Top 7 ý tưởng thông minh cho căn bếp nhỏ hiện đại đẹp miễn chê

0
1069
Vật Phẩm Phong Thủy

Đối với người nội trợ, chắc hẳn không có điều gì tuyệt vời hơn khi sở hữu một căn bếp đẹp, dù nhỏ nhưng được trang bị đầy đủ tiện nghi và luôn tạo cảm hứng khi nấu nướng. Tuy nhiên, để sở hữu được một căn bếp như vậy đòi hỏi gia chủ phải dành nhiều thời gian để nghiên cứu và lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp.

Để giúp bạn phần nào đơn giản hoá việc thiết kế căn bếp trong mơ, hôm nay tôi sẽ giới thiệu với bạn những ý tưởng mà tôi cho rằng bạn có thể áp dụng ngay. Chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu xem những gợi ý đó là gì nhé!

1 Kệ để đồ treo trần bếp
Bếp nhỏ đồng nghĩa với việc bạn sẽ thiếu không gian để đồ. Bạn có thể giải quyết bất lợi này bằng cách lắp đặt tủ bếp gỗ treo để đồ từ trần như ở quầy bar. Vừa gây ấn tượng, đẹp mắt, vừa thêm được diện tích sử dụng.

2 Tận dụng tối đa thiết kế kính
Thiết kế kính ngày càng trở nên phổ biến trong kiến trúc của những căn nhà hiện đại. Điều này sẽ làm cho phòng bếp nhỏ nhà bạn luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên mà không cần đến sự hỗ trợ của các thiết bị đèn chiếu sáng, giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền điện hằng tháng. Thêm vào đó, việc tận dụng thiết kế kính còn tạo cảm giác hoà hợp giữa con người và thiên nhiên, mang đến nguồn cảm hứng nấu nướng cho người sử dụng.

3 Đảo bếp kết hợp bàn ăn
Nội thất đa chức năng là yếu tố then chốt trong các thiết kế bếp nhỏ. Đảo tủ bếp gỗ tự nhiên vừa giúp tăng diện tích làm bếp, lại còn có thể sử dụng như bàn ăn nhỏ, tại sao không?

4 Chọn vị trí đặt lò vi sóng
Thông thường người ta thường đặt lò vi sóng ngay trên bề mặt kệ bếp nhưng đó là với diện tích rộng rãi. Còn với những không gian nhỏ xinh thì cần phải tiết kiệm diện tích phía trên tủ mặt bếp để căn bếp thông thoáng hơn. Vì thế có thể lựa chọn một ngăn tủ gần với phía mặt sàn nhất để đặt lò vi sóng. Cách bố trí này sẽ giúp không gian thông thoáng và khoa học hơn.

5 Thiết kế tủ lạnh kèm đảo bếp
Không gian nhỏ thì thay vì lựa chọn loại tủ đứng, bạn có thể sử dụng một chiếc tủ lạnh đa năng để tăng thêm diện tích. Bạn có thể xếp đồ ăn như phân chia ngăn kéo thông thường tuy nhiên phía trên mặt thì vẫn dễ dàng sử dụng làm bàn ăn hay bàn chế biến giúp tiết kiệm diện tích sử dụng một cách tối đa.

6 Bếp thông minh giấu bàn ăn
Tủ bếp gỗ công nghiệp chữ U cổ điển thích hợp với phòng bếp vuông, cân đối giúp tiết kiệm diện tích cho giao thông đi lại khi làm bếp. Bàn ăn được tích hợp khéo léo vào bếp. Khi cần có thể kéo ra làm bàn, khi sử dụng xong thì thu gọn lại. Rất thích hợp với không gian nhỏ, chật.

7 Giấu tất cả phía sau cánh tủ
Còn nếu bạn không có nhiều thời gian để sắp xếp đồ đạc hằng ngày, hãy cất giấu chúng phía sau cánh cửa tủ như cách mà gia chủ sử dụng trong ảnh.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN