Top 6 cách giúp trì hoãng mãn kinh cực tốt cho phụ nữ

0
825
Vật Phẩm Phong Thủy

Thời kỳ mãn kinh khởi phát – cho dù là đến sớm hay muộn – đều ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của phụ nữ. Đây là nghiên cứu mang tính quan sát và cần nhiều kiểm tra kỹ càng hơn để đánh giá tác động của chế độ ăn uống đến thời kỳ bắt đầu mãn kinh.

Có rất nhiều yếu tố để dự đoán thời kỳ bắt đầu mãn kinh, ví dụ như di truyền, tiền sử hút thuốc, phơi nhiễm hóa trị…

1 Lối sống lạc quan yêu đời
lối sống lạc quan yêu đời vui tươi không bị áp lực và stress sẽ khiến cho các cơ quan sinh sản hoạt động nhịp nhàng và ít bị ảnh hưởng. Với lối sống này sẽ đảm bảo cho cơ quan sinh sản hoạt động một cách tuần hoàn mà không hề có sự rối loạn hay gây ra bệnh đau dạ dày.

2 Sử dụng thực phẩm màu xanh lá cây
Thực phẩm màu xanh lá cây như rau bina, bắp cải, bông cải xanh, rau diếp, cần tỏi tây… giúp tiêu hóavà hấp thu thức ăn tốt, có lợi cho gan, thận và lá lách, đồng thời duy trì sự cân bằng của hormone để tránh sự rối loạnbất lợi về mặt vật lý.

Rau bina có thể nuôi dưỡng máu, thúc đẩy sự tăng trưởng của tế bào và ngăn ngừa lão hóa hiệu quả. tỏi tây có thể cải thiện các chức năng của thận và thúc đẩy nhu động dạ dày và đường ruột. Bông cải xanh có thể tăng cường cai nghiện, nâng cao khả năng miễn dịch và ngăn ngừa các bệnh ung thư vú cho phụ nữ và bệnh tiểu đường.

3 Tập thể dục vừa phải
Tập thể dục là một trong những cách hiệu quả nhất giúp trì hoãn thời kỳ tiền mãn kinh vì hoạt động thể chất giúp điều chỉnh hormone và duy trì mức độ mỡ cơ thể. Tuy nhiên, cũng lưu ý tránh việc tập luyện quá mức. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, tập thể dục căng thẳng, quá sức có liên quan đến mãn kinh sớm. Tập thể dục quá mức tạo ra sự mất cân bằng hormone gây rụng trứng không đều và có thể làm suy giảm hormone sớm.

4 Ăn nhiều các loại thực phẩm giàu estrogen
Đừng đánh giá thấp sức mạnh của chế độ ăn uống bởi một chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng và cân bằng không chỉ có thể giúp bạn khỏe mạnh mà còn hỗ trợ trong việc làm chậm thời kỳ mãn kinh. Để ngăn ngừa tình trạng mãn kinh sớm, bạn nên tăng sử dụng các loại thực phẩm giàu estrogen như đậu nành, đậu phộng và hạt lanh… vào trong chế độ ăn uống.

5 Hạn chế dùng mỹ phẩm
Trang điểm, sữa tắm, nước uống đóng chai… có thể gây ra những thay đổi hoóc môn nghiêm trọng. Các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu mối liên hệ này, nhưng nghiên cứu sơ bộ cho thấy rằng thời kỳ mãn kinh sớm có thể bị kích hoạt hoặc làm trầm trọng thêm bởi các hóa chất trong môi trường gọi là “chất phá hoại nội tiết”, Donnica L. Moore, Phó chủ tịch Tập đoàn Y tế Sapphire Women’s Health Group nói.
Các rối loạn nội tiết gây trở ngại đến khả năng điều tiết hoóc môn của cơ thể và thường được tìm thấy trong chất dẻo và chất pthalate được sử dụng trong mỹ phẩm, hàng gia dụng và thậm chí là các hộp đựng thực phẩm. Giảm thiểu mức độ tiếp xúc càng nhiều càng tốt đối với các hóa chất này có thể giúp duy trì sự cân bằng hoóc môn.

6 Đừng lạm dụng rượu
Theo Carolina Sueldo, phó giám đốc của IVF Florida Reproductive Associates (Hiệp hội sinh sản Florida), rượu có thể không gây ra giai đoạn mãn kinh sớm, nhưng uống quá nhiều sẽ có thể kích hoạt nó nếu bạn có các yếu tố nguy cơ khác như bệnh trầm cảm.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN