Top 8 điều không nên làm khi mà bụng đang đói cồn cào

0
1832
Vật Phẩm Phong Thủy

Để giải thích cho điều này, các chuyên gia nghiên cứu đã nói rằng khi đói, não sẽ chỉ gửi tín hiệu “muốn ăn” để thúc giục cơ thể tìm thực phẩm giải quyết vấn đề, khiến bạn lãng quên vào trọng tâm và mua những món đồ thực sự không cần thiết.

1 Uống cà phê

Bỏ bữa và chỉ uống cà phê khiến cho cơ thể sẽ bị thiếu hụt serotonin, dẫn đến tình trạng uể oải và thiếu năng lượng. Kể cả những loại đồ uống không có chất caffein cũng sẽ có thể dẫn đến tình trạng ợ nóng hoặc rối loạn đường tiêu hóa.

Cho nên, hãy thử dùng cà phê cùng với kem hoặc sữa tươi, chú trọng đến những loại sữa có lượng chất béo vừa phải đủ cung cấp thêm năng lượng và dưỡng chất bù cho dạ dày bị rỗng. Còn để an toàn nhất, hãy uống nước khoáng.

2 Tập thể dục quá mức

Đừng bao giờ tin rằng tập thể dục trước khi ăn sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn. Vì khi cơ thể chứa quá nhiều năng lượng không cần thiết cho việc hoạt động thể dục, bạn sẽ khó có thể tập tốt và có cơ bắp được.

Vậy, sao bạn không thử thay việc tập tạ nặng bằng các bài tập sức bền như aerobic? Nhưng trên hết, dù tập bài tập nào, hãy để dành việc ăn uống hợp lí nhất là vào khoảng thời gian nghỉ ngơi giữa bài tập rất tốt cho người bị huyết áp cao.

3 Uống rượu

Uống rượu khi đói làm tỷ lệ hấp thụ cồn tăng lên 2 lần, trong khi lại làm chậm quá trình đảo thải các chất độc hại trong rượu, gây ra tình trạng khó chịu. Khi đó, rượu sẽ nhanh chóng để lại hậu quả tiêu cực đối với gan, tim, và thận của bạn và không tốt cho người bị đau dạ dày.

Lời khuyên: Nếu tình huống không cho phép bạn từ chối uống rượu, tốt hơn hết hãy ăn tạm thứ gì đó để lót bụng (tốt nhất là ăn bánh sandwich nhỏ, đặc biệt là thức ăn chứa bơ).

4 Nhai kẹo cao su

Khi bạn nhai kẹo cao su, dạ dày tiết ra axit tiêu hóa sản xuất có khả năng phá hủy lớp lót của dạ dày trống rỗng. Ăn quá nhiều kẹo cao su có thể dẫn đến viêm dạ dày.

5 Dùng thuốc chống viêm

Uống thuốc chống viêm khi bụng đói có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe như xuất huyết dạ dày và hiệu quả của thuốc cũng có thể giảm.

6 Ăn trái cây có vị chua

Các loại trái cây có vị chua như cam, bưởi, chanh… chứa rất nhiều axit, vì thế khi bụng đang rỗng mà ăn hoặc uống nước ép của chúng rất dễ gây hại cho dạ dày. Đặc biệt nó nguy hiểm đối với những người bị viêm dạ dày, khiến niêm mạc dạ dày tổn thương, dẫn đến cảm giác buồn nôn, ợ chua.

7 Uống nước ngọt có ga

Nếu uống lúc đói sẽ gây tổn thương dạ dày, chúng sẽ làm tăng lượng axit trong dạ dày, gây buồn nôn, ợ hơi, kích thích ruột. Nếu phải uống nước ngọt có ga không tốt cho người bị bệnh tiểu đường, hãy ăn một chút đồ ăn nhẹ trước.

8 Đi ngủ
Cơn đói và hàm lượng glucose thấp khiến chúng ta không buồn ngủ và gây ra giấc ngủ nông cũng như tỉnh giấc sớm. Không những thế, thiếu ngủ lại làm tăng hàm lượng hormone gây cảm giác đói. Đây là lý do tại sao chúng ta thường ăn nhiều hơn vào ngày hôm sau khi bỏ qua bữa tối hôm trước.

Lời khuyên: Ăn quá no trước khi đi ngủ cũng là một lựa chọn tồi. Giải pháp tốt nhất là các sản phẩm từ sữa bởi chúng chứa magie và canxi. Những thành phần này sẽ đảm bảo cho bạn một giấc ngủ sâu.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN