Top 5 bộ phim hài Đức hay nhất mọi thời đại

0
976
Vật Phẩm Phong Thủy

Dù không nổi tiếng như những nền điện ảnh khác như Hollywood hay điện ảnh Hàn Quốc cũng như các nước châu á , nhưng những bộ phim của Đức lại vô cùng hay từ nội dung cho tới khả năng diễn xuất của các diễn viên . Và sau đây là 5 bộ phim hài xuất sắc nhất của Đức.

1.The Grand Budapest Hotel
The Grand Budapest Hotel (Khách sạn Đế vương) là một bộ phim hài năm 2014 do Wes Anderson biên kịch và đạo điễn, lấy cảm hứng từ các tác phẩm của Stefan Zweig. Ralph Fiennes trong vai một người quản lý cùng hợp sức với cấp dưới của mình (Tony Revolori) để chứng minh mình vô tội sau khi anh bị quy kết vào tội giết người.

Bộ phim là một sản phẩm hợp tác của Anh và Đức, do các công ty tài chính của Đức và các tổ chức tài trợ cho phim góp vốn. Nó được quay ở Đức. The Grand Budapest Hotel ra mắt trong sự ca ngợi của các nhà phê bình phim nói chung, và nhiều người đã đưa nó vào danh sách top 10 cuối năm. Bộ phim dẫn đầu danh sách đề cử giải BAFTA với 11 đề cử, nhiều hơn bất kỳ bộ phim nào khác, với các giải bao gồm; Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất cho Anderson và Nam diễn viên xuất sắc nhất cho Fiennes. Nó cũng giành được Giải Quả cầu vàng cho phim ca nhạc hoặc phim hài hay nhất và nhận được thêm ba đề cử giải Quả cầu vàng, bao gồm cả giải đạo diễn xuất sắc cho Anderson. Bộ phim cũng nhận được chín đề cử giải Oscar, bao gồm cả giải Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất. Bộ phim sau đó đã giành được 4 giải Oscar cho Thiết kế sản xuất xuất sắc nhất, Nhạc phim hay nhất, Thiết kế trang phục và Hóa Trang đẹp nhất.


2.Con ngỗng vàng
Con ngỗng vàng (tiếng Đức: “Die goldene Gans”) là một bộ phim kinh điển thuộc thể loại thần tiên – cổ tích của Điện ảnh CHDC Đức.

Bộ phim dựa trên nội dung câu chuyện cùng tên rất nổi tiếng của anh em nhà Grimm.


3.Animals United
Hiệp hội động vật hay Vương quốc thú (tựa tiếng Đức: Konferenz der Tiere và tựa tiếng Anh: Animals United) là bộ phim hoạt hình 3D năm 2010 của Đức, nó cũng có một chút sự hợp tác của Mỹ. Phim dựa theo một tác phẩm năm 1949 có cùng tên của nhà văn Đức Erich Kästner.

Ở châu Phi, tại một hoang mạc rộng lớn, các con thú đang sống một cuộc sống yên vui thì bỗng nhiên có một người tỷ phú đến đây, ông bỏ tiền ra xây dựng một khu du lịch xinh đẹp nằm xa hoang mạc nhưng lại nằm gần nguồn nước của một con sông nhỏ. Con sông này trước giờ luôn chảy ngang qua hoang mạc cho các con thú uống nước, nhưng vốn tính tham lam nên ông tỷ phú chiếm dụng luôn nguồn nước như là của riêng mình để phục vụ khách du lịch, bỏ lại cho các con thú một con sông khô cằn y như hạn hán. Tất cả các loài thú vô cùng tức giận, chúng quyết định hợp tác với nhau lấy lại nguồn nước cho bằng được, không những chỉ có thú châu Phi mà nhiều con thú nước ngoài cũng tham gia vào vụ này.


4.Kỳ nghỉ hè của Bean
Kỳ nghỉ hè của Bean (tựa gốc tiếng Anh: Mr. Bean’s Holiday) là một bộ phim hài hước năm 2007 của Anh do Steve Bendelack làm đạo diễn. Diễn viên Rowan Atkinson thủ vai chính là ngài Bean. Bộ phim này là phim cuối cùng của loạt phim Mr. Bean cũng như là sự xuất hiện cuối cùng của Rowan Atkinson trong vai ngài Bean. Đây là phim tiếp theo của phim hài Bean năm 1997.

Atkinson nói có thể Kỳ nghỉ hè của Bean sẽ là phim cuối cùng của loạt phim Mr. Bean. Ông không chắc ông sẽ xuất hiện trở lại trong vai Mr. Bean.

5.Chú thỏ cụt tai
Chú thỏ cụt tai (Tên tiếng Đức: Keinohrhasen, dịch thô: Thỏ không có tai), là một phim hài tình cảm phát hành năm 2007, kịch bản được viết và sản xuất bởi Til Schweiger. Đồng tác giả kịch bản là Anika Decker, với diễn viên chính là Nora Tschirner và anh ấy.

Được sản xuất bởi Barefoot Films và Warner Bros., phim ra mắt tại Đức ngày 20 tháng 12 năm 2007, và được hưởng ứng mạnh tại các phòng chiếu, với tổng doanh thu $74.000.000, chủ yếu từ các phòng chiếu nội địa. Tới ngày 20 tháng 4 năm 2008, Keinohrhasen đã đạt tới người xem thứ 6 triệu, đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng các phim thành công nhất tại Đức. Bộ phim cũng được đánh giá cao bởi các nhà phê bình, bộ phim được trao giải Goldene Leinwand, một Giải Bogey, giải thưởng phim hài của Đức Bambi và nhận được một đề cử trong Giải phim châu Âu 2008.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN