4 bí quyết chữa cháy khi món ăn bị mặn

0
2813
Vật Phẩm Phong Thủy

Nêm nếm là yếu tố cực kỳ quan trọng trong nấu ăn, song đôi khi một bất cẩn nhỏ trong việc nêm nếm thôi cũng khiến món ăn bị phá hỏng. Dưới đây là một số mẹo hút bớt vị mặn trong món ăn để bạn tham khảo.

1. Thêm nước để trung hòa vị mặn

 Thêm nước để trung hòa vị mặn. 

Đối với những món canh, món súp, món kho nhiều nước mà chẳng may bị mặn, bạn có thể cứu nguy món ăn bằng cách cho thêm vào món ăn một lượng nước vừa đủ để trung hòa vị mặn rồi nêm nếm thêm một vài gia vị cần thiết khác như bột ngọt, tiêu, ớt bột để món ăn vẫn đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn nhé.

2. Thêm acid hoặc đường

Thành phần có tính acid như nước cam quýt, giấm, rượu vang, cà chua hoặc thức ăn ngâm. Hãy sử dụng nước cốt chanh tươi cho vào một lượng vừa đủ từ 1/2 đến một thìa nhỏ sẽ phát huy tác dụng rất hiệu quả trong việc giảm bớt vị mặn mà không làm ảnh hưởng đến mùi vị đặc trưng của món ăn.Nước cốt chanh giúp làm giảm bớt muối nhưng không làm hỏng mùi vị của món ăn. Tuy nhiên bạn phải lưu ý là chỉ nên cho nước cốt chanh vào món ăn không sử dụng các sản phẩm từ sữa vì tính axít của chanh sẽ khiến các thành phần có nguồn gốc từ sữa bị kết tủa, gây nguy hại cho sức khỏe của bạn.

Bên cạnh đó bạn có thể cho đường mật ong hoặc sữa đặc. Độ ngọt của đường hoặc mật ong sẽ trung hòa, làm giảm bớt vị mặn và thơm ngon hơn. Tuy nhiên cách này có thể cứu món ăn chỉ hơi thừa mặn, còn với những món đã bị mặn chát thì không được khả thi cho lắm.

3. Thêm rau củ

Nếu món canh hoặc súp của bạn chẳng may bị cay, bạn có thể thêm một số loại rau củ như cà chua, cà rốt, khoai tây… Chất xơ trong rau củ sẽ hút bớt vị cay và lượng đường có trong rau củ sẽ trung hòa vị cay, trả lại cho bạn món ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng.

Thêm rau củ để giảm vị mặn.

4. Lòng trắng trứng giúp hút vị mặn của món ăn

Đối với những món canh, món súp có vị mặn, bạn hãy sử dụng lòng trắng trứng gà, trứng vịt còn nguyên, không bị đánh tan thả vào nồi để sôi trong 5 phút rồi vớt ra, vị mặn của món ăn sẽ được hút đi rất nhiều, tùy theo lượng món ăn mà bạn sử dụng số lượng lòng trắng trứng sao cho phù hợp.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN