Top 4 điểm du lịch nổi tiếng ở Pompeii mà bạn nên đến một lần trong đời

0
1025
Vật Phẩm Phong Thủy

Pompeii là một tàn tích nổi tiếng và bị chôn vùi một phần gần Napoli, Italy. Cùng với Herculaneum – thành phố chị em của nó – Pompeii đã bị phá hủy trong trận núi lửa phun trào vào năm 79 khiến 16.000 người chôn vùi vĩnh viễn. Với thảm họa được ví như “khúc dạo đầu của ngày tận thế”, Pompeii được mệnh danh là “thành phố của những cuộc chia tay rất dài” nhằm nói lên sự chết chóc kinh hoàng mà nó đã phải trải qua.

1 Nhà thờ Sansevero
Cappella Sansevero là một nhà nguyện thế kỷ 16 ở Napoli có một bộ sưu tập phong phú về nghệ thuật tôn giáo của Ý. Nhà nguyện được công tước địa phương, Giovan Francesco di Sangro xây dựng nhằm ca ngợi phước lành của Đức mẹ Maria đã chữa bệnh cho ông. Chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khác đá cẩm thạch tinh tế được trưng bày, bao gồm Veiled Christ. Ngoài ra còn có các bức bích họa, sàn đá cẩm thạch trang trí công phu và các tác phẩm giải phẫu khác thường và sinh động.

Hãy dành một giờ lang thang điểm tham quan này. Nhà nguyện phù hợp với gia đình nhưng trẻ nhỏ có thể không thích các triển lãm. Veiled Christ là tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất của nhà nguyện. Tác phẩm năm 1753 này mô tả hình ảnh Chúa Jesu đã qua đời, nằm bất động và được phủ một tấm khăn liệm mỏng. Hãy chú ý đến những chi tiết tinh tế đến tuyệt vời của tác phẩm trong các nếp gấp mềm mại của tấm khăn liệm và các dấu đóng đinh trên bàn tay và bàn chân. Nghệ sĩ, Giuseppe Sanmartino, nổi tiếng với thủ thuật ông đã thực hiện để biến tấm khăn liệm bằng đá cẩm thạch trông như trong suốt.

2 San Francesco di Paola
Du khách sẽ có được cảm giác khám phá Đền bách thần ở Rome mà không phải chen chúc giữa đám đông khi lang thang chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật tôn giáo, nội thất đá cẩm thạch lấp lánh và mặt tiền cột trụ của nhà thờ San Francesco di Paola thế kỷ 19.

Bước vào quảng trường công cộng hoành tráng, Piazza del Plebiscito, được trải đá cuội trang trí màu trắng rộng khắp. Du khách ngay lập tức bị thu hút đến mặt tiền dáng cong của nhà thờ trải dài quanh cạnh phía tây của quảng trường. Hơn 30 cột trụ quây thành một hình bán nguyệt xung quanh quảng trường tạo nên khuôn hình ấn tượng cho nhà thờ trung tâm. Hãy chú ý đến các chi tiết như hàng hiên hình tam giác với sáu cột cao và hai trụ, tương tự như Nhà thờ St. Peter ở Rome.

3 Nhà thờ Gesu Nuovo
Ban đầu là một cung điện, cho đến khi chuyển thành nơi thờ phụng của Dòng Tên, nhà thờ này được coi là một trong những địa danh có ý nghĩa lịch sử nhất ở Napoli.
Gesu Nuovo, hay New Jesus, được xây dựng như một cung điện vào năm 1470. Dòng Tên đã chuyển công trình này thành nhà thờ và giữ lại mặt tiền của cung điện ban đầu. Nhiều nhà nguyện và tác phẩm nghệ thuật đã được bổ sung vào trong những năm qua, tạo nên sự pha trộn đa dạng giữa kiến ​​trúc và nghệ thuật. Ngày nay, du khách có thể tìm thấy kiến trúc gô tích và ba rốc cùng với nhiều ví dụ về nghệ thuật tôn giáo của Ý, trong đó có các bức bích họa và tác phẩm điêu khắc.

4 Galleria Umberto I
Thưởng thức kem gelato ngon tuyệt hay một ly cà phê trong quán cà phê và ngắm khách du lịch, nhân viên văn phòng và sinh viên sành điệu ngang qua Galleria Umberto I, một trong những không gian công cộng ấn tượng nhất Napoli.

Phòng trưng bày mua sắm công cộng được đặt theo tên Vua Umberto I, người đã lên ngôi khi công trình này được xây dựng vào năm 1891. Khu mua sắm nằm đối diện Nhà hát San Carlo và chủ yếu nổi tiếng với kiến trúc thế kỷ 19 đầy ấn tượng. Galleria Umberto I là tòa nhà mà Napoli hướng đến khi cố gắng dựng lại một thiết kế rộng rãi hơn và công phu hơn sau Thế Chiến II.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN