Top 4 cuốn sách thuộc thể loại truyện kiếm hiệp được mua nhiều nhất hiện nay

0
1094
Vật Phẩm Phong Thủy

Hãy tạo cho mình thói quen đọc sách thường xuyên. Đọc sách giúp chúng ta giảm căng thẳng, kích thích trí não,.. và hơn hết đó là giúp chúng ta ngẫm lại những việc mình làm là đúng hay sai,.. rất nhiều lý do để bạn lên đọc sách. Topxephang.com chia sẻ với các bạn 4 cuốn sách thuộc thể loại truyện kiếm hiệp được mua nhiều nhất hiện nay

1 Tuyết Đen
Tuyết Đen là tác phẩm được mệnh danh là “Truyện kiếm hiệp đầu tiên dành cho teen Việt” khi lần đầu được ra mắt đọc giả do báo Mực Tím phát hành vào tháng 9/2007.

Truyện xoay quanh 2 nhân vật chính là Đông Tử và Vạn Độc Vương. Đông Tử là con gái lớn của một võ đường có tiếng tăm, bị ép gả cho con của một nhà làm quan. Trước đám cưới có đi chuyển hàng cho gia đình, bị lạc trong rừng, gặp được Vạn Độc Vương. Vạn Độc Vương là 1 trong 18 dị nhân của giang hồ, (18 dị nhân là những con người kì lạ, có võ công cao cường, nổi tiếng trong giang hồ).

Vạn Độc Vương xung quanh người đều có độc, không có ai được chạm vào, sống lạnh lùng xa cách người đời, nhưng mà vô tình thì Đông Tử và Vạn Độc Vương hôn nhau. Sau đó là hành trình hai người đi tìm lại thân phận cho Vạn Độc Vương và trong quá trình đó nảy sinh tình cảm. Trong truyện đặc biệt là có những tuyến nhân vật nối kết nhau bởi một mạch truyện bất ngờ. Đặc sắc là những màn tỉ thí võ công (như kiếm hiệp của Kim Dung), những cảnh lãng mạn giữa Đông Tử và Vạn Độc Vương.

Cái kết chuyện đang bỏ lửng vì Vạn Độc Vương và Đông Tử phải xa nhau, nhưng bên cạnh đó còn bỏ lỡ, chừa đường cho phần 2 Đông Tử đi tìm Vạn Độc Vương.

5 Thiết Kỵ Vô Song – Trọn Bộ 3 Tập
Bộ tiểu thuyết kiếm hiệp Thiết Kỵ Vô Song mô tả một bi kịch vĩnh viễn của con người. Bi kịch ấy dồn tích bởi: một là sự khám phá bản thân, hai là sự tranh đấu và ba là kết cục mãi mãi không minh bạch.

Nỗi bất hạnh của nhân vật chính Điền Phi Long bùng cháy bởi dòng nham thạch sục sôi của những suy nghĩ cực đoan và quan niệm man dại khủng khiếp chảy sâu kín dưới những mạch máu.

Cuộc tranh đấu bắt đầu một cách vô thức sau cái chết của người cha. Điền Phi Long đi tìm kẻ thù hữu hình, không hề hay biết mình đang bước vào cuộc quyết đấu với chính bản thể, một thứ bản thể hoang dã, vô hình nhưng quyền năng không giới hạn.

Bi kịch của Điền Phi Long đã được khơi ra, nhưng có chấm dứt hay không… có lẽ không bao giờ, bởi nó là số phận, là mâu thuẫn chung của con người.

Phải chăng vì thế giới quá đen tối tàn bạo, Hình Nhất Phiến phản bội, Thanh Trần phản bội… cuối cùng đến A Thái cũng phản bội. Những người chưa phản bội là những người đã bị giết, như Phàn Liễu, Lý Túc… Vậy thì còn biết nương tựa vào ai để cứu mình nửa đây?

Gợi hình ở những đoạn tả cảnh. Thú vị ở những đoạn đối đáp, suy tư. Lời thoại cũng là một thế mạnh của tác phẩm, khiến người ta phải đăm chiêu ở những câu triết lý.

Giọng văn lạnh lùng, nhưng không bao giờ chua xót. Có lẽ vì vậy mà cái hình ảnh quằn quại tàn tạ của Điền Phi Long, trong một tiểu trấn, dưới làn mưa bay và gió rét căm cắm, mãi mãi in sâu trong lòng người đọc.

3 Diệp Gia Kiếm
Bình Định là cái nôi võ thuật dân tộc, nơi phát xuất những anh hùng áo vải chống ngoại xâm như nhà Tây Sơn, anh hùng Mai Xuân Thưởng, và các võ tướng lừng danh như Trần Quang Diệu…
Trong quá trình tồn tại của võ nghiệp, từ xa xưa đã trải qua những nếp sinh hoạt đặc biệt của địa phương để rồi tự nó nổi lên những phong trào khởi nghĩa như nhà Tây Sơn, phong trào cần vương như Mai Xuân Thưởng.

Trong bộ sách này tác giả muốn nhắc lại truyền thống võ thuật dân tộc và quá trình sinh hoạt trong dân gian.

Là một bộ tiểu thuyết về võ thuật tất nhiên có phần hư cấu, nhưng không ngoài mục đích đề cao võ học dân tộc và những phong tục địa phương từ ngàn xưa.

“Ai về Bình Định mà coi

Con gái Bình Định đánh roi đi quyền” (Ca dao Việt Nam)

4 Biên Hoang – Truyền Thuyết
Ở giữa vùng Hoài Thủy và Tứ Thủy, có một dải đất lớn hoang phế, trải dài hàng trăm dặm, toàn thành tan làng nát, quang cảnh như địa vực, người Hán ở phương Nam gọi nó là Biên Hoang, còn người Hồ ở phương Bắc gọi là Âu Thoát.

Tên gọi tuy kỳ dị, nhưng nhất định là một vùng độc nhất vô nhị thời bấy giờ. Nó vừa là nơi phơi xác lương dân, vừa là nơi những kẻ lưỡi đao nhuốm máu chen nhau cướp lấy; nguy hiểm tuy đầy rẫy, nhưng cơ hội cũng trùng trùng; là nơi anh hùng hào kiệt chết không có đất chôn, cũng là võ đài cho những kẻ bạt mạng liều lĩnh thành danh lập nghiệp; càng là một vùng đất lý tưởng để chính quyền các nơi tiến hành những vụ ngoại giao bí mật. Lúc này nó có thể là Đào Nguyên thời loạn, lúc khác lại biến thành địa ngục Tu La giữa trần gian. Không có nơi nào đáng sợ hơn Biên Hoang, nhưng cũng không có nơi nào khác đáng yêu như nó. Biên Hoang là nơi ông trời tạo ra cho những người có bản lĩnh, triết lý và pháp quy để sinh tồn ở đó không giống bất kỳ vùng đất nào trên cõi đời này.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN