TOP 5 bộ phim hay nhất được chuyển thể từ tiểu thuyết của tác giả Hồ Biểu Chánh

0
4775
Vật Phẩm Phong Thủy

Khi nhắc tới thế hệ nhà văn tiên phong ở miền Nam trong những năm đầu thế kỉ XX, không thể bỏ qua cái tên Hồ Biểu Chánh – một cây bút xuất sắc cho dòng văn xuôi tự sự đậm chất Nam Bộ. Tiểu thuyết của nhà văn Hồ Biểu Chánh đã nhiều lần được chuyển thể thành phim . Cùng điểm qua 5 bộ phim được yêu thích nhất nhé!

1. Hai khối tình

Được biên kịch Phạm Thùy Nhân chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Hồ Biểu Chánh, câu chuyện phim Hai khối tình diễn ra ở Sài Gòn vào những năm cuối 1930, kể về chuyện tình của cô tiểu thư mang trong mình khát khao đòi quyền bình đẳng nam nữ cùng hai người đàn ông có tính cách hoàn toàn đối lập nhau, tạo nên một tam giác tình cảm gay cấn. Phim 30 tập do đạo diễn Hồ Ngọc Xum thực hiện, Công ty Sóng Vàng sản xuất, phát sóng lúc 20h00 từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần trên HTV7, bắt đầu từ ngày 29/01/2015.

2. Con nhà nghèo

Là một trong số những bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết tác giả Hồ Biểu Chánh được yêu thích nhất, Cay đắng mùi đời

3. Cay đắng mùi đời

“Cay đắng mùi đời” xoay quanh hai nhân vật chính: thầy Đàng và cậu bé Được – con nuôi của ông. Thầy Đàng là người theo Tây học từng làm thông ngôn. Do chán cảnh hà hiếp dân lành của nhiều quan lại, ông chọn cuộc sống phiêu bạt với nghề dạy đàn.Trên bước đường ngao du, thầy Đàng nhận Liên và Được – hai đứa trẻ mồ côi làm con nuôi. Gia đình nhỏ này gặp nhiều cảnh bất công trên đường và lần nào thầy Đàng cũng ra tay trợ giúp kẻ yếu, để rồi phải rời xứ ra đi. Đỉnh điểm là khi ông đến bến tàu Trà Vinh, thầy Đàng bênh vực người nông dân nghèo bị lính hành hung, sau đó ông bị bắt và kết án tù. Sau khi ra tù, ông lâm bệnh nặng và qua đời, bỏ Được và Liên bơ vơ. Liên may mắn được bà Hội đồng Nhàn, người bạn cũ của thầy Đàng, nhận nuôi. Còn Được một mình lưu lạc đến tận miền Trung. Tại đây, cậu bé Được gặp người bạn đồng cảnh ngộ là Bỉ. Hai đứa trẻ nương tựa nhau và cùng thực hiện cuộc hành trình tìm về quê nhà.

4. Lòng dạ đàn bà

Bộ phim Lòng Dạ Đàn Bà lấy bối cảnh của việt nam thập niên 20 của thế kỷ 19, bộ phim kể về ông hội đồng thời trẻ, hào hoa phong nhã cuộc đời ông trải qua 3 người đàn bà, mỗi người mỗi vẻ. Cả hai anh chàng đều phải khổ sở vì rơi vào “bẫy tình” của cô đào hát Ba Huyền. Trương Minh Cường không chỉ bị cô bỏ rơi mà còn bị tình địch của cô “xử”, còn Cao Minh Đạt thì tán gia bại sản vì chết mê chết mệt cô ta… Đó là câu chuyện của nhân vật do Trương Minh Cường và Cao Minh Đạt đảm nhận trong bộ phim truyện truyền hình tâm lý xã hội dài 30 tập Lòng dạ đàn bà ( dựa theo một số truyện của nhà văn Hồ Biểu Chánh như “Lòng dạ đàn bà”, “Dây oan”) Câu chuyện bắt đầu với những lục đục trong gia đình hội đồng Lê Tấn Thành (Cao Minh Đạt). Từ quê Mỹ Tho, điền chủ Lê Tấn Thành lên Sài Gòn để nhận một chức vị trong Hội đồng quản hạt thành phố, theo kế hoạch của người vợ Kim Diệp (Ngọc Lan) mong muốn người chồng không chỉ giàu có mà còn phải có quyền thế. Lê Tấn Thành lọt vào một âm mưu “bẫy tình” do cô đào…

5. Tình án

Bối cảnh phim diễn ra vào thế kỷ 17 – 18, tại Cần Thơ. Ông Huyện Hàm Tân là một phú nông rất bề thế. Không chỉ có uy thế về tiền của, gia đình ông còn được trọng vọng vì mấy đời dòng họ đã theo Nho học, nề nếp đàng hoàng. Ông có cô con gái cưng tên Thanh Túy. Dù được giáo dục tử tế, nhưng Túy lại chuộng lối sống phóng túng, tân thời. Đặc biệt, cô rất mê đọc tiểu thuyết diễm tình, ướt át. Cô “nuôi dưỡng” tâm hồn mình bằng những tình tiết ủy mỵ, sướt mướt từ những quyển truyện

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN