Top 10 series phim truyền hình chiến tranh hay và được yêu thích nhất mọi thời đại

0
1646
Vật Phẩm Phong Thủy

IMDb rất có uy tín với giới độc giả Internet, cũng như các tín đồ của môn nghệ thuật thứ 7. Ngoài nội dung phê bình đánh giá về các tác phẩm thuộc lĩnh vực điện ảnh, IMDb còn đánh giá những tác phẩm truyền hình hay những ngôi sao điện ảnh, nhà sản xuất Phim…Hãy cùng topxephang điểm lại 10 series phim truyền hình thể loại chiến tranh kinh diển nhất mọi thời đại dưới đây.

1. Huyen Thoai Vikings (2013– )
Vikings là bộ phim dựa trên tiểu thuyết về vị vua Viking, kể về cuộc phiêu lưu của Ragnar Lothbrok – một trong những người anh hùng vĩ đại nhất của Na Uy với các cuộc chiến tranh, xung đột và đổ máu, bên cạnh sự giúp đỡ của những người anh em Viking và gia đình của Ragnar trong chặng đường trở thành vua của các bộ tộc Viking. Không chỉ là một chiến binh dũng mãnh, là hậu duệ trực tiếp của Odin – vị thần của chiến tranh và các đấu sĩ, Ragnar còn là hình ảnh tiêu biểu cho truyền thống Bắc Âu của lòng sùng kính các vị thần…

2. SEAL Team (2017– )
Phim kể về SEAL – một lực lượng bí ẩn và tinh nhuệ nhất của quân đội Mỹ. SEAL là viết tắt của Sea, Air and Lands – 3 từ chỉ phạm vi hoạt động của lực lượng này: cả trên biển, trên bộ và trên không. Đây là binh chủng đặc biệt tinh nhuệ trực thuộc Hải Quân Hoa Kỳ – lực lượng hải quân lớn và thiện chiến nhất hiện nay.

Hiện SEAL đang có khoảng 3.000 thành viên trải ở mọi mặt trận của Mỹ trên thế giới. Để dễ quản lý, Mỹ tiến hành đánh số các SEAL bằng các số từ 1 đến 5 và 7 đến 9. Không có sự xuất hiện của số 6 vì đây được coi là đơn vị tinh nhuệ và bí ẩn nhất của lực lượng SEAL hiện nay.

Tờ NYTimes đưa ra nhận định về SEAL Team 6 (ST6) như là “Jedi Knight” của nước Mỹ, là tinh hoa của những tinh hoa, là lực lượng “All Star” đúng nghĩa. ST6 luôn được giao những nghiệm vụ thuộc dạng “bất khả thi”. Họ là những “X Men”, “Superman” trong đời thực.

3. The Brave (2017– )
The Brave là một bộ phim truyền hình quân sự Mỹ. Nó đóng vai Anne Heche và Mike Vogel , và được tạo ra bởi Dean Georgaris. Bộ phim được công chiếu vào ngày 25 tháng 9 năm 2017 trên kênh NBC .

4. Band of Brothers (2001)
Band of Brothers là một loạt phim truyền hình nói về những người lính ở Sư đoàn lính dù 101, đại đội Easy của Mĩ trong Thế chiến thứ 2, từ cuộc đổ bộ bằng dù xuống Normandy, Pháp, chiến dịch Market Garden đến những trận đánh ở Bastogne và kết thúc cuộc chiến ở Đức. Bộ phim được sản xuất dựa trên cuốn sách nổi tiếng cùng tên của Stephen Ambrose. Phim trình chiếu lần đâu vào năm 2001 và được phát lại nhiều lần từ đó đến nay. Mở đầu bộ phim thường là đoạn phỏng vấn những cựu chiến binh của đại đội Easy. Họ là những người còn sống và kể lại cho chúng ta những gian nan mà chính họ phải nếm trải. Tuy nhiên, danh tính của những cựu chiến binh này được giữ kín cho đến gần hết phim, khi đoạn phỏng vấn cuối cùng có tên của những nhân vật đã xuất hiện tương ứng với những người lính thật. Phim do Tom Hanks và Steven Spielberg đạo diễn.

5. Tiempos de guerra (2017– )
Thời chiến là một bộ phim truyền hình tiếng Tây Ban Nha tạo ra bởi Ramon Campos, Teresa Fernandez-Valdes và Gema R. Neira và sản xuất bởi Bamboo Productions cho Antenna 3 . Bộ phim xoay quanh cuộc chiến tranh trong các Rif , nơi nhân vật như Julia Ballester ( Amaia Salamanca ) hoặc Carmen Angoloti ( Alicia Borrachero ) tồn tại trong bối cảnh quá nhiều cái chết, với một dàn diễn viên có tính năng một kết hợp của diễn viên thánh hiến như Jose Sacristan , Carmen Balague hoặc Alicia Borrachero và các diễn viên trẻ như Amaia Salamanca , Verónica Sánchez, Álex García , Anna Moliner Alicia Rubio hay Álex Gadea trong số nhiều người khác. Bộ phim đã được quay tại nhà hát Antena 3, bên trong cơ sở Atresmedia ở San Sebastián de los Reyes ( Cộng đồng Madrid ).


6. The Tudors (2007–2010)
The Tudors là một bộ phim truyền hình hư cấu mang tính lịch sử được thiết lập chủ yếu vào năm 1500 của Anh , do Michael Hirst sáng tác và hoàn thànhvà sản xuất cho kênh truyền hình cáp Showtime của Mỹ . Bộ phim là sự hợp tác giữa các nhà sản xuất Mỹ, Anh và Canada, và quay phần lớn ở Ireland. Mặc dù được đặt tên theo triều đại Tudor như một tổng thể, nó được dựa trên cụ thể vào thời trị vì của Vua Henry VIII của nước Anh .

7. The Last Ship (2014– )
Sau một đại dịch toàn cầu giết chết và làm suy yếu khoảng một nửa dân số thế giới, thủy thủ đoàn (gồm 217 người có cả nam và nử) trên một tàu khu trục tên lửa dẫn đường của hải quân Mỹ không bị ảnh hưởng. Giờ đây, họ phải cố gắng để tìm cách chữa trị và ngăn chặn vi-rút để cứu nhân loại.

8. M*A*S*H (1972–1983)
M * A * S * H là một series phim truyền hình Mỹđược phát triển bởi Larry Gelbart , được chuyển thể từ bộ phim MASH năm 1970, dựa theo cuốn tiểu thuyết năm 1968 MASH: Một cuốn tiểu thuyết về ba bác sĩ quân đội của Richard Hooker ). Bộ phim được sản xuất với đài truyền hình 20th Century Fox dành cho CBS , theo sau một nhóm các bác sĩ và nhân viên hỗ trợ đóng tại ” Bệnh viện phẫu thuật quân đội 4077tại Thế giới Triều Tiên ” ở Uijeongbu , Nam Hàn trong Chiến tranh Triều Tiên . Trình tự tiêu đề của chương trình chỉ có một phiên bản “Tự tử là không đau “, bài hát chủ đề của bộ phim gốc. Chương trình đã được tạo ra sau khi một nỗ lực để quay phần tiếp theo của cuốn sách ban đầu, M * A * S * H Goes to Maine , thất bại. Các bộ phim truyền hình là phiên bản nổi tiếng nhất của các tác phẩm M * A * S * H và một trong những chương trình được đánh giá cao nhất trong lịch sử truyền hình Hoa Kỳ .


9. Six (2017– )
Bộ phim bắt đầu với việc, đội trưởng của Seal Team Six là Richard “RIP” Taggart do Walton Goggins thủ vai, đã đưa ra một quyết định khó hiểu trong một nhiệm vụ tại Afghanistan. Hai năm sau đó, RIP bị nhóm khủng bố Boko Haram là bắt làm con tin, và việc giải cứu anh phụ thuộc vào những anh em cựu binh Đặc nhiệm hải quân, dẫn đầu là Joe Graves do Barry Sloane thử vai, cùng với Alex Caulder (Kyle Schmid), và Ricky “Buddha” Ortiz (Juan Pable Raba). Nhưng họ lại có những phán đoán khác nhau về cách xác định vị và các cách giải cứu khác nhau…


10. Mau Lua Thanh Rome (2005–2007)
Bộ phim Máu Lửa Thành Rome chủ yếu biên niên sử cuộc sống và việc làm của những người giàu có, mạnh mẽ, và ý nghĩa lịch sử, mà còn tập trung vào cuộc sống, tài sản, gia đình và những người quen biết của hai người đàn ông chung: Lucius Vorenus và Titus Pullo, hai chiến binh La Mã đề cập đến lịch sử trong Caesars Commentarii de Bello Gallico. Các Vorenus tiểu thuyết và Pullo quản lý để chứng kiến và thường ảnh hưởng đến rất nhiều các sự kiện lịch sử được trình bày trong loạt bài này.

Tuy nhiên, không phải tất cả các sự kiện là chính xác. Bộ Phim Máu Lửa Thành Rome đưa chúng ta đến khoảng thời gian trước công nguyên, khi mà quyền lực của Ceasar đang gia tăng và từ xứ Gaul, ông đã trở về Rome thực hiện dần kế hoạch biến La Mã với chế độ cộng hòa thành đế chế La Mã đến khi ông bị ám sát bởi một nhóm quý tộc âm mưu khôi phục lại chế độ cộng hòa.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN