Top 7 việc gây hại cho sức khỏe không nên làm sau 21 giờ mà bạn nên biết

0
1186
Vật Phẩm Phong Thủy

Sau 9 giờ tối là thời điểm cơ thể cần nghỉ ngơi. Dù có bận rộn đến mức nào thì bạn cũng nên dành cho mình một khoảng thời gian để thư giãn. Theo các chuyên gia sức khỏe, để có một giấc ngủ ngon và sâu, bạn nên tránh làm những việc này sau 9 giờ tối.

1. Uống sữa

Uống sữa vào buổi tối rất có lợi cho sức khỏe nhưng sau 9 giờ tối thì lại gây ra các tác hại không mong muốn. Uống sữa trước khi ngủ sẽ gây khó khăn cho hệ tiêu hóa, đồng thời ảnh hưởng xấu đến men răng. Trong sữa có chứa nhiều lactose sẽ gây tắc nghẽn mạch máu, khiến máu khó lưu thông và điều này sẽ khiến giấc ngủ của bạn bị gián đoạn.

2. Uống quá nhiều nước

Bạn không nên uống quá nhiều nước vào ban đêm, nhất là sau 9 giờ tối, vì điều này sẽ khiến bạn phải thức giấc khá nhiều lần vào ban đêm để đi tiểu, giấc ngủ không liên tục làm cho bạn trở nên vô cùng mệt mỏi vào hôm sau. Thêm vào đó, công việc của bạn sẽ rất khó hoàn thành tốt nếu như bạn không được tỉnh táo và thoải mái.

3. Sử dụng chất kích thích

Nhiều người nghĩ rằng sau một ngày làm việc mệt mỏi, uống vài ly rượu hay bia sẽ giúp cơ thể nhanh chóng rơi vào giấc ngủ hơn. Nhưng họ lại không biết chất lượng giấc ngủ sẽ bị ảnh hưởng.

Tất cả các chất kích thích như caffeine và nicotine có trong rượu bia, thuốc lá, cà phê đều tác động đến hệ thần kinh trung ương, đồng thời kích thích nhịp tim và huyết áp tăng cao khiến giấc ngủ trở kém hơn.

4. Nghĩ đến các công việc còn dở dang

Những người “hay lo hay nghĩ” thường tổng kết công việc trong ngày và lên kế hoạch cho ngày mai trước khi đi ngủ. Thậm chí còn tự nghĩ đến những điều chưa làm được trong ngày hay lo lắng những việc chưa hoàn thành.

5. Mặc quần áo quá chật

Theo Bodybuilding, để có giấc ngủ ngon, cần tránh xa các bộ quần áo bó sát. Ban đêm là thời gian cơ thể cần được thả lỏng, do đó hãy chọn những bộ quần áo thật thoải mái và dễ chịu trước khi lên giường. Theo các chuyên gia, mặc quần áo quá chật rất dễ sinh nhiệt, đồng thời khiến máu khó lưu thông, từ đó gây đau tức cơ thể.

6. Sử dụng thiết bị điện tử

Nhiều nghiên cứu cho thấy sử dụng các thiết bị điện tử sau 21 giờ là tác nhân gây ảnh hưởng đến giấc ngủ. Ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử được chứng minh làm xáo trộn giấc ngủ, khiến con người rơi vào cảm giác lo lắng, bồn chồn, ngủ không yên giấc.

7. Đi tắm

Từ sau khoảng thời gian 21h, bạn tuyệt đối không nên đi tắm, nhất là vào mùa đông. Bởi vì, giấc ngủ thường đến khi nhiệt độ cơ thể xuống thấp hơn một chút so với bình thường. Nếu bạn tắm thì nước nóng sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể, gây ức chế việc tiết ra hooc-môn gây buồn ngủ. Dĩ nhiên, giấc ngủ của bạn sẽ bị ảnh hưởng lớn nhất.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN