Top 5 bộ phim tâm lý Đức hay nhất mọi thời đại

0
1695
Vật Phẩm Phong Thủy

Dù không nổi tiếng như những nền điện ảnh khác như Hollywood hay điện ảnh Hàn Quốc cũng như các nước châu á , nhưng những bộ phim của Đức lại vô cùng hay từ nội dung cho tới khả năng diễn xuất của các diễn viên . Và sau đây là 5 bộ phim tâm lý xuất sắc nhất của Đức.

1.Tình sử Angélique
Tình sử Angélique (tiếng Pháp: Angélique) là loạt phim gồm 5 phần do Pháp, Ý, Đức phối hợp sản xuất từ 1964 đến 1968.

Truyện phim dựa theo tiểu thuyết cùng tên của Sergeanne Golon, do Bernard Borderie đạo diễn, và sự tham gia của các diễn viên Michèle Mercier, Robert Hossein… Tại Việt Nam, bộ phim đã trình chiếu lần lượt tại Sài Gòn trong thập niên 1960 và trên sóng VTV cuối thập niên 1980.


2.Breaking the Waves
Breaking the Waves là một phim của đạo diễn Lars von Trier, được sản xuất xong trong năm 1996 với ngôi sao Emily Watson. Phim này là phim đầu của bộ 3 phim Trái tim Vàng (Golden Heart Trilogy) của Lars von Trier, gồm cả hai phim The Idiots (1998) và Dancer in the Dark (2000).

Truyện phim kể về cô nàng Bess McNeill kết hôn với Jan, một công nhân làm trên giàn khoan dầu ở ngoài khơi bắc Scotland, bất chấp ý của dân làng và Giáo hội Trưởng Lão (Cơ Đốc) của cô. Bess khá giản dị và ngây thơ, vất vả khi chồng đi làm trên giàn khoan và luôn cầu nguyện cho chồng sớm trở về với mình. Một ngày kia Jan trở về sau một tai nạn lao động, bị gãy cổ và bị liệt, Bess đã tin rằng đây là lỗi của nàng.

Jan không còn khả năng tình dục và bị ảnh hưởng tâm thần, Jan yêu cầu vợ làm tình với các người đàn ông khác rồi về thuật lại các chi tiết cho chồng nghe. Ban đầu Bess còn ngại ngùng, sau rồi cũng dấn thân làm tình với người khác, và Bess bắt đầu tin rằng việc mình làm là hợp với ý muốn của Chúa và giúp cho Jan sống sót


3.Cái trống thiếc (phim)
Cái trống thiếc (tiếng Đức: Die Blechtrommel), bộ phim hợp tác của điện ảnh Tây Đức, Nam Tư, Ba Lan và Pháp, do Volker Schlöndorff đạo diễn, hoàn thiện năm 1979. Bộ phim dựa theo tiểu thuyết rất nổi tiếng cùng tên của nhà văn Günter Grass.


4.Hát lên, chàng cao bồi!
Hát lên, chàng cao bồi ! (tiếng Anh: Sing, Cowboy, sing !) là một bộ phim hài của đạo diễn Dean Reed, ra mắt năm 1981.


5.Cháy bỏng dưới ánh mặt trời
Cháy bỏng dưới ánh mặt trời (tiếng Nga: Утомлённые солнцем, tiếng Pháp: Soleil trompeur) là một bộ phim của đạo diễn Nikita Mikhalkov.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN