TOP 7 “cú sốc” của người nước ngoài khi đến du lịch tại Việt Nam

0
1923
Vật Phẩm Phong Thủy

Việt Nam là một quốc gia xinh đẹp, mức chi phí sinh hoạt rẻ và con người vô cùng thân thiện. Đặc biệt hơn đây là một quốc gia hoà bình với một nền chính trị ổn định.Chính vì lẽ đó đây là điểm dừng chân tuyệt vời. Tuy nhiên cũng cũng có rất nhiều phản hồi không tốt của người nước ngoài về đất nước và con người Việt Nam. Hãy cùng khám phá 7 cú sốc khi người nước ngoài đến Việt Nam nhé.

1. Lấn chiếm lòng lề đường

Tình trạng lấn chiếm lòng lề đường của những người bán hàng rong, các cơ sở kinh doanh vỉa hè cũng là nguyên nhân chính gây ra tắt đường, kẹt xe ở nước ta. Họ bày bán vô số mặt hàng trên vỉa hè trên khu vực đi bộ để thu hút khách hàng. Du khách nước ngoài cảm thấy ngạc nhiên là điều dễ hiểu vì vốn dĩ đường phố ở các nước tiên tiến đều văn minh và sạch đẹp.

2. Giao thông

Giao thông đang là một bài toán với người dân và chính phủ Việt Nam. Việc tham gia giao thông tại đây là nỗi ám ảnh của rất nhiều người nước ngoài.

Giao thông thường xuyên bị tắc nghẽn, đặc biệt là giờ cao điểm, thời gian di chuyển mấy cả vài tiếng đồng hồ.
Ý thức tham gia giao thông của người dân còn kém. Đa phần những nước ngoài cảm thấy rất khó chịu và sợ hãi khi thấy họ sẵn sang vượt đèn đỏ, lấn làn…
Người Việt chủ yếu đi bằng xe máy, nhiều người nước ngoài cảm thấy không hề an toàn khi di chuyển bằng phương tiện này, hơn nữa nó còn là nguyên nhân gây ra tắc đường.
Cơ sở hạ tầng yếu kém, đặc biệt là các phương tiên công cộng. Phương tiện công cộng chưa được đầu tư và luôn trong tình trạng quá tải. Việc di chuyển từ các thành phố lớn đến các khu vực lân cận còn hạn chế.
Ở những vùng xa thành phố thì cơ sở hạ tầng giao thông còn khó khăn và chưa được đầu tư. Đây là cản trở không nhỏ cho người nước ngoài du lịch khám phá ở Việt Nam.

3. Xả rác bừa bãi

Ở nước ngoài những thùng rác công cộng được đặt ở khắp mọi nơi để thuận tiện cho người dân vứt rác đúng chỗ sau khi sử dụng thức ăn và nước uống. Còn ở Việt Nam thì ngược lại, do ý thức sống của nhiều người, đường phố Việt Nam luôn đầy rác thải, nào là bao bi lông, hộp cơm, vỏ bánh kẹo,…Chính điều này cũng làm ảnh hưởng tiêu cực hình ảnh nước ta trong mắt du khách quốc tế.

4. Ăn thịt chó mèo

Chó và mèo là những người bạn thân thiệt của người nước ngoài. Họ luôn tìm cách chăm sóc và bảo vệ chúng như người thân trong nhà. Vậy mà ở Việt Nam, các quán thịt cầy có mặt ở khắp mọi nơi, làm nên những món ăn tàn nhẫn và đáng ghét trong mắt những người yêu chó, đặc biệt là du khách nước ngoài.

5. An toàn vệ sinh thực phẩm

Việt Nam có một nền ẩm thực đa dạng phong phú và hấp dẫn đối với người nước ngoài. Nhất là đồ ăn đường phố của Việt Nam đa dạng, phong phú, nhiều món ăn đặc sắc. Hơn thế nữa đồ ăn Việt không quá cay, quá ngấy như một số quốc gia Châu Á khác. Để thưởng thức được những món ăn hấp dẫn đặc biệt đó du khách phải mò mẫm các ngóc ngách, xó xỉnh lê đường. Tuy nhiên các món ăn đường phố trở nên kém hấp dẫn và xấu xí đối với người nước ngoài vì vệ sinh thực phẩm. Các hàng quán vỉa hè tràn lan và không có sự kiểm soát chặt chẽ của cơ quan nhà nước. Tình trạng thực phẩm bẩn cũng là ác mộng của khách du lịch mà còn đối với cả quốc gia này.

6. Môi trường ô nhiễm

Việt Nam đang là một nền kinh tế công nghiệp hoá hiện đại hoá. Ở những thành phố lớn, tốc độ đô thị hoá quá nhanh dẫn đến môi trường bị tàn phá năng nề. Rác thải ở khắp nơi trên biển, đường phố, sông hồ,… Khói bụi, công nghiệp, nước thải sinh hoạt chưa được xử lý tốt.Hơn thế nữa ý thức bảo vệ môi trường của người dân còn thấp nên thực sự đối với người nước ngoài đến Việt Nam đây là một khó khăn không hề nhỏ.

7. Thái độ phục vụ kém

Những nhà hàng khách sạn ở Viêt Nam được đánh giá rất thấp, họ thường chặt chém đối với khách nước ngoài. Đặc biệt là các cửa hàng, tuyến phố dành cho người du lịch thường xuyên có tình trang chèo kéo khách, ép mua, lừa mua với giá cao, thậm chí dọa đánh, đập máy ảnh. Điều này khiến cho người nước ngoài có cái nhìn không mấy thiện cảm về Việt Nam

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN