TOP 5 bộ phim ám ảnh về tệ nạn xâm hại trẻ em

0
1526
Vật Phẩm Phong Thủy

Sau khi xem những bộ phim gây chấn động về nạn lạm dụng tình dục trẻ em, có lẽ khán giả sẽ tìm được câu trả lời cho mình về việc tội ấu dâm có đáng được tha thứ hay không? Dưới đây là 5 bộ phim về tệ nạn xâm hại trẻ em hay nhất!

1. Broadchurch (2013)

Phim kể về câu chuyện của một thị trấn xinh đẹp nổi tiếng ven biển ở phía Đông. Các tập phim sẽ cho chúng ta thấy tử một thị trấn xinh đẹp nổi tiếng bỗng chốc trở thành địa ngục sau khi cái chết tàn khốc của một cậu bé xảy ra trên bãi biễn ven đường, đã khiến cho báo chí và truyền thông chú ý đến, với mong muốn truy lùng ra tên sát nhân biến thái này. Đi sâu vào bộ phim chúng ta sẽ theo chân 2 đặc vụ cảnh sát đó là Jason và Miranah, họ bắt đầu điều tra và phát hiện về manh mối của kẻ mà họ tin chắc rằng đã từng gây ra những vụ án mạng tương tự trước kia mà cả 2 cùng theo đuổi suốt nhiều năm qua. Và sự bình yên của thị trấn giờ đây bao trùm bởi những hoài nghi và nỗi ám ảnh về cái chết của cậu bé kia.

2. Hope (2013)

Phim Hy Vọng – Hope là câu chuyện về bi kịch xảy đến với cô con gái bé nhỏ So-won trong một lần đi học từ trường về nhà. Cha cô bé – Dong-hoon – nhận được điện thoại từ bệnh viện thông báo So-won đang bị chấn thương cả về thể xác lẫn tinh thần. Liệu gia đình của họ có vượt qua được quá khứ và trở về là một mái ấm như ngày xưa.

3. Michael (2011)

Tác phẩm điện ảnh Michael được quay bởi đạo diễn Markus Schleinzer và bộ phim này được công chiếu và ra mắt khán giả vào năm 2011. Nội dung của bộ phim được xây dựng dựa trên một vụ giam cầm và lạm dụng tình dục của Natascha Kampush có thật xảy ra tại Áo. Điểm khác biệt ở Michael và vụ án đó là nạn nhân trong phim có giới tính là nam và phim được kể ở ngôi kể của kẻ ác là Michael. Tác phẩm điện ảnh Michael này đã bóc tách mối quan hệ phức tạp diễn ra giữa gã Michael (do Michael Fuith thủ vai) bệnh hoạn và cậu bé 10 tuổi Wolfgang (do David Rauchenberger thủ vai) bởi quá trình giam giữ đã kéo dài nhiều năm trời. Đồng thời với vai kể chuyện là Michael, bộ phim còn miêu tả được thế giới nội tâm của gã một cách sâu sắc.

4. Silenced (2011)

Kang In Ho – một giáo viên mới được bổ nhiệm tại một trường học khiếm thính ở thành phố Mujin. Trên đường đến chỗ làm mới, In Ho tình cờ gặp được Yoo Jin, một nhân viên tại Trung tâm Nhân quyền Mujin. Tại ngôi trường mới, In Ho và Yoo Jin phát hiện ra những chuyện không tưởng do các giảng viên tại trường thực hiện với chính học sinh của mình. Liệu In Ho có giữ im lặng, hóa thành câm điếc như những đứa trẻ nơi đây? Hay anh có thể dẹp bỏ khó khăn tài chính của gia đình để dũng cảm phá bỏ sự im lặng nơi ngôi trường này. Quyết định của Kang In Ho ra sao? Và sự thật đó là gì?

5. Spotlight (2015)

Spotlight là câu chuyện giản dị nhưng lay động về một nhóm nhà báo phanh phui bê bối ấu dâm gây chấn động đầu thế kỷ 21 trong hệ thống Nhà thờ Mỹ.

Phim xoay quay những sự kiện có thật về nhóm “Spotlight” của tờ báo The Boston Globe, đơn vị báo điều tra lâu đời nhất vẫn đang liên tục hoạt động tại Mỹ, và những khám phá của họ về vụ scandal lạm dụng tình dục của một nhà thờ Công Giáo tại Massachusetts, qua đó mà đạt giải thưởng Pulitzer 2003 vì Phục vụ Cộng đồng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN