Top 6 điểm du lịch nổi tiếng ở Pisa mà bạn nên đến một lần trong đời

0
1500
Vật Phẩm Phong Thủy

Tọa lạc tại Piazza dei Miracoli (Cánh đồng của những điều kỳ diệu), miển Trung Pisa, phía Tây Bắc nước Ý, tháp nghiêng Pisa là một trong bốn công trình quan trọng của khu phức hợp gồm nhà thờ,nhà nguyện và nghĩa trang được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

1 Tháp Nghiêng Pisa
Viên ngọc quý trên vương miện của Pisa chính là ngọn tháp chuông hình trụ đặc trưng này, được cả thế giới biết đến bởi kết cấu nghiêng góc vô cùng kỳ lạ.
Là một trong những công trình nổi bật nhất tại Châu Âu, Tháp Nghiêng Pisa thu hút du khách từ khắp nơi trên toàn cầu. Đây thực sự là một tháp chuông tự đứng theo kiến trúc Romanesque của Duomo tráng lệ tại Quảng trường Miracoli. Mặc dù kiến trúc và lịch sử của ngọn tháp vô cùng hấp dẫn nhưng hầu hết mọi người đến đây chỉ để ngắm nhìn và chụp ảnh biểu tượng nước Ý với độ nghiêng kỳ lạ này.

Nếu du khách đến nơi và nhìn thấy một đoàn người đứng xếp hàng dài, xin đừng nản chí bởi trong khi chờ đợi, du khách có thể khám phá một số công trình kiến trúc vào hàng đẹp nhất của nước Ý. Hãy tận dụng thời gian để tìm hiểu một số thông tin thú vị về tháp chuông trong sách hướng dẫn du lịch hay từ đoạn giới thiệu ngắn về lịch sử và phong cách của ngọn tháp mà du khách có thể tham dự tại cổng vào.

2 Nhà thờ lớn Pisa (Duomo di Pisa)
Nằm chính giữa Quảng trường Miracoli là một hình mẫu ấn tượng về kiến trúc Romanesque, một trong những di tích linh thiêng nhất tại nước Ý.
Là tâm điểm của Quảng trường Miracoli ở Pisa, Nhà thờ lớn Pisa (Duomo di Pisa) cùng với Tháp Nghiêng tự đứng là một trong những công trình được chụp ảnh nhiều nhất tại Ý. Nhà thờ Duomo hiện vẫn đang hoạt động.

Hãy đi vòng quanh nhà thờ lớn khổng lồ này để thực sự cảm nhận được quy mô của nó. Kiến trúc sư người Ý Buscheto đã thiết kế Duomo và để vinh danh ông sau khi qua đời, thi thể của ông đã được chôn cất trong vòm cuốn giả của mặt tiền bằng đá cẩm thạch.

Khi viên đá đầu tiên của nhà thờ khổng lồ này được đặt xuống vào năm 1093 thì những ý tưởng về kiến trúc Pisa-Romanesque đã bắt đầu nảy nở. Gần 1.000 năm sau đó, phong cách kiến trúc này đã lan tỏa khắp vùng Toscana. Tuy nhiên, Duomo của Pisa vẫn được coi là một kiệt tác ấn tượng theo phong cách này.

3 Nhà rửa tội Pisa
Hãy leo lên tầng hai của công trình tuyệt đẹp này để ngắm nhìn toàn bộ Duomo (Nhà thờ) hay trải nghiệm âm thanh độc đáo phát ra từ đây.

Tòa nhà cổ thứ hai tại Quảng trường Miracoli nổi tiếng của Pisa chính là nhà rửa tội lớn nhất tại Ý. Được xây dựng từ năm 1152 đến 1363, Nhà rửa tội Pisa là một hình mẫu hoàn hảo về sự pha trộn giữa kiến trúc Romanesque và Gô tích với mỗi tầng được thiết kế theo một phong cách khác nhau.

Với độ cao gần 55 mét, nhà rửa tội mang đến một góc nhìn tuyệt vời về phía Duomo và là điểm ngắm cảnh lý tưởng cho những du khách không có đủ thời gian để chờ đợi dòng người xếp hàng vào Tháp Nghiêng.

4 Camposanto
Khám phá các hàng hiên của nghĩa trang có tường bao này để tìm hiểu các bức bích họa trung cổ, quan tài La Mã và nơi an nghỉ của nhà toán học nổi tiếng Fibonnaci.
Những bức tường vòm của Camposanto tạo nên ranh giới phía bắc của Quảng trường Miracoli, nơi có Duomo và Tháp Nghiêng Pisa. Sân trong trồng cỏ xanh mướt của nghĩa trang là một nơi nghỉ ngơi thanh tịnh, tránh xa đám đông và những người bán dạo trên quảng trường. Hãy khám phá các hàng hiên theo phong cách Gô tích và du khách sẽ bắt gặp những bức bích họa khổng lồ, quan tài La Mã cổ đại và nơi an nghỉ cuối cùng của nhiều cư dân Pisa nổi tiếng.

5 Santa Maria della Spina
Tại thành phố Pisa ngập tràn kiến trúc đặc biệt này, nhà thờ Gô tích bên Sông Arno được coi là một trong những cấu trúc ấn tượng nhất mặc dù có quy mô khá nhỏ.

Sự khiêm tốn về quy mô của Santa Maria della Spina được bù đắp hoàn hảo bởi vẻ đẹp của nó: mặt tiền màu trắng trang trí công phu được coi là một trong những kiến trúc ấn tượng nhất trên toàn Châu Âu. Nhà thờ chiếm trọn một góc nhìn ra dòng sông và thu hút du khách bởi kiến trúc Gô tích từ thế kỷ 13 của mình.

Hãy dạo bộ dọc Sông Arno để đến nhà thờ. Vào ban ngày, lớp đá cẩm thạch màu trắng được chiếu rọi lung linh dưới ánh mặt trời vùng Toscana còn khi đêm về, ánh đèn pha lại mang đến một vẻ đẹp khác thật sự nổi bật. Hãy đến thăm vào buổi tối khi dòng sông lặng gió để chụp ảnh nhà thờ phản chiếu trên mặt nước phẳng lặng như tờ.

6 Nhà thờ Santo Stefano dei Cavalieri
Hãy khám phá các di vật thú vị từ cuộc chiến của các hiệp sĩ Pisa hoặc chiêm ngưỡng tác phẩm kiến trúc của Giorgio Vasari tại nhà thờ lịch sử này.
Nhà thờ Santo Stefano dei Cavalieri là một trong nhiều công trình lịch sử quyến rũ nhất tại Pisa. Với mặt ngoài bằng đá cẩm thạch trắng, nhà thờ được coi là cấu trúc sang trọng nhất trên Piazza dei Cavalieri và là một trong những công trình được chụp ảnh nhiều nhất tại khu vực này. Nhà thờ được xây dựng khi Tổ chức Hiệp sĩ St. Stephen được thành lập.

Mặc dù phần lớn kiến trúc trong nhà thờ là tác phẩm của Giorgio Vasari, cha đẻ của Quảng trường Hiệp sĩ và Palazzo della Carovana gần đó nhưng mặt ngoài nhà thờ lại do người con trai ngoài giá thú của Công tước đầu tiên vùng Toscana thiết kế. Bên trong, nhà thờ tựa như một bảo tàng quân sự và nơi thờ cúng với các chiến lợi phẩm tịch thu từ những tên cướp biển Saracen được trưng bày song song với nhiều di vật quân sự khác.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN