Top 5 bộ phim thiếu nhi Đức hay nhất mọi thời đại

0
1147
Vật Phẩm Phong Thủy

Dù không nổi tiếng như những nền điện ảnh khác như Hollywood hay điện ảnh Hàn Quốc cũng như các nước châu á , nhưng những bộ phim của Đức lại vô cùng hay từ nội dung cho tới khả năng diễn xuất của các diễn viên . Và sau đây là 5 bộ phim thiếu nhi xuất sắc nhất của Đức.

1.Bạch Tuyết và Hồng Hoa (phim 1979)
Bạch Tuyết và Hồng Hoa (tiếng Đức: “Schneeweißchen und Rosenrot”, Xơ-ni-vếp-xkhơn ăng Rơ-gien-rơ-tơ) là một bộ phim kinh điển thuộc thể loại thần tiên – cổ tích của Điện ảnh CHDC Đức.

Bộ phim dựa trên nội dung câu chuyện cùng tên rất nổi tiếng của anh em nhà Grimm.

Hai chị em trẻ Bạch Tuyết và Hồng Hoa, sống với mẹ trên các cạnh của một khu rừng núi. Khu vực này gần như bỏ hoang, bởi vì – người ta nói – nơi một linh hồn ma quỷ trong một đường hầm núi sẽ gây hại cho người dân.

Hai cô đã hái quả cà phê quen thuộc của Thần núi. Bộ râu dài của ông ta đã bị bắt trong các ngành, để tự do, lão thực sự bực tức.

Hai hoàng tử trẻ tuổi đã nghe nói về tin đồn này, hỏi cũng cho các chị em và tìm cách để các hang động để khám phá bí mật của họ.

Trong đường hầm, họ gặp Thần núi, những người đuổi đi bởi ma thuật để mang về một hòn đá rơi xuống từ đường hầm. Bên ngoài, các anh em muốn nhúng trong một mùa xuân núi, và uống nước từ tinh thần say mê núi. Hoàng tử Cả là chuyển đổi thành một con gấu, người em thành một con chim ưng.

Khi mùa đông qua, các loài động vật của rừng của hai chị em được cho ăn – hoàng tử chuyển đổi. Thần núi, là sau khi ông đã nhận thấy rằng điên giận – và làm cho một sai lầm. Ông qua đời do một lỗi chính tả của riêng. Sau khi chết, hai anh em quay lại kết hôn với Bạch Tuyết và Hồng Hoa.


2.Ba hạt dẻ dành cho nàng Lọ Lem
Ba hạt dẻ dành cho nàng Lọ Lem (tiếng Đức: Drei Haselnüsse für Aschenbrödel, tiếng Séc: Tři oříšky pro Popelku) là phim điện ảnh Tiệp Khắc (Barrandov Studios) và Cộng hòa dân chủ Đức (DEFA-Studio für Spielfilme) hợp tác sản xuất năm 1973. Phim do Václav Vorlíček đạo diễn.


3.Công chúa Arabela
Công chúa Arabela, hay Nàng Arabela (Tiếng Czech: Arabela, A-ra-bê-la) là một bộ phim truyền hình giả tưởng được phát bằng tiếng Czech của điện ảnh Tiệp Khắc ra đời năm 1979.

Bộ phim đã đi vào lịch sử Điện ảnh Tiệp Khắc và Cộng hòa Czech với sự thành công khi hòa trộn hai thế giới hiện thực và những câu chuyện cổ tích mộng mơ.


4.Der Eisenhans
Hans Sắt[1] (tiếng Đức: Der Eisenhans) là một bộ phim thần tiên – cổ tích của đạo diễn Karl Heinz Lotz, ra mắt lần đầu năm 1988.

Truyện phim dựa theo câu chuyện cổ tích cùng tên của Anh em nhà Grimm.


5.Người đẹp say ngủ (phim)
Người đẹp say ngủ (tiếng Slovak: Šípková Růženka, tiếng Đức: Dornröschen) là một bộ phim thần tiên – cổ tích của đạo diễn Stanislav Párnicky, ra mắt lần đầu năm 1989.

Truyện phim dựa theo câu chuyện cổ tích Nàng công chúa Hoa hồng của anh em nhà Grimm.

Nàng công chúa Hoa hồng vốn sinh ra với một lời nguyền quái ác, vua cha Leopold độc đoán tìm mọi cách cấm cản con gái suốt đời không được đụng tới những thứ tơ sợi, nhà vua hạ lệnh nhổ hết tất cả lanh trên toàn vương quốc để không ai có thể dệt cửi được nữa.

Dẫu sống trong sự kiểm soát gắt gao của cha mẹ, song Hoa hồng vẫn tràn đầy niềm hạnh phúc trong mối tình thuần khiết với Hoàng tử nước láng giềng – chàng Wilhelm con trai của đức vua Philipp. Nhưng rồi định mệnh vẫn đến tìm nàng, Hoa hồng bị bà tiên già lừa quay sợi và bị sa đâm vào tay, ngay lập tức nàng ngất đi.

Và cả vương quốc chìm trong giấc ngủ sâu, qua hàng chục năm sau, cây cối cỏ dại đã phủ kín lâu đài, Hoàng tử Wilhelm năm xưa giờ đã là ông vua già. Sau khi biết tin về khu rừng ma quái ở nước láng giềng, vua Wilhelm cho phép người cháu trai – Hoàng tử Johann – người có khuôn mặt và hình dáng giống ông thời trai trẻ, được đem quân kị mã tới giải thoát cho vương quốc bị lãng quên.

Mọi việc dần trở nên tươi sáng khi chàng Johann dẹp được hết gai góc và bước vào tòa lâu đài, chàng tới căn lầu nơi công chúa Hoa hồng ngủ say và đánh thức nàng bằng một nụ hôn.

Cả vương quốc chợt bừng tỉnh, ai làm việc nấy tiếp tục như xưa. Hôn lễ của đôi trẻ ngay lập tức được cử hành, còn vua Leopold thì không còn kiêu ngạo nữa.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN