TOP 5 bộ phim hoạt hình chỉ dành cho người lớn

0
2050
Vật Phẩm Phong Thủy

Phần lớn khán giả đều nghĩ rằng hoạt hình chỉ là câu chuyện dành cho trẻ em. Hãy xem qua danh sách 5 phim hoạt hình chỉ dành cho người lớn dưới đây các bạn sẽ có cách nhìn khác về loại hình nghệ thuật này!

1. The Art of Happiness

Bộ phim xoay quanh cuộc hành trình nội tâm của một tài xế taxi tên là Sergio tại thành phố Naples. Anh ấy trên thực tế chính là một cựu nhạc sỹ dương cầm tài năng đã mất đi lẽ sống của cuộc đời mình kể từ khi anh trai bỏ đi tu theo Phật giáo. Sau sự qua đời của người anh, ông cảm thấy mình bị mất mọi thứ và từ đó phải đấu tranh với những sự kiện cùng trong gia đình và cuộc đời. Ông cảm thấy trống rỗng và cô đơn nhưng vẫn phải cố gắng chống trọi với mọi thứ mà cuộc sống ép ông ta phải chấp nhận. Những người hành khách đến và đi cho ông nhiều cái nhìn nhiều chiều về cuộc sống này, mỗi người qua lăng kính của họ, cuộc sống sẽ có màu khác nhau. Mặc dù không theo một tôn giáo nào nhưng quan điểm Phật giáo của anh trai ông ảnh hưởng đến bản thân ông là điều không thể phủ nhận. Đó là một câu chuyện cảm động, u buồn của một người đàn ông tìm kiếm vị trí của mình trong vòng luân hồi như một chiếc đồng hồ hoàn hảo trong một ngày xám xịt.

2. Wrinkles

Phim Wrinkles 2012 phản ánh những người con không biết trân trọng, thương yêu ba mẹ lúc cha mẹ còn sống thì đối xử tệ bạc , thờ ơ đến khi cha mẹ mất đi thì mới hối hận thì đã quá muộn màng. Ngoài ra phim còn ca ngợi cuộc sống lạc quan của những người già, họ đã tận dụng những ngày tháng quý báu của sự sống để làm những việc có ích, mang lại niềm vui tốt đẹp cho bạn bè người thân của mình trong viện dưỡng lão.

3. Waltz with Bashir

Waltz With Bashir là bộ phim tài liệu được làm theo phong cách hoạt hình từ những ký ức của đạo diễn Ari Folman, người từng đóng quân ở Lebanon năm 1982 trên danh nghĩa quân nhân Do Thái. Những ký ức này chỉ được hiện ra dần dần qua lời kể của những người đồng đội của ông, còn bản thân ông hầu như đã quên hết. Phim tái hiện lại cảnh khủng khiếp nhất vào đêm tháng 9 năm 1982, khi các thành viên Christian và hơn 3.000 người tị nạn Palestine ở ở trung tâm của Beirut bị binh lính Israel bao quanh. Một cuộc du hành về quá khứ với những khám phá tuyệt vời của ngôn ngữ điện ảnh và trí tưởng tượng.

4. Extraordinary Tales

Trong bộ phim thứ hai của mình, Raul Garcia tạo ra tác phẩm Extraordinary Tales mà có năm câu chuyện được bao gồm trong xuyên suốt bộ phim. Trong đó, tất cả năm mẩu chuyện ấy đều được chắp bút bởi Edgar Allan Poe (“The Fall of the House of Usher”, “The Tell-Tale Heart”, “The Facts in the Case of M. Valdemar”, “The Pit and the Pendulum”, “The Masque of the Red Death”). Mỗi câu chuyện là mỗi phong cách hoạt hình 3D khác nhau, nhưng cùng một lúc, chúng có thể làm cho bạn cảm thấy cuộc đấu tranh trường kỳ của Poe với con quỷ trong chính bản thân hắn. Mỗi chúng ta luôn cố gắng dùng lý trí để che giấu con quỷ nằm trong chính bản thân, sâu thẳm trong tâm can chúng ta, thế nhưng thế giới có sự phân biệt giữa người xấu, người tốt chính là do có những người kiềm giữ được con quỷ trong bản thân, lại có những người để cái xấu của con quỷ vô hình đó bộc phát. Bộ phim hoạt hình này là cái nhìn trần trụi của đạo diễn sâu thẳm bên trong con người, nó được truyền tải một cách độc đáo và khiến mỗi người nhận ra đâu đó trong bản thân mình sau khi xem xong.

5. Chico & Rita

Chico là một nghệ sĩ piano với nhiều hoài bão. Rita là một cô ca sĩ xinh đẹp với giọng hát xuất chúng. Âm nhạc và những khao khát lãng mạn gắn kết họ lại với nhau, nhưng hành trình của của họ – giống như bản sắc của những bài ballad Latin, điệu bolero – luôn chứa những đau khổ và day dứt

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN