Top 6 thời điểm không nên quan hệ tình dục vì rất có hại cho sức khỏe

0
1149
Vật Phẩm Phong Thủy

quan hệ tình dục là nhu cầu thiết yếu của cuộc sống, đồng thời nó là một trong những yếu tố gắn kết tình cảm vợ và chồng. Tình dục có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cuộc yêu ở một số thời điểm lại là yếu tố gây hại cho sức khỏe, mọi người cần lưu ý tránh.

1 Khi đang mắc bệnh
Những người đang trong thời gian điều trị bệnh, cơ thể đang yếu không nên quan hệ tình dục (QHTD).

Khi bị bệnh, chức năng điều tiết sinh lý của cơ thể không còn trong trạng thái bình thường, đặc biệt với các trường hợp: người bệnh tăng huyết áp hoặc huyết áp không ổn định, khi thấy huyết áp có xu hướng tăng, thì không nên QHTD, tránh “yêu” khi có triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt.

Người bị tăng huyết áp, tốt nhất nên giao hợp vào tầm 4 giờ sáng, vì huyết áp thời điểm này tương đối ổn định.

Với người mắc bệnh suy tim, sung huyết chưa được điều trị, người bị bệnh hẹp van 2 lá: nếu có triệu chứng khó thở không nên QHTD vì có thể gây ra rung nhĩ, ảnh hưởng thêm chức năng của tim…

Các trường hợp này QHTD dễ bị đột tử. Với người bị bệnh tăng huyết áp kèm bệnh mạch vành khi QHTD sẽ tác động đến hệ thống thần kinh trung ương, có thể gây tăng huyết áp, co thắt mạch máu, nhồi máu cơ tim hoặc xuất huyết não…
Người bệnh mới trải qua phẫu thuật cũng không nên QHTD sớm để tránh vi khuẩn gây bệnh xâm nhập cơ thể, ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Người bị bệnh lây truyền qua đường tình dục (viêm nhiễm, lậu, giang mai…) thì nên tránh QHTD vì có thể lây lan mầm bệnh và làm chậm quá trình lành bệnh.

2 Tâm trạng không vui vẻ không miễn cưỡng ái ân
Có một cặp vợ chồng khi tâm trạng một người không thoải mái những vẫn miễn cưỡng quan hệ tình dục, từ đó làm cho tâm trạng người không thoải mái phản cảm với quan hệ tình dục, cuộc sống tình dục của cặp vợ chồng không hài hòa. Nếu tiếp tục như vậy sẽ làm cho người vợ lãnh cảm với tình dục hoặc người chồng bị liệt dương.

3 Khi một trong hai người đang mệt mỏi
Thời điểm cần tránh sex đầu tiên mà bạn phải nhớ là khi một trong 2 người đang mệt mỏi, không có nhu cầu. Đừng nên nài ép khi bạn có nhu cầu còn người kia thì không. Nếu người kia tâm lý không thoải mái hoặc đang có nỗi lo riêng mà vẫn phải chiều bạn thì dần dần sẽ dẫn đến những tổn thương khó lành về tâm l của họ. Người phụ nữ sẽ dần trở nên lãnh cảm còn người đàn ông sẽ bị giảm công năng tình dục.

4 Sau khi uống rượu bia
Đàn ông thường có thói quen sau khi uống rượu bia về nhà là muốn làm ‘chuyện ấy’ và thử các tư thế quan hệ. Thực tế, điều này là hoàn toàn có hại cho sức khỏe của bạn. Nồng độ rượu quá cao sẽ gây ức chế hưng phấn của vỏ não, khiến khó có khoái cảm, ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe.

5 Bụng khó chịu
Quan hệ tình dục có lẽ là điều cuối cùng bạn nghĩ tới khi rơi vào tình trạng phải chạy vào nhà vệ sinh cả ngày. Nhưng nếu không đến mức tồi tệ như vậy, bạn cũng nên bật đèn đỏ cho sex nếu gặp vấn đề về đường tiêu hóa.

“Lý do chính khiến bạn nên kiềm chế sex là nhiều khả năng dương vật có thể làm xước trực tràng trong quá trình giao hợp. Khi đó bạn sẽ bị nhiễm trùng đường tiểu, và có khả năng bị thêm nhiễm trùng bàng quang”, tiến sĩ Williams khuyến cáo.

6 Khi quá no hoặc quá đói
Quá no sẽ làm cho dạ dày, đường ruột đầy tràn và xung huyết, máu cung cấp cho não và các bộ phận khác không đủ, vì vậy không thích hợp quan hệ tình dục ngay sau khi ăn. Khi bụng quá đói do cách giảm cân hiệu quả dẫn dến thể lực của vợ chồng giảm thấp, tinh lực không đầy đủ, lúc này quan hệ tình dục thường cũng không dễ dàng có được hiệu quả hài lòng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN