Top 5 bộ phim hay nhất để bạn hiểu hơn về Hà Nội

0
815
Vật Phẩm Phong Thủy

Hãy khiến trải nghiệm cảm xúc rộn ràng với những bộ phim hay và ý nghĩa nhất về đề tài Hà Nội.

1. Hà Nội Mùa Đông 1946
Mùa đông năm 1946, cuộc đàm phán trong Hội nghị Phông-ten-nơ-blô (Fontainebbeau) tại Pháp thất bại, Hồ Chủ tịch ký tạm ước với Pháp để tranh thủ thời gian chuẩn bị đối phó với tình hình. Đây chính là bối cảnh của bộ phim. Khi xem Hà Nội Mùa Đông 1946 các bạn sẽ có cơ hội thấy rõ hơn khả năng đối nội và đối ngoại đầy trí tuệ của Bác Hồ và các nhà lãnh đạo chính quyền cách mạng trong thời khắc vô cùng quan trọng này.
Hà Nội Mùa Đông 1946

2. Hà Nội 12 Ngày Đêm
Tác phẩm của đạo diễn Bùi Đình Hạc được thực hiện năm 2002, sau gần 30 kể từ chiến thắng vĩ đại của trận Điện Biên Phủ trên không. Hà Nội 12 ngày đêm được sản xuất với chất liệu phim màu và lần đầu tiên sử dụng kỹ xảo vi tính hiện đại để tái hiện cuộc chiến trên không. Tuy nhiên bộ phim sẽ không chỉ có chiến tranh ác liệt mà sẽ có cả mối tình đau thương , mất mát nhưng đầy lãng mạn, sâu sắc giữa tiểu đoàn trưởng tên lửa Đặng Nhân và cô giáo Hiền.

3. Sao Tháng Tám
Đây là bộ phim được đạo diễn Trần Đắc sản xuất ngay khi đất nước mới thống nhất. Tính đến thời điểm hiện tại, “Sao tháng Tám” gần như là bộ phim duy nhất của điện ảnh Việt phản ánh thành công cuộc cách mạng tháng Tám thần thánh của dân tộc. Sau 36 năm, bộ phim vẫn thể hiện sức sống trường tồn cùng lịch sử. Bối cảnh phim là khí thế sục sôi những ngày trước cách mạng tháng Tám năm 1945 và trận đói kinh hoàng năm ấy. Khi xem phim chúng ta sẽ hoàn toàn bị ấn tượng bởi những đôi mắt dồn nén cảm xúc, những đôi mắt thể hiện xuất sắc thông điệp nhân văn của bộ phim.

4. Người Hà Nội
Người Hà Nội ra mắt công chúng năm 1996 với 3 tập Trở Gió, Giấc Mơ Vàng và Người Đàn Bà Xa Lạ. Lấy bối cảnh cuộc sống tại phố nhà binh những năm đầu của đổi mới, vào khoảng cuối thập niên 1980 đầu thập niên 1990, khi xem phim chúng ta sẽ như hòa mình vào để hiểu hơn cuộc sống đời thường của những người lính trở về sau chiến tranh.

5. Sống Mãi Với Thủ Đô
Dựa theo tiểu thuyết Sống mãi với thủ đô và Lũy hoa của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng, bộ phim tái hiện trận Hà Nội 1946 do đạo diễn Lê Đức Tiến chỉ đạo thực hiện, ra mắt lần đầu năm 1996. Không khí cuộc chiến đấu anh dũng kiên cường của nhân dân ta chống lại sự tàn ác của thực dân Pháp chắc chắn sẽ khiến các bạn phải nổi da gà vì tự hào về dân tộc Việt Nam.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN