TOP 5 bộ phim kinh dị của Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

0
2632
Vật Phẩm Phong Thủy

Với phong cách ma quái, kỳ dị đến thót tim, điện ảnh Nhật Bản từng cho ra đời những bộ phim kinh dị nổi tiếng suốt nhiều thập kỷ qua. Cùng điểm qua 5 bộ phim kinh dị của Trung Quốc dưới đây nhé!

1. Quy Tắc Thứ Nhất (2008)

Sau cuộc điện thoại báo cảnh sát về một sự hiện diện bí ẩn trong ngôi nhà của mình, ông Lý đã gặp phải những sự việc kinh hoàng xảy ra. Theo sếp Hoàng, quy tắc thứ nhất: Trên thế giới này không có ma! Nhưng rốt cuộc đó cũng chỉ là lời nói dối có cánh mà thôi. Sếp Hoàng dấn thân vào cuộc điều tra, đến cuối cùng lại hại bản thân bị liên lụy.

2. Chủng Quỷ (1983)

Chu Ái Linh và Phương Minh xảy ra tranh chấp, sau đó cô gái Chu Ái Linh một mình bỏ đi, bị một đám lưu manh cường bạo. Vì quá tủi nhục mà cô nhảy lầu tự sát. Thi thể của Ái Linh được phát hiện, từ đó, càng nhiều sự kiện cổ quái phát sinh. Phim xoay quanh một loại tà thuật tên chủng quỷ. Nguyên tắc của tà thuật là để người sống và người cõi âm kết hợp, sau đó sinh ra một quái thai, dùng để báo thù. Nuôi sống thai nhi bằng máu người, đây là một loại tà thuật vô cùng độc ác.

3. Vu Lan Thần Công (2014)

Vu Lan thần công/Hungry Ghost là bộ phim điện ảnh đề tài kinh dị do Ảnh đế Trương Gia Huy lần đầu làm đạo diễn. Trong Vu Lan thần công, Trương Gia Huy ngoài vai trò làm đạo diễn, anh còn tham gia vai nam chính là anh chàng thư sinh nhút nhát nhưng ham muốn tình dục cao, cũng như khả năng sành sỏi trong chuyện giường chiếu. Và bí ẩn đến từ những cô gái xung quanh anh.

4. Sơn Thôn Lão Thi (1999)

Tiểu Minh cùng bốn người bạn ở thôn Hoàng Sơn chơi trò gọi hồn. Bởi vì cảm thấy có nhiều sự kiện kỳ lạ xảy ra, Tiểu Minh tìm đến người chị làm ký giả để xin giúp đỡ.

Người chị này lại giới thiệu cho Tiểu Minh một nhân vật có hứng thú với tâm linh học. Cả hai cùng đi đến thôn Hoàng Sơn để tìm lời giải đáp.

Theo đó, một nữ quỷ trở về báo thù sau khi bị giết bởi chồng của mình, cô ta trong vòng 3 ngày đã giết 66 mạng người.

5. Âm Dương Lộ (1997 – 2000)

Phim Troublesome Night (Âm Dương Lộ) gồm 7 phần, mỗi phần được nối lại với nhau bằng các câu chuyện ma quái ở Hong Kong. Phần 1 của phim Âm Dương Lộ phát hành năm 1997, bộ phim được gộp lại từ 4 câu chuyện ma có liên quan đên nhau. câu chuyện đầu tiên Một nhóm thanh niên đi cắm trại ở một vùng quê hẻo lánh, một thành viên trong nhóm là Ken khi đi qua một khu mộ thì bắt gặp một người phụ nữ ở gần đó. Sau cuộc gặp gỡ, Ken trở thành nan nhận của các thế lực siêu nhiên. Khi những người bạn trở về Hong Kong mà không có anh ta, một câu chuyện khác bắt đầu. Bà To đã sắp xếp để kỷ niệm ngày cưới với chồng nhưng ông không xuất hiện. Kết quả của câu chuyện thứ hai dẫn đến một câu chuyện khác về bạn của Ken, Jojo, có một chuyện lãng mạn với một con ma. Câu chuyện thứ tư là về Peter Butt thăm một nhà hát bị ám ảnh với một số bạn của Ken.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN