Top 4 điểm du lịch ở Hà Tĩnh nên đến một lần trong đời

0
1331
Vật Phẩm Phong Thủy

Là một tỉnh thuộc miền Bắc Trung Bộ, Hà Tĩnh sỡ hữu cái nóng ran người của gió nồm vào mùa hè và cái lạnh run người vào mùa đông. So với các điểm nóng du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc,…Hà Tĩnh lại chọn cho mình cái bình dị và chân chất để níu kéo bước chân của khách du lịch tới thăm. Chính vẻ đẹp của sự thanh bình với nhịp chảy trôi nhẹ nhàng từ biển Thiên Cầm, Hồ Ke Gỗ,…mà nơi đây trở thành địa điểm du lịch thú vị cho bất cứ ai đặt chân đến.

1 Chùa Chân Tiên
Chùa Chân Tiên hay Chân Tiên Tự là ngôi chùa khá đẹp nằm trên núi Tiên An thuộc xã Thịnh Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Chùa Chân Tiên được xây dựng vào thời nhà Trần (thế kỷ 13), cuối dãy Ngàn Hống (Hồng Lĩnh) ở sát biển Đông.
Chùa gồm hai ngôi: Ngôi bên trái thờ Phật và ngôi bên phải thờ Thánh Mẫu, kiến trúc theo kiểu tứ trụ gồm ba gian, lợp ngói âm dương, có tường bao ba mặt. Mặt tiền có ba chữ Hán “Chân Tiên tự”, 2 bên chùa có tượng quan văn, quan võ.

Trong chùa Chân Tiên có 14 tượng Phật bằng gỗ mít, một bàn thờ, một lư hương, một hương án, trống mõ…Chùa Chân Tiên còn là một di tích lịch sử, cách mạng. Từ 1655 đến 1666, Ninh quận công Trịnh Toàn đem quân vào đánh chúa Nguyễn đã lập căn cứ tại vùng đất này và lấy chùa Chân Tiên bố trí đội quân hỏa lực. Từ năm 1885-1896, Phan Đình Phùng từng chọn rừng thông ở chùa Chân Tiên làm nơi luyện tập binh pháp. Từ ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chùa Chân Tiên trở thành nơi họp của chi bộ Đảng Yên Điền.

2 Núi Hồng Lĩnh
Núi Hồng Lĩnh (còn gọi là Ngàn Hống hay Rú Hống, tên chữ là Hồng Sơn (núi Hồng) hay Hồng Lĩnh). Biệt hiệu: Hoan Châu Đệ Nhất Danh Thắng – là dãy núi núi nổi tiếng nhất Hà Tĩnh. Ngọn núi này thuộc Thị xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Cùng với sông Lam, núi Hồng Lĩnh được xem là biểu tượng hồn thiêng sông núi của xứ Nghệ, từng được xếp vào danh sách 21 danh thắng của nước Nam khi xưa.
Là một trong số ít các địa danh được khắc vào Bách khoa thư cửu đỉnh hiện đang đặt tại cố đô Huế. Núi Hồng Lĩnh nằm giữa địa phận Thị xã Hồng Lĩnh và hai huyện Nghi Xuân và Can Lộc, cách thành phố Vinh khoảng 10km về hướng Nam. Sườn phía Bắc núi Hồng Lĩnh nằm dọc theo Sông Lam.

Mạch núi chạy theo hướng Tây Bắc – Đông Nam, từ Nam bến thủy vào đến Bắc Cửa Sót. Chia làm các nhóm núi: Nhóm Thiên Tượng và nhóm Đụn ngăn cách nhau bởi tuông Eo Bầu. Hồng Lĩnh là đợt cuối chót của dãy núi Pu Lai Leng (tây bắc Nghệ An), có kiến tạo từ 200 triệu năm trước, với độ cao 2711m (Rào Cỏ).

3 Suối nước nóng Sơn Kim
Dọc theo QL8A, từ thị xã Hồng Lĩnh – Hà tĩnh đi khoảng 70 km lên phía Tây miền biên giới Việt – Lào, chúng ta sẽ đặt chân lên vùng đất Nước sốt có những nguồn nước nóng phun lên từ lòng đất. Đó là suối nước nóng Sơn Kim nằm giữa khu rừng nguyên sinh với dòng suối chảy róc rách suốt đêm ngày, tách biệt hẳn với sự ồn ào của đô thị thuộc địa phận xã Sơn Kim 1, Huyện Hương Sơn, Tỉnh Hà Tĩnh.

Nơi đây đang trở thành một địa chỉ du lịch sinh thái – vật lý trị liệu hấp dẫn du khách gần xa. Những ai đã từng đến Sơn Kim đều chung cảm nhận: thiên nhiên và con người trên mảnh đất này thật gần gũi, ân tình…

Bạn sẽ có một cảm giác rất thoải mái, nhẹ nhàng và thật sự bình yên mà hương vị núi rừng mang lại. Đặc biệt bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy mạch nước nóng phun lên từ giữa dòng suối trong xanh, mát mẽ; đôi chân bạn sẽ cảm nhận được hơi nóng từ dưới lớp cát và nếu muốn bạn còn có thể ngâm trứng gà dưới lớp cát nóng và thưởng thức ngay bên bờ suối hiền hoà.

4 Vườn quốc gia Vũ Quang
Vườn quốc gia Vũ Quang là một vườn quốc gia thuộc tỉnh Hà Tĩnh, nơi có nhiều loài sinh vật đặc hữu chỉ có ở Việt Nam và đang trở thành một địa chỉ du lịch sinh thái đầy tiềm năng. Được thành lập ngày 30 tháng 7 năm 2002, du khách có thể tham gia những chuyến du lịch khám phá những bí ẩn bất ngờ.

Nằm ở phía tây bắc tỉnh Hà Tĩnh, cách thành phố Hà Tĩnh 75 km: Phía đông giáp xã Hoà Hải (huyện Hương Khê). Phía tây giáp xã Sơn Kim (huyện Hương Sơn). Phía nam giáp biên giới Việt Nam – Lào. Phía bắc giáp xã Sơn Tây (huyện Hương Sơn), và các xã Hương Đại, Hương Minh (huyện Vũ Quang). Có tổng diện tích là 55.028,9 hecta. Trong đó: Phân khu bảo vệ nghiêm ngặt khoảng 38.800,0 hecta. Phân khu phục hồi sinh thái là 16.184,9 hecta. Phân khu hành chính dịch vụ là 44,0 hecta.

Vườn quốc gia Vũ Quang có tới 76% diện tích rừng tự nhiên gồm 2 kiểu chính là: Rừng kín thường xanh á nhiệt đới. Khu vườn quốc gia này có tính đa dạng sinh học cao, biến nó trở thành tiềm năng du lịch mới cho Hà Tĩnh. Bạn có thể làm một chuyến mạo hiểm, khám phá bí ẩn của khu rừng,…

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN