Top 7 thành phố “nhái” như thật từ Trung Quốc

0
862
Vật Phẩm Phong Thủy

Để thu hút khách du lịch hay muốn người dân bản xứ trải nghiệm được tính đa dạng trong kiến trúc , các kỹ xư trung quốc là làm giả các thành phố vô cùng tinh tế , đến mức như thật .

Sau đây là những thành phố nhái giống như đúc từ Trung Quốc

1. Góc Phố Anh
Thoạt nhìn cứ ngỡ đây là một góc thành phố ở Anh, nhưng thực ra nó lại là một mô hình được xây dựng ở Trung Quốc. Các mô hình như thế này được xây dựng nhằm giúp cho người dân địa phương hoặc du khách Trung Quốc trải nghiệm phong cách châu Âu.


2. Khung Cảnh Trung Đông
Khung cảnh này gợi nhớ đến một thị trấn yên tĩnh nằm ở đâu đó thuộc Trung Đông, nhưng nó thực sự nằm ở sa mạc Mojave của Mỹ. Thành phố Junction, tại Fort Irwin, là một cơ sở đào tạo quân sự.


3.Thành phố Tiefort
Thành phố Tiefort là một phần khác của Trung tâm Đào tạo Quốc gia đặt tại For Irwin. Trên thực tế có đến 8.845 người sống tại đây, theo thống kê năm 2010.


4.Jeoffrecourt
Jeoffrecourt cũng nằm ở Camp de Sissonne và được thiết kế để trông giống như một ngôi làng châu Âu nhỏ, hoàn chỉnh với nhà thờ, nông trại và các tòa nhà bên ngoài.


5. Thị trấn Đức
Gregor bật mí rằng những địa điểm thú vị và đáng tham quan nhất là mô hình tái hiện lạ khung cảnh thời chiến. Ông đã cho ra đời cuốn sách ảnh “Làng Potemkin” gồm một loạt ảnh được chụp trong 2 năm, từ 2015 đến 2017. Thuật ngữ làng Potemkin bắt nguồn từ huyền thoại Girgori Potemkin người Nga, người đã xây dựng những ngôi làng giả dọc theo con đường mà Catherine Đại Đế từng đi qua.

“Những bức ảnh của tôi đã thu lại nhiều phản hồi tích cực, tôi hoàn toàn hài lòng về điều này. Đây là động lực thúc đẩy tôi cho ra nhiều tác phẩm đẹp và chất lượng hơn nữa.”, Gregor chia sẻ.


6. Thị Trấn Thames
Đây là khung cảnh nhái thị trấn Thames của Anh trong lòng thành phố Thượng Hải, với các công trình kiến trúc và điêu khắc được “copy” lại từ đất nước Anh quốc xa xôi. Thị trấn được thiết kế nhằm giảm tải dân số, nhưng trên thực tế chỉ thu hút khách du lịch tới thăm quan mà thôi.


7.Thành phố Carson
Thành phố Carson, gần Gothenburg ở Thuỵ Điển, là một trong số rất ít thị trấn được xây dựng nhằm mục đích thử nghiệm các biện pháp an toàn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN