TOP 8 thói quen ảnh hưởng tới đôi mắt

0
1161
Vật Phẩm Phong Thủy

Hầu hết chúng ta đều không biết và không nhận ra mình đang làm tổn thương nghiêm trọng tới thị lực bằng những hoạt động, thói quen hằng ngày. Dưới đây là 8 thói quen ảnh hưởng tới đôi mặt bạn cần chú ý nhé!

1. Đọc sách khi không đủ ánh sáng

Khi bạn đọc sách trong chăn hoặc trong điều kiện không đủ ánh sáng, mắt bạn sẽ nhanh bị mỏi, căng mắt. Tình trạng này nếu diễn ra thường xuyên sẽ làm mắt bạn bị tổn thương rất lớn, giảm thị lực.

2. Không ăn trái cây và rau quả màu cam

Những loại trái cây và rau củ màu cam như cà rốt, bí đỏ, đu đủ, cam… chứa lượng lớn vitamin A và beta – carotenne rất tốt cho sức khỏe của đôi mắt, giúp mắt sáng. Nếu loại bỏ những loại thực phẩm này ra khỏi chế độ dinh dưỡng hằng ngày, đôi mắt bạn sẽ nhanh chóng bị mờ và xấu đi.

3. Không đi kiểm tra mắt thường xuyên

Việc kiểm tra mắt thường bị mọi người bỏ qua vì công việc bận rộn. Tuy nhiên, đây lại là thói quen tốt mà mọi người nên hình thành. Hãy kiểm tra mắt ít nhất mỗi năm một lần để chắc chắn đôi mắt bạn khỏe mạnh và có những biện pháp chăm sóc kịp thời nếu thị lực giảm.

4. Dùng điện thoại trong bóng tối

Hãy dừng ngay thói quen sử dụng điện thoại trong bóng tối đi bởi trong điều kiện không đủ ánh sáng sẽ làm mắt bạn nhanh bị mỏi dẫn đến tình trạng suy giảm thị lực. Do đó, khi đã lên giường đi ngủ thì đừng cầm điện thoại nữa mà cố gắng thư giãn mắt và chìm vào giấc ngủ sâu luôn.

5. Trang điểm mắt thường xuyên

Bất cứ cô gái nào cũng muốn có một đôi mắt to tròn, long lanh khi trang điểm nên thường kẻ mắt sát vào chân mí để đôi mắt được nhấn điểm hơn. Nếu thường xuyên kẻ mắt bằng những sản phẩm không đảm bảo chất lượng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng, có thể làm mắt bị tổn thương và sinh ra các bệnh về mắt. Hãy đảm bảo chọn những loại mỹ phẩm chất lượng, an toàn và không nên lạm dụng kẻ mắt để đôi mắt luôn được khỏe đẹp bạn nhé.

6. Không ngủ đủ giấc

Ngủ không đủ giấc có thể gây ra một số vấn đề như tăng cân, trầm cảm, suy giảm chức năng miễn dịch, đặc biệt làm tổn thương mắt. Mắt tổn thương có thể bị co giật, khô mắt, mờ và đau. Hãy đảm bảo ngủ đủ giấc, khoảng 7 tiếng mỗi đêm và tránh xa các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ.

7. Không bảo vệ mắt

Hàng ngày đôi mắt phải tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng, bụi bẩn bên ngoài môi trường đó là chưa kể tới đặc thù nghề nghiệp của mỗi người phải tiếp xúc thường xuyên với các loại hóa chất khác nhau. Không đeo kính bảo hộ khi làm việc vì lo vướng víu, không đeo kính râm đi dưới trời nắng vì sợ mất tính thẩm mỹ đã vô tình làm đôi mắt phải đương đầu với biết bao tác nhân xấu gây ra các vấn đề mắt khó khắc phục như đau mắt đỏ, viêm giác mạc, tổn thương hoặc đục thủy tinh thể.

8. Nheo mắt

Khi nheo mắt, bạn sẽ phải tự điều chỉnh nhãn cầu để đọc được các chữ trên màn hình. Điều này tạo ra nhiều áp lực lên thủy tinh thể, lâu dài còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới thị lực của bạn. Hãy cố gắng hạn chế thói quen này để vừa không tạo nếp nhăn vùng da mắt, vừa giữ cho đôi mắt luôn khỏe đẹp.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN