm bánh lẫn người kinh doanh, không vì lợi nhuận mà xem nhẹ chất lượng. Phim đầy tính nhân văn và ý nghĩa sâu sắc trong cuộc sống.

2. Chocolat

Chocolat là một phim lãng mạn về một cô gái với cửa hàng bán sô cô la của mình, đã khuấy động cuộc sống vốn tĩnh lặng tại một thị trấn nhỏ cổ kính. Những người dân ở đây sau khi nếm những loại kẹo kỳ diệu của cô đã rũ bỏ vẻ đạo mạo để sống một cuộc sống mới đầy đam mê. Tuy nhiên, cuộc đời cô chỉ thực sự thay đổi khi một khách lạ bất ngờ xuất hiện.

3. Asuka

Bộ phim xoay quanh sự thăng trầm của một cửa hiệu nổi tiếng ở Kyoto với nghề làm bánh cổ truyền Wagashi. Không chỉ vậy, Asuka còn mang đậm giá trị truyền thống Nhật Bản. Trong phim, Asuka là một cô gái bé nhỏ dám thử sức với lĩnh vực xưa nay chỉ dành cho con trai. Nhưng với niềm đam mê và tài năng được thừa hưởng từ bố, Asuka đã phấn đấu hết mình để trở thành một thợ làm bánh tài hoa. Yếu tố giáo dục và tính truyền thống sâu sắc của phim được thể hiện rõ nhất trong cách ông bố giáo dục cô con gái cũng như ý nghĩa của từng loại bánh mà bộ phim đề cập tới.

4. Mayonaka no Panya-san

Phim Tiệm Bánh Nửa Khuya Kurebayashi Yosuke là chủ nhân của Boulangerie Kurebayashi, một tiệm bánh bí ẩn nằm lẩn khuất ở một nơi héo lánh của Tokyo và chỉ mở cửa vào lúc nửa đêm. Đây là một tiệm bánh mì chuyên giúp đỡ cho những ai đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Đó là vì bánh mì luôn có vị giống nhau đối với bất kỳ ai, ngay cả khi họ không có một gia đình và một chiếc bàn ấm cúng.

5. Antique

Từ nhỏ Jin-hyuk đã được nuôi dạy để trở thành người thừa kế tương lai của một tập đoàn giàu có. Anh đẹp trai, có tiền và quyến rũ, nhưng dù vậy, anh vẫn chưa tìm được tình yêu đích thực của mình. Jin-hyuk quyết định mở một cửa hàng bánh ngọt, và thuê Sun-woo, một patissier tài năng đã “thầm thương trộm nhớ” Jin-hyuk từ hồi trung học. Cùng với Gi-beom, một cựu vô địch quyền anh, và Su-young, anh chàng vệ sĩ cả thẹn, bốn chàng trai hào hoa và độc đáo khuấy động toàn bộ khu vực dân cư vốn yên tĩnh ngay từ khi họ xuất hiện ở tiệm bánh Antique.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN