Top 8 vấn đề có thể xảy ra với sức khỏe khi bỏ không quan hệ tình dục quá lâu

0
1315
Vật Phẩm Phong Thủy

Quan hệ tình dục là một hoạt động liên quan đến thể chất và tinh thần. Quan hệ tình dục giúp cải thiện tâm trạng thông qua sự gia tăng của endorphins (chất dẫn truyền thần kinh, được xem là thuốc giảm đau tự nhiên của cơ thể). Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trong một số trường hợp trầm cảm và thiếu quan hệ tình dục có liên quan.

1 Mất cảm giác ham muốn
Theo chuyên gia trị liệu Sari Cooper, đối với một số người, không sex sẽ cảm thấy chậm chạp, thiếu sức sống và ít ham muốn. Tuy nhiên, tình trạng này không xảy ra với tất cả mọi người. Một số người cho rằng họ có nhiều ý tưởng và ham muốn về sex hơn làm giảm khả năng quan he tinh duc.

2 Gây rối loạn cương dương
Một nghiên cứu cho thấy, kiêng kỵ “chuyện ấy” có thể gây rối loạn chức năng cương dương ở nam giới. Trong đó, nam giới lớn tuổi có nguy cơ mắc cao hơn.

3 Dễ bị ốm hơn
Nếu không quan hệ tình dục trong một thời gian dài, hệ miễn dịch của bạn trở nên yếu hơn. Vi trùng dễ dàng lây lan qua cơ thể của bạn và bạn có thể cảm lạnh hoặc cúm thường xuyên hơn. Chỉ cần tình dục thường xuyên hơn, bạn giảm bớt nguy cơ bị các bệnh cảm lạnh và sốt.

3 Tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt
Nam giới ngừng quan hệ tình dục có thể tăng nguy cơ mắc các vấn đề về tuyến tiền liệt. Nghiên cứu của Hiệp hội Tiết niệu Mỹ cho thấy những người thường xuyên làm “chuyện ấy” giảm 20% nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt. Lý do là xuất tinh thường xuyên có thể loại bỏ các chất có hại cho tuyến tiền liệt.

4 Căng thẳng kéo dài ảnh hưởng đến tâm lý
Các nhà nghiên cứu nói rằng, những hợp chất trong tinh dịch như melatonin, serotinin và oxytocin có lợi cải thiện tâm trạng, nâng cao tinh thần cho phụ nữ. Nếu ngưng làm chuyện ấy có thể khiến chị em phụ nữ cảm thấy chán nản, dẫn đến trầm cảm kéo dài và ảnh hưởng đến tâm lý.
Ngoài ra, các chuyên gia tâm lý cho biết sự đứt quãng trong chuyện chăn gối thường có nhân nhân từ việc kết thúc một mối quan hệ, bản thân chuyện này cũng mang đến cho bạn tâm trạng chán nản, buồn phiền. Theo tiến sĩ Lauren Streicher cho biết: “Chán nản vì bị bạn trai lừa dối, kết thúc một mối quan hệ khiến cuộc sống bế tắc cùng với sự thiếu hụt các hoạt động tình dục tuy không gây trầm cảm bệnh lý nhưng sẽ khiến mọi người dễ bị buồn phiền.”

5 Thiếu chất bôi trơn
Tình trạng này chủ yếu cũng xảy ra ở phụ nữ lớn tuổi khi thiếu hụt hormone oestrogen. “Phụ nữ trẻ ở độ tuổi 20 đến 30 có rất nhiều estrogen, đảm bảo cho các mô âm đạo vẫn khỏe mạnh, đàn hồi và được bôi trơn dù không quan hệ tình dục” dễ thực hiện các tư thế quan hệ, tiến sĩ Sari giải thích.

6 Sẽ khó khăn hơn để được kích thích hoặc đạt cực khoái
Nếu bạn không không quan hệ tình dục thường xuyên thì có thể sẽ cảm thấy những rối loạn cương dương hay khó cương dương còn đối với phụ nữ thì sẽ khó để đạt được cực khoái hơn.

7 Nguy cơ ung thư tăng
Đối với nam giới, nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt tăng lên nếu không quan hệ tình dục trong một thời gian dài.

8 Có thể tăng cân
Bạn đốt cháy khá nhiều calorie (năng lượng) khi quan hệ tình dục. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng hôn có thể đốt cháy khoảng 68 calo mỗi giờ nhưng khi quan hệ tình dục năng lượng bị đốt cháy còn nhiều hơn nữa. Do đó, khi bạn ngừng quan hệ tình dục, có nhiều khả năng làm bạn tăng cân dù đang thực hiện chế độ giảm cân hiệu quả.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN