TOP 8 loại virus nguy hiểm nhất trên thế giới hiện nay

0
1156
Vật Phẩm Phong Thủy

Những loại virus nguy hiểm nhất hiện nay gây nên nhiều bệnh cảnh phức tạp lên các cơ quan trong cơ thể, có thể bao gồm máu, gan, phổi, thận, tim,…Đặc điểm chung của những bệnh do virus gây ra là hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, tỷ lệ tử vong còn cao và tốc độ lây lan nhanh. Điểm qua 8 loại virus nguy hiểm nhất dưới đây nhé!

1. Virus HIV

Trong số những loại virus nguy hiểm nhất hiện nay, HIV là loại virus phải kể đến đầu tiên. Virus HIV gây nên Hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải AIDS ở người, đây là tình trạng làm cho hệ miễn dịch của người bị suy giảm nhanh, tạo điều kiện cho ung thư và các loại virus, vi trùng xâm nhập vào cơ thể đe dọa mạng sống của người bệnh.

2. Virus Zika

Virus Zika là một loại virus do muỗi Aedes truyền nhiễm cho người, thời gian ủ bệnh của virus này từ 3 – 12 ngày, 80% trường hợp nhiễm bệnh không có triệu chứng rõ ràng nên rất khó phát hiện. Virus Zika mặc dù ít đe dọa đến tính mạng con người, nhưng khi virus này lây truyền từ mẹ sang thai nhi sẽ dẫn tới chứng đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh và các bệnh lý nghiêm trọng liên quan đến não bộ.

3. Virus Marburg

Cho tới thời điểm này, loại virus nguy hiểm nhất chính là virus Marburg. Loài virus này là một loại siêu vi khuẩn sốt xuất huyết.

Những người bị loại virus này xâm nhập sẽ bị co giật và chảy máu nhầy ở da và các cơ quan khác trên cơ thể. Theo thống kê liên quan đến loại virus này, cứ 10 người mắc bệnh thì có 9 người tử vong.

4. Virus cúm gà

Các chủng cúm gà khác nhau thường xuyên gây hoảng loạn, có lẽ chủ yếu vì tỉ lệ tử vong do nhiễm phải ở người lên tới 70%.

Tuy nhiên, trong thực tế, nguy cơ nhiễm chủng H5N1, một trong những chủng cúm gà được biết đến nhiều nhất, tương đối thấp. Bạn chỉ có thể mắc bệnh khi tiếp xúc trực tiếp với gia cầm và chim hoang dã.

Đó được coi là lí do tại sao, hầu hết các ca nhiễm cúm gia cầm xuất hiện ở châu Á, nơi người dân thường sống gần gũi với gà, vịt.

5. Virus Junin

Đây là loại virus gắn liền với bệnh sốt xuất huyết Argentina. Những người nhiễm virus sẽ bị viêm mô, nhiễm trùng và chảy máu da.

Vấn đề ở chỗ, các triệu chứng này dường như phổ biến đến mức bệnh do virus Junin dễ bị nhầm lẫn với các chứng bệnh khác và hiếm khi được phát hiện ngay từ đầu.

6. Virus Ebola

Bệnh do virus Ebola (từng được biết đến là bệnh Sốt xuất huyết do virus Ebola) là bệnh nguy hiểm, thường dẫn đến tử vong, với tỷ lệ tử vong lên đến 90%. Bệnh tấn công người và động vật có vú (khỉ, gôrila, tinh tinh). Bệnh Ebola được phát hiện lần đầu vào năm 1976, với hai đợt bùng phát dịch xảy ra đồng thời, một ở một ngôi làng ven sông Ebola, Cộng hòa Dân chủ Công Gô, và một ở khu vực xa xôi hẻo lánh ở Sudan. Hiện chưa rõ nguồn gốc của vi rút Ebola, song những bằng chứng hiện có cho thấy có khả năng dơi ăn quả (Pteropodidae) là vật chủ tự nhiên của virus này.

7. Virus dại

Một trong số những loại virus nguy hiểm nhất cần được nhắc đến chính là virus dại. Virus gây bệnh dại tồn tại suốt hơn một thế kỷ qua, đe dọa người dân trên khắp các châu lục. Chúng lây sang người thông qua nước bọt của loài vật trung gian nhiễm bệnh, chẳng hạn như chó, mèo, khỉ và dơi. Nhân loại phát hiện virus gây bệnh dại từ hơn 100 năm trước nhưng số ca tử vong vì nó vẫn tăng lên hàng năm.

8. Virus viêm não Nhật bản

Virus viêm não Nhật Bản là một trong những virus gây nên bệnh viêm não siêu vi, gây ra tổn thương cho não và để lại di chứng thần kinh và tử vong. Biểu hiện của bệnh gồm có sốt cao, bồn nôn, đau đầu dữ dội, lú lẫn, mất định hướng, cứng cổ, co giật, thay đổi nhân cách, mất trí nhớ, rối loạn nghe nói, hôn mê, ảo giác, đờ đẫn,…

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN