Top 10 địa điểm du lịch tham quan nổi tiếng nhất ở Pháp không nên bỏ qua

0
2565
Vật Phẩm Phong Thủy

Nói về Pháp , chúng ta luôn hướng đến tháp Eiffel vô cùng nổi tiếng , ngoài ra du lịch Pháp còn có những địa điểm tham quan vô cùng nổi tiếng mà nói ra hẳng ai cũng sẽ biết đến , chúng ta cùng đi xem nhé.

1.Cung điện Louvre
Cung điện Louvre (tiếng Pháp: Palais du Louvre) là một cung điện cũ của hoàng gia Pháp nằm ở bờ phải sông Seine thuộc trung tâm thành phố Paris từ Nhà thờ Saint-Germain-l’Auxerrois đến vườn Tuileries. Ngày nay phần lớn diện tích cung điện được sử dụng cho bảo tàng Louvre, một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới.


2.Tháp Eiffel
Tháp Eiffel (tiếng Pháp: Tour Eiffel) là một công trình kiến trúc bằng thép nằm trên công viên Champ-de-Mars, cạnh sông Seine, thành phố Paris. Vốn có tên nguyên thủy là Tháp 300 mét (Tour de 300 mètres), công trình này do Gustave Eiffel và các đồng nghiệp của mình xây dựng nên nhân dịp Triển lãm thế giới năm 1889, và cũng là dịp kỷ niệm 100 năm Cách mạng Pháp.

Chiều cao nguyên bản của công trình là 300 mét nếu theo đúng thiết kế, nhưng cột ăng ten trên dỉnh đã giúp tháp Eiffel đạt tới độ cao 325 mét. Từ khi khánh thành vào năm 1889, tháp Eiffel là công trình cao nhất thế giới và giữ vững vị trí này trong suốt hơn 40 năm qua. Ngay từ đầu, ngoài chức năng để du lịch, tháp Eiffel còn được sử dụng cho các mục đích của ngành khoa học. Ngày nay, tháp tiếp tục là một trạm phát sóng truyền thanh và truyền hình cho vùng đô thị Paris.


3.Nhà thờ Đức Bà Paris
Nhà thờ Đức Bà Paris (tiếng Pháp: Cathédrale Notre-Dame de Paris) là một nhà thờ Công giáo tiêu biểu cho phong cách kiến trúc gothic trên đảo Île de la Cité (nằm giữa dòng sông Seine) của Paris. Đây cũng là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Paris.


4.Khải Hoàn Môn
Khải Hoàn Môn hay đúng hơn Bắc đẩu Khải hoàn môn[1] (tiếng Pháp: L’arc de triomphe de l’Étoile) là một công trình ở Paris, một trong những biểu tượng lịch sử nổi tiếng của nước Pháp. Nằm giữa quảng trường Étoile, vị trí của Khải Hoàn Môn là điểm cuối của đại lộ Champs-Elysées, khu vực tập trung khách du lịch của thành phố. Vốn là công trình do Napoléon cho xây dựng vào năm 1806 để vinh danh quân đội, nhưng Khải Hoàn Môn được hoàn thành vào năm 1836, dưới Nền quân chủ Tháng bảy.

Ngày nay, Khải Hoàn Môn là một trong những công trình nổi tiếng nhất của Paris và cùng với Champs-Elysées là địa điểm tổ chức các lễ hội, sự kiện hay ăn mừng các chiến thắng thể thao. Với 1.330.738 lượt khách mua vé viếng thăm vào năm 2006, Khải Hoàn Môn đứng thứ 10 trong các công trình thu hút nhất của Paris.

5.Vương cung thánh đường Sacré-Cœur, Paris
Vương cung thánh đường Sacré-Cœur (tiếng Pháp: Basilique du Sacré-Cœur, còn gọi là Nhà thờ Thánh Tâm) là một nhà thờ Công giáo nổi tiếng của Paris. Nằm trên đỉnh đồi Montmartre, thuộc Quận 18, nhà thờ Sacré-Cœur được xây dựng vào cuối thế kỷ 19, dâng cho trái tim Chúa Giêsu. Sacré-Cœur có nghĩa là Thánh Tâm.

Ngày nay, Sacré-Cœur là một nhà thờ quan trọng và một trong những địa điểm thu hút du khách nhất của thành phố Paris.


6.Điện Panthéon
Điện Panthéon (tiếng Pháp: Le Panthéon hay đơn giản là Panthéon) là một công trình lịch sử nằm trên đồi Sainte-Geneviève, thuộc Quận 5 thành phố Paris. Công trình nằm ở trung tâm khu phố La Tinh, được bao quanh bởi nhà thờ Saint-Étienne-du-Mont, thư viện Sainte-Geneviève, Đại học Paris I Panthéon-Sorbonne, Đại học Paris II Panthéon-Assas, tòa thị chính Quận 5 và trung học Henri-IV.

Ban đầu, Panthéon là một nhà thờ được xây dựng vào thế kỉ 18 để bảo quản thánh tích của thánh Geneviève. Nơi đây đã từng chứng kiến nhiều sự kiện quan trọng trong lịch sử nước Pháp. Hiện nay điện Panthéon là nơi chôn cất và tôn vinh những nhân vật lịch sử và những người đã làm rạng danh cho nước Pháp.


7.Camargue
Camargue (Phát âm tiếng Pháp: [ka.maʁg]) là khu vực nằm ở phía nam của Arles, Đông nam nước Pháp, giữa biển Địa Trung Hải và hai nhánh sông ở vùng hạ lưu sông Rhône. Hai nhánh sông đó là Grand Rhône và Petit Rhône.

Về hành chính, khu vực xã Saintes-Maries-de-la-Mer và Port-Saint-Louis-du-Rhône thuộc Bouches-du-Rhône, ngoài ra là một số vùng đầm lầy nhỏ ở phía tây của Petit Rhône gọi là little Camargue thuộc Gard.

Khu vực là một vùng đất ngập nước quan trọng tầm quốc tế trong Công ước Ramsar.

salt marshes

8.Avignon
Cung điện của Giáo hoàng là một cung điện theo kiến trúc gothic nằm ở khu lịch sử của thành phố Avignon, Pháp. Avignon trở thành nơi ở của Giáo hoàng bắt đầu vào năm 1309. Sau khi được chọn làm Giáo hoàng năm 1305, Clement V đã dọn toàn thể bộ máy hành chính của Tòa Thánh về Avignon để tránh các bạo lực chống lại ông ở Roma. Lúc ban đầu Clement V sống tại tu viện của dòng Dominic, nhưng ngay sau đó ông và các Giáo hoàng nối tiếp đã cho lệnh xây một cung điện cho Giáo hoàng. Khi hoàn thành, cung điện này là một lâu đài khổng lồ (11.000 m²) được xây theo kiến trúc gothic, dùng một phần rất lớn tài sản của các Giáo hoàng và mất khoảng 30 năm (1334-1364).

Ngày nay, cung điện này, cùng với cầu Avignon và Tòa nhà Hội đồng giám mục gần cạnh, đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới 1995.


9.Nhà thờ chính tòa Strasbourg
Nhà thờ lớn Strasbourg hay Nhà thờ Đức Mẹ Strasbourg (tiếng Pháp: Cathédrale Notre-Dame de Strasbourg, tiếng Đức: Liebfrauenmünster zu Straßburg), cũng có tên Strasbourg Minster, là một nhà thờ lớn Công giáo Rôma ở Strasbourg, Alsace, Pháp. Mặc dù một phần đáng kể của nhà thờ vẫn còn theo phong cách kiến trúc Romanesque, mọi người đều xem nhà thờ này[2][3][4][5] là một trong những ví dụ đẹp nhất của kiến trúc Gothic cao hoặc cuối. Erwin von Steinbach được ghi nhận là người có đóng góp lớn từ năm 1277 cho đến khi ông qua đời vào năm 1318. Với chiều cao 142 mét (466 foot), tòa nhà thờ này đã là tòa nhà cao nhất thế giới từ năm 1647 đến năm 1874 (227 năm), khi độ cao của nó bị vượt qua bởi nhà thờ St. Nikolai, Hamburg. Ngày nay nó là nhà thờ Công giáo cao thứ sáu trên thế giới và là cấu trúc vẫn còn đứng vững cao nhất được xây hoàn toàn vào thời Trung cổ. Victor Hugo mô tả nhà thờ này là “kỳ công khổng lồ và tinh tế”,[6] còn Goethe mô tả nhà thờ này là “cây của Chúa cao uy nghi, vươn rộng ra”,[2] nhà thờ này có thể nhìn thấy từ xa bên đồng bằng Alsace và có thể nhìn thấy từ xa tận các núi Vosges hay Rừng Đen phía bên kia của sông Rhine. Sa thạch từ Vosges sử dụng trong xây dựng khiến cho nhà thờ này đặc trưng màu hồng.


10.Hầm mộ Paris
Hầm mộ Paris là một nghĩa địa của thành phố Paris. Nơi đây vốn là hầm mỏ cũ, từ năm 1786 được dành để chứa các hài cốt. Với chiều dài 1,7 km, địa điểm mở cửa cho khách viếng thăm của hầm mộ nằm ở quảng trường Denfert-Rochereau.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN