TOP 5 bộ phim hay nhất lấy bối cảnh Nam Bộ xưa

0
2868
Vật Phẩm Phong Thủy

Những bộ phim với bối cảnh Nam Bộ xưa còn đem lại những câu chuyện sâu sắc, chứa đựng nhiều tính nhân văn. Cùng điểm qua 5 phim có bối cảnh Nam Bộ xưa hay nhất dưới đây nhé!

1. Ải trần gian

Ải trần gian là bộ phim tâm lý xã hội. Bộ phim kể về những nỗi truân chuyên của những lớp người nghèo khổ, sự đấu đá lẫn nhau của tầng lớp giàu có, qua đó cho thấy sự chênh lệch giai cấp rõ rệt của xã hội miền Tây Nam Bộ những năm 1930.

2. Hai người vợ

Phim nói về một cô gái sau khi đi lấy chồng, điều khiến anh hài lòng và hạnh phúc nhất là cô còn nguyên vẹn. Nhưng khi cô nghe được chồng nói rằng người phụ nữ mà mất đi trinh tiết thì không còn giá trị. Thật ra cô đã thất tiết trước khi cô lấy chồng và sợ rằng một ngày nào đó anh biết được thì sẽ như thế nào.

3. Đất phương Nam

Đất phương Nam là một bộ phim truyền hình Việt Nam chuyển thể từ tiểu thuyết Đất rừng phương Nam của nhà văn Đoàn Giỏi, do Hãng phim Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (TFS) sản xuất năm 1997 trên chất liệu băng từ VHS, nghệ sĩ nhân dân Phạm Khắc là giám đốc sản xuất và chỉ đạo nghệ thuật. Bộ phim do nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Vinh Sơn đạo diễn và viết kịch bản nhân dịp kỷ niệm 300 năm Sài Gòn-Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là bộ phim dài tập thứ hai do TFS sản xuất, sau phim Người đẹp Tây Đô, và được xem là thử nghiệm thành công nhất của hãng trong việc sản xuất phim truyền hình nhiều tập, là một trong những phim truyền hình chuyển thể thành công từ tác phẩm văn học. Trong nước, sau hơn 10 năm ra đời, bộ phim vẫn liên tục được trình chiếu trên nhiều kênh truyền hình địa phương. Đất phương Nam cũng là phim dài tập đầu tiên của Việt Nam được xuất khẩu sang Mỹ và được đón nhận đông đảo.

4. Lời sám hối

Nhắc đến những bộ phim bối cảnh Nam Bộ xưa hay nhất, chúng ta không thể bỏ qua bộ phim “Lời sám hối”. Được chiếu trên truyền hình Vĩnh Long 1 và nhận được nhiều sự yêu thích từ khán giả, bộ phim đã tạo được dấu ấn riêng, cũng như khẳng định được giá trị, thành công của mình trong số các bộ phim về đề tài Nam Bộ xưa.

5. Lời nguyền

“Lời nguyền” là bộ phim nói về xã hội thời xưa khi những kẻ giàu có hành động theo kiểu vua chúa xem người dân nghèo như cỏ rác con cháu của họ vì thế sinh ra cũng không xem ai ra gì khiến cho cái giá phải trả là sự thù hận của tầng lớp khác dân lên trút hên vào nhà họ vô tình nổi đau mang đến cho những người phụ nữ hiền lành chỉ biết vâng lời chịu đựng

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN