TOP 8 lợi ích của việc đẻ thường các mẹ bầu nên biết

0
1121
Vật Phẩm Phong Thủy

Ngày nay với sự phát triển của y học hiện đại, các mẹ bầu có thể lựa chọn giữa sinh thường hay sinh mổ tùy theo tình hình sức khỏe và mong muốn của mình. Tuy nhiên hầu như bác sĩ hay người có kinh nghiệm đều khuyên nên sinh thường. Dưới đây là 8 lợi ích của việc sinh thưởng các mẹ bầu nên tham khảo!

1. Phục hồi làn da

Việc sinh thường sẽ giúp mẹ bầu thuận tiện hơn trong việc phục hồi vẻ đẹp của làn da, sự thon gọn của cơ thể và độ co khít của cổ tử cung sau sinh bằng các biện pháp xông, hơ truyền thống mà những người sinh mổ không thực hiện được vì nó sẽ ảnh hưởng đến vết mổ gây nhiễm trùng và các biến chứng khác. Chính vì vậy các bà mẹ sinh thường sau khi sinh thường trẻ đẹp hơn những người sinh mổ.

2. Mất ít thời gian chuyển dạ

Gây tê ngoài màng cứng và các loại thuốc giảm đau có thể khiến ca sinh nở của sản phụ kéo dài hơn. Thuốc giảm đau sẽ can thiệp vào quá trình sinh tự nhiên của cơ thể và làm chậm các cơn co thắt, khiến tổng thời gian chuyển dạ lâu hơn.

Ngoài ra, khi sử dụng các loại thuốc giảm đau cũng sẽ khiến người mẹ không cảm nhận được các cơn co thắt và không biết khi nào nên rặn đẻ. Vì vậy, sản phụ sẽ bỏ lỡ những thời điểm rặn đẻ quan trọng và không thể tập trung sức lực để đẩy em bé ra.

3. Giảm nguy cơ mắc bệnh lạc nội mạc tử cung cho mẹ

Mẹ bầu sinh thường sẽ giảm được nguy cơ bị bệnh viêm nội mạc tử cung do sản dịch thoát tốt hơn. Đồng thời không bị các dị ứng từ thuốc gây mê, gây tê của ca phẫu thuật.

4. Kết nối mẹ con dễ dàng

Với việc dễ dàng cho con bú ngay sau sinh sẽ giúp kết nối tình mẹ con sớm hơn các mẹ sinh mổ. Rất nhiều trường hợp sau sinh mổ vì quá đau đớn mà không thể bế con hoặc cho con bú theo dự định ban đầu. Cần nhấn mạnh rằng việc cho con bú càng sớm thì càng tốt sau sinh.

5. Mẹ không bị đau nhiều sau khi sinh

So với sinh mổ, mẹ phải đau từ 7-10 ngày do ảnh hưởng của vết mổ thì sinh thường mẹ sẽ ít đau hơn, thời gian đau ngắn hơn nên sức khỏe phục hồi nhanh và có thời gian chăm sóc bé yêu sớm hơn, tốt hơn, hiệu quả hơn. Mẹ sinh thường dường như có thể phục hồi ngay sau đẻ. Nói chung là mẹ hoàn toàn có thể đúng lên và tự vệ sinh cá nhân mà không cần trợ giúp của người thân một vài giờ sau sinh. Chỉ vài ngày sau đó, sản phụ đã có thể chăm sóc bé và làm những việc nhẹ nhàng.

6. Đảm bảo nguồn sữa cho bé

+ Có nhiều trường hợp mẹ bầu sinh mổ và bị tác dụng của thuốc kháng sinh để vết mổ nhanh lành nên bị mất sữa, không thể thực hiện việc nuôi con bằng sữa mẹ, đây sẽ là một tổn thất rất lớn cho sự phát triển toàn diện của bé cũng như tình cảm mẹ con vì việc nuôi con bằng sữa mẹ, cho con bú cũng là một cách thức hiệu quả nhằm gắn kết tình mẫu tử đấy.

+ Trường hợp, các mẹ bầu sinh mổ không bị mất sữa nhưng rất chậm có sữa, có khi từ 7-10 ngày sau đó trong khi nếu bạn sinh mổ thì sữa sẽ có ngay sau khi sinh, đảm bảo dưỡng chất và sức đề kháng cung cấp cho cơ thể mẹ khi bé đang rất yếu do mới tiếp xúc môi trường bên ngoài.

7. Giảm tỉ lệ tử vong cho mẹ

Các chuyên gia y tế đã chỉ ra rằng các ca tử vong do sinh mổ thường hơn các ca sinh thường vì thế các mẹ đã được an tâm phần nào.

8. Chủ động có thai lại lần tiếp theo

Sau sinh thường nếu mong muốn có con thì bạn có thể hoàn toàn chủ động trong khi đó nếu trải qua kì sinh mổ thì bạn phải giữ ít nhất 3 năm sau mới được mang thai lại. Một điều lưu ý đặc biệt nữa là lần đầu sinh mổ thì lần sinh kế tiếp cũng bắt buộc phải sinh mổ đó.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN