TOP 5 bộ phim về Hà Nội đáng xem nhất

0
1688
Vật Phẩm Phong Thủy

Không chỉ mang giá trị lịch sử, 5 bộ phim lấy bối cảnh Hà Nội dưới đây là những câu chuyện giản dị, đời thường giúp người xem hiểu hơn con người và văn hoá Hà Nội.

1. Em Bé Hà Nội

Bối cảnh bộ phim là Hà Nội năm 1972, sau Giáng Sinh và đợt dội bom B52 của quân đội Mỹ. Ngọc Hà, một em bé 12 tuổi, phải kiếm bố mẹ và đứa em gái bị mất tích trong sự hoang tàn của thành phố. Cô bé đã được những người lính tốt bụng giúp đỡ và dần dần được hội ngộ em gái của mình.

2. Hà Nội 12 ngày đêm

Bộ phim theo đuổi đề tài chiến tranh Cách mạng và đã giới thiệu được nghệ thuật làm phim cổ điển Việt Nam. Hà Nội 12 ngày đêm được thể hiện rất công phu với mục đích tái hiện một phần trận Điện Biên Phủ trên không – một cuộc chiến đấu ác liệt của nhân dân Hà Nội chống lại cuộc tập kích chiến lược bằng máy bay B-52 của đế quốc Mỹ vào cuối tháng 12 năm 1972, buộc Chính phủ Hoa Kỳ phải ký Hiệp định Paris đem lại hòa bình ở miền Bắc Việt Nam.

3. Sao Tháng Tám

“Sao Tháng Tám” (Giải Bông sen Vàng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 4 năm 1977) được đánh giá là bộ phim thành công nhất về Cách mạng tháng Tám (1945) tính đến thời điểm hiện tại. Bộ phim của cố đạo diễn, NSND Trần Ðắc cũng là một trong những tác phẩm về chiến tranh có sức sống mãnh liệt nhất của điện ảnh Việt Nam. Sau hơn 40 năm, bộ phim vẫn thể hiện sức sống trường tồn cùng lịch sử.

4. Khát vọng Thăng Long

Bối cảnh phim là nước Đại Cồ Việt cuối thế kỷ 10. Phim kể về cuộc đời của Lý Công Uẩn và Lê Long Đĩnh từ lúc nhỏ cho đến khi Lý Công Uẩn lên làm vua và ban Chiếu dời đô. Trong phim, Lý Công Uẩn từng vào Hoa Lư phò Lê Hoàn, rồi trở thành chỉ huy cấm vệ quân và bạn thân của Lê Long Đĩnh. Bộ phim cũng kể về một mối tình tay ba giữa Lý Công Uẩn, Lê Long Đĩnh và ca nữ Dạ Hương.

5. Hà Nội mùa đông 1946

Bộ phim nói về những ngày đầu cả dân tộc bước vào cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, trong đó, hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lên với tấm lòng nhân từ, mong muốn đem lại cuộc sống hòa bình, hạnh phúc cho Nhân dân. Để bộ phim ấy công chiếu, đạo diễn phải mất rất nhiều thời gian, công sức, có lúc tưởng chừng phải bỏ cuộc.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN