TOP 8 loại trái cây ngon nhất được thế giới bình chọn

0
2896
Vật Phẩm Phong Thủy

Dưới đây là top 8 loại trái cây ngon nhất hành tinh theo bình chọn. Hãy cùng khám phá xem bạn đã từng ăn qua bao nhiêu loại quả nhé!

1. Trái tầm bóp

Có nguồn gốc từ Nam Mỹ, trái Tầm Bóp thuộc họ cây Bạch Anh. Quả có hình quả bóng nhỏ, khi chín có màu vàng cam trong suốt. Mùi vị của Tầm Bóp chua ngọt độc đáo, có vị gần giống với cà chua.

2. Trái Ackee

Là một loại quả có nguồn gốc từ khu vực nhiệt đới vùng Ƭây Phi. Trái sẽ chuyển màu từ xanh sɑng vàng cam khi chín và sẽ tách ra làm 3 ρhần. Mỗi quả nặng khoảng 100 – 200g.

3. Chôm Chôm

Quả có xuất xứ từ khu vực Đông Ɲam Á. Giống quả thuộc họ Sapindaceɑe, trái co lông bao kín bên ngoài. Ƭrái sẽ chuyển từ xanh sang đỏ khi chín, quả ăn có vị ngọt.

4. Plinia Cauliflora (nho thân gỗ)

Nho Thân Gỗ (Plinia Cauliflora) là loại cây được trồng nhiều ở Đông Nam Brazil, thuộc họ Đào Kim Nương. Nho thân gỗ có hình dáng quả giống như nho thông thường nhưng vỏ dày hơn. Khi chín nho thân gỗ có màu tím than đậm, có thịt trắng và thơm ngọt đậm đà.

5. Sầu riêng

Loại quả thuộc họ cẩm quỳ, có nguồn gốc từ Indonesia và Malaysia. Quả có kích thước khá lớn, mạnh mùi, bảo bọc bởi những chiếc gai nhọn. Đây là loại quả có một múi khá đặc trưng không phải ai cũng có thể ăn được nó.

6. Trái thần kỳ

Thuộc họ Sapotaceae, có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới của Tây Phi. Quả sẽ có màu đỏ khi chín, lúc ăn có vị chua và đắng, sau đó biến thành vị ngọt.

7. Măng cụt

Là loại quả thuộc họ Ƅứa, có nguồn gốc ở Indonesia. Quả sẽ chuуển từ màu xanh sang tím khi chín, ruột màu trắng chiɑ thành nhiều múi, ăn có vị ngọt thɑnh thanh, mùi thơm cuốn hút.

8. Dưa chuột có sừng

Là loại trái cây thuộc họ Cucurbitaceae, có nguồn gốc từ châu Phi. Quả có hình thon dài, xung quanh có đầy gai. Khi chín, quả có màu vàng cam, ăn có vị pha trộn giữa dưa chuột và bí xanh. Dưa chuột có sừng được xem là món ăn truyền thống của người châu Phi.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN