Top 10 kinh nghiệm chọn nuôi chó ta thông minh và an toàn nhất

0
2122
Vật Phẩm Phong Thủy

Chó là loài vật gắn bó với con người nhiều nhất. Phần vì chúng rất đáng yêu, phần vì chó rất trung thành – đây là đặc tính không thể không nhắc đến của loài chó.

Ngày nay rất nhiều người nuôi chó trong nhà và coi như thú cưng, thậm chí coi chó là người thân trong nhà. Nếu bạn đang có ý định rước về nuôi một em chó ta thì hãy tham khảo những bí quyết sau đây:

1. Thời điểm nhận nuôi chó

Đây là điều kiện mà mọi người thường quan tâm nhất. Để đảm bảo an toàn cho chú chó và khỏe cho người nuôi, hay nhận nuôi khi chúng vừa bó bú mẹ, biết tự ăn.

2. Màu lông

Người xưa có kinh nghiệm nuôi chó được đúc kết lại qua câu “Nhất vện, nhì vàng, tam khoang, tứ đốm”. Tức là “bảng xếp hạng” màu lông đẹp nhất. “Vện” là trên lông có những vện màu rằn ri. “Vàng” là màu lông khá phổ biến của loài chó. “Khoang” là lông có nhiều khoang màu khác biệt như vàng đen vàng hay trắng đen trắng theo thứ tự. “Đốm” là màu lông quá quen thuộc, tuy nhiên rât skhos để tìm được chú chó có màu lông trắng sữa và đen hẳn như… trong phim.

3. Tứ túc Mai hoa

Tứ túc Mai hoa nghĩa là: trên mu bàn chân của con chó có một đốm lông màu trắng nhỏ bằng hạt bắp hoặc trắng hết cả bàn chân cũng được, thì những đốm đó gọi là Hoa mai. Tuy nhiên, phải có đủ Hoa mai ở cả 4 chân thì mới gọi là quý tướng.

4. Tứ túc huyền đề

“Tứ túc huyền đề” là 4 móng nhỏ trên những ngón chân. Người xưa cho rằng, chú chó có đặc điểm này là mang lại may mắn cho người nuôi.

5. Đuôi chìa khóa

Đuôi chìa khóa là đuôi chú chó cong lên phía lưng, nếu nghiêng về bến phải sẽ là một chú chó thông minh.

6. Chó 4 mắt

Chú chó có đặc điểm này rất tinh khôn, nhưng có phần hung dữ hơn các loài chó khác.

7. Chó đốm lưỡi

Chú chó có đốm màu đen hoặc đen hết lưỡi được mọi người tìm mua rất nhiều bởi mọi người tin rằng chú chó đó rất thông minh và biết điều.

8. Chó 3 khoanh

Phải để ý lắm bạn mới nhận ra, rất ít con chó trước khi nằm xuống chúng thường tự dọn chỗ bằng cách xoay 3 vòng quanh đó. Nhưng nếu chú chó bạn định nhận nuôi có đặc điểm này thì đừng chần chừ gì nữa, đó là 1 chú chó rất khôn đấy!

9. Đốm đầu thì nuôi, đốm đuôi thì thịt

Đúng như câu nói, mọi người sẽ ưu tiên chú chó có đốm ở trên đầu hơn vì nghĩ rằng nó rất trung thành. Cũng hiếm có loại chó có đốm ở đuôi, nhưng nếu có thì mọi người cũng không muốn nuôi vì nghĩ nó mang lại điềm xui.

10. Bối kiếm cẩu

Cụm từ này miêu tả đám lông từ đầu đến đuôi của chú chó. Nếu đám lông này mọc xuôi từ đầu đến đuôi một cách tự nhiên báo hiệu đây là chú chó may mắn và khôn lanh.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN