Top 8 điểm du lịch nổi tiếng ở Florence mà bạn nên đến một lần trong đời

0
1136
Vật Phẩm Phong Thủy

Florence thường được ca ngợi là một trong những thành phố đẹp nhất trên thế giới. Thủ phủ của vùng Tuscany là cái nôi của thời kỳ Phục hưng, và Michelangelo, Donatello và hàng chục nghệ sĩ được kính trọng nhất của châu Âu đã miệt mài làm việc ở đây. Bạn hãy lang thang trên những con phố rải sỏi chằng chịt và ngang qua các cửa hàng thời trang, quán cà phê lịch sử và phòng trưng bày nổi bật.

Florence phong cách, quý phái và vô cùng tự hào về kho tàng văn hóa, nghệ thuật và lịch sử của mình.

Mái vòm Brunelleschi trên đỉnh Nhà thờ Santa Maria del Fiore (Duomo) nổi bật trên đường chân trời. Đến gần hơn, nhà thờ gây không ít ấn tượng. Mặt tiền bằng đá cẩm thạch nhiều màu sắc là điểm nhấn tại trung tâm văn hóa và vật chất của thành phố, Quảng trường Piazza del Duomo. Vị trí trung tâm của quảng trường biến nơi đây thành điểm khởi đầu hoàn hảo để định hướng các điểm du lịch chính của thành phố.

Hướng đến bất kỳ hướng nào để bắt gặp thêm nhiều thú vui ở Florence hơn. Phía nam là Phòng trưng bày Uffizi (Galleria degli Uffizi), một trong những bảo tàng nghệ thuật quan trọng và được kính trọng nhất trên thế giới. Du khách hãy dành cả một ngày chiêm ngưỡng những kiệt tác của các nghệ sĩ vĩ đại thời Phục hưng như Botticelli, da Vinci và Raphael.

1 Thánh đường Santa Maria del Fiore (Duomo)
Thánh đường “Saint Mary of the Flower” và mái vòm cao chót vót của nó đã trở thành biểu tượng của Florence.

Thánh đường Santa Maria del Fiore còn được coi là Duomo, là một thuật ngữ tiếng Ý có nghĩa là thánh đường. Nổi bật trên đường chân trời Florence là mái vòm tráng lệ của Duomo, được nhiều người coi là thành tựu kiến ​​trúc quan trọng nhất của thời kỳ Phục hưng. Bên trong thánh đường, bạn sẽ tìm thấy các cửa sổ kính màu và các bức bích họa của các bậc thầy người Ý, và một trong những ví dụ cổ xưa nhất của chiếc đồng hồ hora italica trên thế giới. Đối với nhiều người, phần ấn tượng nhất của chuyến thăm là được ngắm nhìn tòa nhà cận cảnh.

2 Cung điện Pitti (Palazzo Pitti)
Dinh thự hoàng gia cũ này giờ đây là nơi trưng bày bộ sưu tập phong phú về gia đình Medici, với bảy phòng trưng bày, một số tác phẩm nghệ thuật đẹp nhất ở Florence.

Khám phá không gian nghệ thuật phong phú trong phạm vi những bức tường rộng lớn, giống pháo đài của Cung điện Pitti (Palazzo Pitti). Phòng trưng bày Nghệ thuật Hiện đại lưu giữ những tác phẩm quan trọng của Ý từ thế kỷ 18 cho đến đầu thế kỷ 20, trong khi các bảo tàng Silver và Carriages đem đến cái nhìn thoáng qua về lối sống của gia đình cầm quyền lâu nhất Florence. Palatine có một bộ sưu tập những kiệt tác, đứng thứ hai chỉ sau bộ sưu tập của bảo tàng Uffizi. Phần cốt của tòa nhà được xây dựng vào năm 1458 phục vụ cho chủ ngân hàng giàu có Luca Pitti và được bán cho nhà Medici vào năm 1549. Tòa nhà đã được mở cửa cho công chúng vào năm 1919.

3 Phòng trưng bày Uffizi (Galleria degli Uffizi)
Những người yêu thích nghệ thuật sẽ thấy thích thú trong bảo tàng nổi tiếng này, nơi có bộ sưu tập các kiệt tác phong phú nhất và quan trọng nhất trên thế giới.

Tên tuổi của các bậc thầy được triển lãm bên trong tòa nhà Uffizi hình chữ U được coi là những người nổi tiếng của nghệ thuật thời Phục hưng. Tìm các tác phẩm theo chuyên đề của Botticelli, da Vinci, Raphael và Rembrandt trong một bộ sưu tập trải dài sáu thế kỷ. Phòng trưng bày Uffizi (Galleria degli Uffizi) độc đáo ở chỗ nơi đây chỉ lưu giữ những kiệt tác. Nhiều người công nhận bảo tàng này là có bộ sưu tập nghệ thuật phương Tây quan trọng nhất trên thế giới.

4 Basilica of Santa Croce (Nhà thờ)
Những ngôi mộ tráng lệ đánh dấu nơi an nghỉ của Michelangelo, Galileo và nhiều nhân vật vĩ đại người Ý khác trong nhà thờ Franciscan lớn nhất thế giới.

Santa Croce có nghĩa là Thánh Giá, nhưng nhà thờ này còn được coi là Temple of the Italian Glorie (Đền thờ Vinh quang nước Ý), liên quan đến nhiều nhân vật nổi tiếng đã được chôn cất ở đây. Đi lang thang qua 16 nhà nguyện để thấy được sự tôn kính dành cho những nhân vật như Michelangelo, Galileo, Rossini và Machiavelli. Có rất nhiều điều cần tìm hiểu nên bạn có thể muốn tham gia chuyến tham quan miễn phí; ghé vào bàn tình nguyện viên để biết lịch trình. Ngoài ra, bạn có thể thuê một bộ hướng dẫn bằng âm thanh hoặc đặt vé cho một chuyến tham quan chuyên đề (trả thêm chi phí vào vé vào cổng).

5 Nhà thờ San Lorenzo
Một trong những nhà thờ lâu đời nhất và lớn nhất ở Florence cũng là một trong những ví dụ sớm nhất về thiết kế thời Phục hưng của thành phố.

Tìm đường xuyên qua Chợ San Lorenzo ở quảng trường nhộn nhịp nhất Florence tới Nhà thờ Lorenzo San (Basilica di San Lorenzo). Mặt tiền bằng đá thô kệch mà bạn nhìn thấy khi bạn tiếp cận tạo ấn tượng sai lầm về nghệ thuật và thiết kế bên trong. Michelangelo, Donatello và Brunelleschi đều đã đóng góp vào việc thiết kế và trang trí cho nhà thờ, cũng là nơi yên nghỉ dành cho các thành viên trong gia đình Medici cầm quyền kéo dài. Triều đại giàu có này đã tài trợ cho nhiều công trình thời kỳ Phục hưng của Florence .

Nhà thờ San Lorenzo là một trong số nhiều nhà thờ được coi là lâu đời nhất của thành phố. Được tôn phong vào năm 393, nhà thờ được xây dựng lại trong nhiều năm từ năm 1419. Kiến trúc sư Brunelleschi chịu trách nhiệm thiết kế ban đầu, và mái vòm cao, những cây cột thành Corin và sự chú ý đến đối xứng là những ví dụ đầu tiên của những đặc điểm mà sau này trở thành phong cách Phục hưng cổ điển.

6 Piazza della Signoria
Quảng trường này là nơi đặt bức tượng David của Michelangelo cùng nhiều quán cà phê, bảo tàng Uffizi nổi tiếng thế giới và trưng bày tác phẩm điêu khắc ngoài trời.

Lấy một chỗ ngồi ở chiếc bàn bên ngoài của một trong nhiều quán cà phê và nhà hàng của Piazza della Signoria. Ngắm đám đông chen chúc như vẫn diễn ra suốt hơn bảy thế kỷ qua tại trung tâm chính trị và đô thị của thị trấn. Những nghệ sĩ biểu diễn đường phố lòe loẹt, những du khách quay cuồng và người dân địa phương nhộn nhịp di chuyển quanh quảng trường thị trấn hình chữ L này ở phía trước một số tòa nhà nổi tiếng nhất Florence.

Việc xây dựng Palazzo Vecchio vào năm 1302 đã biến quảng trường trở thành trung tâm đời sống của người Florence như ngày nay. Dinh thự hiện vẫn là tòa thị chính ở Florence. Bầu chọn công khai, bạo động và hành quyết tất cả đều được thực hiện ở đây dưới con mắt nghiêm khắc của bản sao bức tượngDavid của Michelangelo đứng trước cửa ra vào. Bức tượng gốc đã được chuyển đến Phòng trưng bày Accademia (Galleria dell’Accademia) vào năm 1873.

7 Ponte Vecchio
Dạo bước trên cây cầu biểu tượng của Florence, không bị phá hủy bởi Đức quốc xã nhờ vẻ đẹp của mình và là nơi các cửa hàng trang sức hiện diện trong hơn bốn thế kỷ.

Khi bạn thả bộ lên Ponte Vecchio, hãy nhìn vào cửa sổ của các cửa hàng kim hoàn đã có ở đây từ thế kỷ 16. Tận hưởng tầm nhìn bao quát xuống bờ con sông Arno từ ban công ngắm cảnh ở trung tâm của cây cầu. Các nghệ sĩ biểu diễn đường phố, các họa sĩ và những du khách tạo nên một không khí sôi động suốt cả ngày. Khi những cánh cửa chớp hạ xuống trong các cửa hàng vào buổi tối, cây cầu khoác lên mình một không gian lãng mạn, rất hoàn hảo cho một cuộc dạo chơi.

Ponte Vecchio (Cầu Cũ) là cây cầu cổ nhất của Florence. Ghi chép về một cây cầu nằm ở vị trí này đã có từ xa xưa vào năm 996, mặc dù cây cầu bạn thấy ngày nay được xây dựng vào năm 1345. Ba mái vòm rộng trải dài con sông. Các cửa hàng màu vàng tươi và những dãy cửa sổ nhỏ, vuông phản chiếu lên mặt nước đem đến một trong những hình ảnh mang tính biểu tượng nhất của Florence. Đây là cây cầu duy nhất không bị người Đức phá hủy khi họ rút quân qua Florence trong Chiến tranh Thế giới Thứ hai. Truyền thuyết kể rằng đây là mệnh lệnh trực tiếp của Hitler.

8 Piazza del Duomo (Quảng trường)
Tháp Chuông Giotto, Baptistery (Nhà rửa tội) lộng lẫy, cũng như thánh đường và mái vòm của nó thu hút các đám đông tới quảng trường này ở trung tâm thành phố.

Hãy hòa vào đám đông nhộn nhịp, những người bán hàng rong và nghệ sĩ biểu diễn đường phố ở trung tâm văn hóa và địa lý của Florence, quảng trường Piazza del Duomo . Thánh đường mà theo đó quảng trường được nhắc đến là một công trình trung tâm đẹp ngoạn mục. Dưới bóng thánh đường, bạn sẽ tìm thấy một số kho tàng lịch sử, nghệ thuật và kiến trúc khác.

Mặt tiền kiểu Gothic của Thánh đường Santa Maria del Fiore và Tháp Chuông Giotto (Campanile di Giotto), tạo ấn tượng thu hút đầu tiên với các thiết kế bằng đá cẩm thạch màu hồng, màu xanh lá cây và màu trắng, nổi bật trên màu đá của các tòa nhà xung quanh. Thưởng thức một bức tranh toàn cảnh liền mạch của một trong những thành phố đẹp nhất châu Âu từ trên nóc của một trong hai công trình. Leo lên 463 bậc thang của mái vòm để có tầm nhìn ngoạn mục về phía những ngọn đồi vùng Tuscan.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN