TOP 5 anime hành động bắn súng tuyệt vời

0
1467

là một thể loại rất được ưa chuộng và nó cũng bao hàm nhiều kiểu hành động khác nhau. Cùng điểm qua 5 bắn súng tuyệt vời nhất dưới đây nhé!

1. PSYCHO-PASS

Psycho-Pass được lên kế hoạch vào năm 2013. Hệ thống Sibyl System (シビュラシステム Shibyura Shisutemu?) có hiệu lực đo lường những trạng thái tâm lý của người dân, nhân cách, và những xác suất của cá nhân có thể sẽ chuyển giao thành tội ác (tội phạm tiềm ẩn), sử dụng một “cymatic scan” (quyét sóng âm thanh – khoa học nghiên cứu âm thanh và sự rung động của nó) của bộ não. Những mức đánh giá kết quả được gọi là một Psycho-Pass (サイコパス Saikopasu?) hay hệ số tinh thần. Khi xác suất của một cá nhân trong mức chỉ số tội phạm chừng mực bởi Hệ Số Tội Phạm (Crime Coefficient, 犯罪係数 Hanzaikeisū?) biểu thị trội hơn một cấp độ cho phép trong một cá nhân, “thi hành viên” (Enforcer) hoặc “giám sát viên” (Inspector) sẽ truy kích, bắt giữ, và giết nếu cần thiết.

2. HELLSING

Dựa trên manga cùng tên, bộ phim kể về công cuộc tiêu diệt vampire của tổ chức Hellsing mà trong đó nhân vật trung tâm là trùm ma cà rồng Alucard và một nữ cảnh sát bị vampire hóa tên gọi Seras Victoria, dưới sự chỉ đạo của Sir Integra Hellsing – một nữ nhân đích thực nhưng sắt đá chẳng khác gì nam giới.

3. TRIGUN

Khi câu chuyện bắt đầu, nó trông giống một kiểu “City Hunter” trong không gian, vớI chất hài được thể hiện rõ.Vash là kẻ bị truy nã, nhưng anh trông vụng về và quai quái. Còn những ngườI được cử theo sát anh cũng chả bình thường chút nào, vì Millie và Meryll không phảI dạng người thích hợp để giám sát ngườI như Vash. Khi các nhân vật dần lộ diện và hành động, trọng tâm dường như đặt vào chất hài hơn là cốt truyện nghiêm túc.

Nhưng, dù có những pha hài, những dấu hiệu cho thấy câu chuyện đằng sau mớI thật sự gợI nhiều suy nghĩ. Số tập phim càng tăng, yếu tố hài hước càng giảm và chúng ta biết nhiều hơn về xuất thân của những ngườI di dân, cùng vớI chất bi kịch sau khi Vash để lộ cánh thay thật của mình. Mạch truyện của manga thoạt tiên hơi không nhất quán. Mọi thứ tiến triển có vẻ như tiến triển rất chậm mà không có thêm phát triển nhân vật hay cốt truyện gì, rồI bỗng dưng những chi tiết quan trọng nhất được tiết lộ. Tuy nhiên, khi đã mở nút thắt rồI, câu chuyện lại tái diễn kiểu vòng vo vô định như cũ.

4. GHOST IN THE SHELL

Đó là tương lai, khi một cơ thể hoàn chỉnh được tạo ra bằng công nghệ Cybord hóa – da thịt cấy ghép với máy móc, giúp tăng cường sức mạnh một cách hoàn hảo. Trớ trêu thay, phe thiện – ác đều sở hữu những công nghệ tân tiến đó, khiến cuộc chiến giữa 2 phần thế giới càng trở nên khốc liệt.
Lúc này, tại Nhật Bản, Đội 9 – một lực lượng hoạt động hoàn toàn độc lập và tồn tại một cách không danh chính ngôn thuận do Daisuke Aramaki và Motoko Kusanag dẫn dắt, được thành lập.
Trong phần này, họ bị cuốn vào vụ án mang tên Người đàn ông Cười – rất nhiều ẩn số, khúc mắc sẽ dần được hé lộ…

5. BLACK LAGOON

Okajima Rokuro (aka Rock) đến Đông Nam Á để chuyển phát 1 cái CD mật , anh bị bắt bởi 1 toán cướp biển tên là , Black Lagoon.Dù anh vẫn hy vọng là được giải cứu đã bị công ty đá ra ngoài đường, vì để lộ bí mật chiếc CD. Anh vùng vẫy để tồn tại tưởng chừng trong vô vọng. Cuối cùng anh vứt bỏ lại tất cả trở thành 1 hải tặc của Black Lagoon với biệt danh Rock

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN