Top 10 series phim truyền hình hoạt hình hay và được yêu thích nhất mọi thời đại

0
1014

IMDb rất có uy tín với giới độc giả Internet, cũng như các tín đồ của môn nghệ thuật thứ 7. Ngoài nội dung phê bình đánh giá về các tác phẩm thuộc lĩnh vực điện ảnh, IMDb còn đánh giá những tác phẩm truyền hình hay những ngôi sao điện ảnh, nhà sản xuất Phim…Hãy cùng topxephang điểm lại 10 series hành động kinh diển nhất mọi thời đại dưới đây.

1. Rick and Morty (2013– )
Rick và Morty là một bộ phim sitcom khoa học viễn tưởng dành cho người trưởng thành của người Mỹđược tạo ra bởi Justin Roiland và Dan Harmon trongchương trình đêm khuya của Cartoon Network dành cho Adult Swim . Loạt phim này theo sau các cuộc mạo hiểm của nhà khoa học điên cuồng Rick Sanchez và cháu nội của ông, Morty Smith , người chia rẽ thời gian giữa cuộc sống gia đình và những cuộc phiêu lưu liên tiếp. Bộ phim được công chiếu vào ngày 2 tháng 12 năm 2013, và mùa thứ ba kết thúc vào ngày 1 tháng 10 năm 2017. Một mùa thứ tư đã được đề cập đến, lần đầu tiên bởi Harmon trong cuộc phỏng vấn tháng 9 năm 2017, và sau đó là cảnh hậu cảnh trong đêm chung kết giải đấu thứ ba.

Roiland đã nói tiếng Anh với Chris Parnell , Spencer Grammer và Sarah Chalke nói chuyện với cả gia đình. Bộ phim có nguồn gốc từ một ngắn phim parody của Back to the Future , Real Animated cuộc phiêu lưu của Doc và Mharti, được tạo ra bởi Roiland cho kênh 101 , một liên hoan phim ngắn đồng sáng lập bởi Harmon. Khi Adult Swim tiếp cận Harmon cho những ý tưởng cho thấy chương trình truyền hình, ông và Roiland đã quyết định phát triển một chương trình dựa trên ngắn. Bộ truyện đã nhận được sự hoan nghênh rộng rãi vì tính độc đáo, sự sáng tạo và hài hước của nó.

2. Bob’s Burgers (2011– )
Bob Burgers là một người Mỹ sitcom hoạt hình được tạo ra bởi Loren Bouchard rằng chiếu trên Fox vào ngày 9, năm 2011. Các trung tâm loạt bài về gia đình Belcher – cha mẹ Bob và Linda, và con cái của họ Tina, Gene, và Louise – người chạy một bánh hamburger nhà hàng. Chương trình được hình thành bởi Bouchard sau khi ông phát triển Phim chủ . Nó được sản xuất và phân phối cùng với 20th Century Fox Television .

Trong khi các bài đánh giá cho mùa đầu tiên là hỗn hợp, phản hồi cho các mùa tiếp theo đã được tích cực hơn nhiều. Buổi chiếu ra mắt bộ phim, ” Human Flesh “, đã thu hút 9,39 triệu người xem, khiến nó trở thành bộ phim được đánh giá cao nhất trong mùa giải và kết thúc ở vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng trong tuần phát sóng. được chiếu lại bắt đầu phát sóng trên Cartoon Network ‘s khuya trưởng thành khối lập trình Adult Swim vào ngày 23 Tháng Sáu năm 2013, và bắt đầu phát sóng trong cung cấp thông tin trên các đài địa phương trong tháng 9 năm 2015.

3. Family Guy (1998– )
Family Guy là một bộ phim Hoạt họa Hài kịch tình huống Mỹ tạo bởi Seth MacFarlane được phát sóng trên Fox và các kênh ruyền hình khác. Bộ phim kể về đời sống gia đình tại ngôi làng Quahog, Rhode Island. Bộ phim thường dùng những trò cười dạng “cắt nội dung liên tục”.

Family Guy từng bị hủy chiếu 1 lần năm 2000 và 1 lần năm 2002, nhưng nhờ số lượng DVD bán ra và số lượng xem tăng cao trên Cartoon Network’s Adult Swim đã khiến Fox tiếp tục chiếu tiếp năm 2005. Đây là bộ phim truyền hình duy nhất được cứu nhờ số lượng DVD bán ra.

4. Star Wars: Rebels (2014– )
Star Wars Rebels là một chương trình hoạt hình CGI 3D của Mỹ sản xuất bởi Lucasfilm. Chương trình lấy thời điểm 14 năm sau sự kiện Sự trả thù của người Sith và 5 năm trước Niềm hi vọng mới. Rebels lấy bối cảnh khi Đế Chế Thiên Hà đang lên nắm quyền và mở rộng ảnh hưởng của chúng trên khắp thiên hà, lực lượng của Đế Chế đang truy đuổi những Jedi cuối cùng còn sống sót trong khi đó thì mầm mống của một lực lượng nổi dậy được hình thành. Phong cách hình ảnh của chương trình dựa vào các bức tranh phác thảo của Ralph McQuarrie trong bộ Star Wars triology đầu tiên.

Chương trình công chiếu lần đầu bằng một phim dài 44 phút vào ngày 3 tháng 10 năm 2014 và chiếu chính thức trên kênh Disney XD vào ngày 13 tháng 10 năm 2014. Loạt chương trình giới thiệu nhiều nhân vật mới cùng với những nhân vật cũ đã xuất hiện trong các phần phim gốc. Mùa 1 của loạt phim gồm 16 tập, mùa 2 bắt đầu vào 20 tháng 6 năm 2015 và kết thúc vào 30 tháng 3 năm 2016. Mùa 3 cũng gồm 22 tập và bắt đầu vào 24 tháng 12 năm 2016.

Dave Filoni, Simon Kinberg và Greg Weisman là giám đốc sản xuất của chương trình vào mùa 1. Weisman bỏ chương trình sau mùa 1.
Chương trình được đón nhận rất tốt, trung bình mỗi tập thường đạt đến 1 triệu người xem.

Vào tháng 3 năm 2017, loạt phim chính thức có phần thứ 4, cũng là phần cuối cùng được lên kế hoạch phát sóng vào mùa thu.

5. Trolls: The Beat Goes On! (2018– )
Trolls: The Beat Goes On! là một bộ phim hoạt hình do Mỹ sản xuất năm 1978 do DreamWorks Animation sản xuấtdựa trên bộ phim hài hoạt hình 3D của Trolls . Series này đã được công chiếu trên Netflix vào ngày 19 tháng 1 năm 2018 chỉ riêng ở Hoa Kỳ, Canada, Mỹ Latinh, Vương quốc Anh, Ireland, Úc, New Zealand, Bắc Âu, Benelux và Pháp. Amanda Leighton , Skylar Astin , Kari Wahlgren , Sam Lerner , David Kaye , David Fynn , Sean T. Krishnan, Kevin Michael Richardson và Fryda Wolffcung cấp những tiếng nói mới cho Poppy, Branch, Bridget, King Gristle, King Peppy, Biggie, Guy Diamond, Smidge, và DJ Suki và Satin & Chenille cho loạt bài này; chỉ Ron Funches và Walt Dohrn đóng vai Cooper và Cloud Guy, cũng tương ứng. Matt Lowe cũng sẽ nói chuyện với Creek trong bộ phim, người trở lại trong “Creek Week”.


6. Gia Dinh Simpsons (1989– )
The Simpsons (Gia đình Simpson) là một chương trình truyền hình hài kịch tình huống hoạt họa nổi tiếng của Hoa Kỳ, một trong những chương trình được chiếu lâu nhất, bắt đầu từ ngày 17 tháng 12 năm 1989 trên hệ thống truyền hình Fox Network cho đến giờ. Đến nay chương trình đã có trên 400 tập.

Tuy là một chương trình hoạt họa, chương trình này châm biếm nhiều khía cạnh của cuộc đời, đặc biệt là lối sống của tầng lớp lao động và trung lưu tại Mỹ, văn hóa Mỹ và xã hội Mỹ nói chung. Nó đã được chiếu tại nhiều quốc gia trên thế giới trong nhiều ngôn ngữ, và được xem là một trong những sản phẩm văn hóa đại chúng xuất khẩu quan trọng và có nhiều ảnh hưởng nhất của Hoa Kỳ.


7. Big Mouth (2017– )
Big Mouth là một bộ phim hoạt hình dành cho người trưởng thành của người Mỹđược tạo ra bởi Nick Kroll , Andrew Goldberg , Mark Levin và Jennifer Flackett dựa trên những năm tháng vui vẻ của Kroll và Goldberg đang lớn lên ở vùng ngoại ô của New York , với Kroll nói về hư cấu của mình. Mùa đầu tiên gồm mười tập phim chiếu vào Netflix vào ngày 29, 2017. Vào ngày 24 tháng 10 năm 2017, nó đã được xác nhận rằng một mùa thứ hai đã được lệnh phải không khí vào năm 2018.

8. Archer (2009– )
Archer là một người Mỹ trưởng thành hoạt hình đen gián điệp sitcom tạo ra bởi Adam Reed cho mạng cáp kỹ thuật số FX . Nó theo sau những vụ bóc lột của một nhóm điệp viên bí mật – Sterling Archer (do H. Jon Benjamin lồng tiếng) và bảy người trong số các đồng nghiệp – Malory Archer ( Jessica Walter ), Lana Kane ( Aisha Tyler ), Cheryl Tunt ( Judy Greer ), Pam Poovey ( Amber Nash ), Ray Gillette (Reed), Cyril Figgis ( Chris Parnell ), và Tiến sĩ Algernop Krieger ( Lucky Yates). Tiền đề của Archer đã phát triển trong những mùa tiếp theo với việc giới thiệu các nhân vật mới, cài đặt, và các tự truyện được nối tiếp. Bắt đầu với mùa thứ tám vào năm 2017, series chuyển sang mạng FXX .


9. South Park (1997– )
South Park là một phim hoạt hình Hài kịch tình huống Mỹ tạo bởi Trey Parker và Matt Stone được phát sóng trên Comedy Central sản xuất từ năm 1997. South Park được đánh giá MA (dành cho người lớn) tại Hoa Kỳ. Trong thế giới South Park có 4 nhân vật chính: Stan Marsh, Kyle Broflovski, Eric Cartman, và Kenny McCormick. Phim South Park: Bigger, Longer & Uncut đã được phát hành năm 1999.


10. BoJack Horseman (2014– )
BoJack Horseman là một người Mỹ trưởng thành hoạt hình đen hài kịch loạt tạo ra bởi Raphael Bob-Waksberg . Các ngôi sao của series Will Arnett là nhân vật chính, cùng với các diễn viên phụ như Amy Sedaris , Alison Brie , Paul F. Tompkins , và Aaron Paul . Bộ phim đầu tiên của series được trình chiếu vào ngày 22 tháng 8 năm 2014 trên Netflix , với một buổi chiếu đặc biệt vào ngày 19 tháng 12. Chương trình do Lisa Hanawalt , người đã từng làm việc với Bob-Waksberg, đã làm việc trên webcomic Tip Me Over, Pour Tôi ra ngoài .

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN