TOP 8 điều về thời kỳ mãn kinh có thể bạn chưa biết

0
1083
Vật Phẩm Phong Thủy

Mãn kinh là thời kỳ sinh lý hoàn toàn bình thường của chị em phụ nữ khi bước vào lứa tuổi trên 50. Thế nhưng bạn đã biết mãn kinh là gì và bạn đã hiểu rõ về quá trình mãn kinh hay chưa? Dưới đây là 8 bí mật về thời kỳ mãn kinh có thể bạn chưa biết!

1. Đánh trống ngực

Trong giai đoạn tiền mãn kinh, nhiều phụ nữ sẽ trải qua dấu hiệu đánh trống ngực, tim đập nhanh. Ở nhiều người, đánh trống ngực có thể là vấn đề về tim mạch, nhưng ở một số người khác là do thay đổi của nội tiết tố. Nếu trải qua triệu chứng tim đập nhanh hơn bình thường, khiến bạn cảm thấy khó thở hoặc ngất xỉu, bạn cần đi khám sớm để có hướng điều trị phù hợp.

2. Lượng cholesterol “xấu” tăng lên

Thông thường, lượng estrogen nhiều giúp giảm lượng cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt. Vì vậy, khi lượng estrogen giảm trong thời kỳ mãn kinh, lượng cholesterol xấu sẽ tăng lên. Tin tốt là nếu bạn duy trì lối sống lành mạnh, bạn có thể ngăn chặn những biến động này trong thời kỳ mãn kinh.

3. Tuổi mãn kinh là bao nhiêu?

Thông thường tuổi mãn kinh sẽ bắt đầu vào khoảng 51 tuổi. Tuy nhiên, đối với một số phụ nữ mãn kinh sớm thời kỳ này có đôi khi bắt đầu khi bạn mới bước vào tuổi 40. Yếu tố này phần lớn là do gen quyết định.

4. Mất trí nhớ

Khi bạn quên đi những việc mà thường ngày bạn hay làm có thể là một trong những dấu hiệu đầu tiên của chứng mất trí nhớ. Đây là triệu chứng phổ biến khởi đầu của thời kỳ mãn kinh. Mất trí nhớ ngắn hạn và kém tập trung là triệu chứng không thể tránh khỏi trong thời kỳ mãn kinh do sự thay đổi hoóc môn trong thời kỳ này.

5. Mất khả năng tập trung

Ở tuổi mãn kinh, rất nhiều phụ nữ bị mất khả năng tập trung vào công việc, trí nhớ trở nên kém, lúc nhớ lúc quên. Một số người lại mất khả năng học hỏi những thứ mới, tiếp thu chậm chạp hơn so với các giai đoạn trước đó.

6. Ngủ chập chờn

Tình trạng đổ mồ hôi đêm làm bạn mất ngủ, ngủ chập chờn. Ngoài ra, ở tuổi mãn kinh bạn cũng sẽ mắc các chứng mất ngủ, lo âu và khó ngủ lại khi bị tỉnh giấc vào giữa đêm.

7. Tăng nguy cơ nhiễm trùng âm đạo

Những thay đổi xảy ra trong cơ thể khi mãn kinh khiến hệ vi khuẩn bình thường trong âm đạo cũng thay đổi. Môi trường acid tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và tăng nguy cơ nhiễm trùng âm đạo trong giai đoạn này. Ảnh: Getty.

8. “Bốc hỏa” đột ngột

Thực tế, phụ nữ mãn kinh có xu hướng “bốc hỏa” vào ban đêm, gây khó ngủ. Giải pháp tức tốc cho tình trạng này là hãy thở sâu, chậm khoảng 6 lần/phút để giảm hiện tượng nóng bừng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN