TOP 7 phim kinh điển nhất mọi thời đại về quái vật khổng lồ

0
3065
Vật Phẩm Phong Thủy

Chủ đề quái vật khổng lồ luôn có một sức hút mãnh liệt đối với các nhà làm phim cũng như các khán giả ở mọi lứa tuổi. Sau đây, hãy cùng đến với 7 bộ phim quái vật khổng lồ tấn công hay nhất từng lên sóng từ trước đến nay!.

1. Godzilla (1954, bản tiếng Nhật)

Bộ phim thứ 2 là phim Godzilla (1954, bản tiếng Nhật) của đạo diễn: Ishiro Honda.

Đối với một nhân vật có lịch sử lâu đời và đầy tính chính trị như Godzilla, tốt nhất là chúng ta bắt đầu từ bộ phim đầu tiên mà nó xuất hiện. “Gojira”, hay “Godzilla: King of the Monsters” ở phiên bản Mỹ ra đời vào thập niên 50, trong thời kỳ hậu chiến vô cùng nhạy cảm. Phiên bản Mỹ có tới 20 phút cảnh quay bổ sung, nhưng cũng cắt đi 40 phút của “Gojira” bản nguyên tác, có lẽ để tránh khán giả Mỹ hiểu nhầm rằng con quái vật khổng lồ này chính là phép ẩn dụ cho quả bom nguyên tử mà họ thả xuống Nhật Bản chỉ vài năm trước đó.

2. Them! (1954)

Bộ phim thứ 3 là phim Them! (1954) của đạo diễn: Gordon Douglas.

Tác phẩm điện ảnh Them! được quay dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Gordon Douglas. Bộ phim này được công chiếu ra mắt khán giả vào năm 1954. Nội dung của tác phẩm phim Them! xoay quanh một tổ kiến vô tình đã bị nhiễm phóng xạ. Vì vậy mà chúng bị đột biến gen và trở thành những con kiến khổng lồ. Được mọi người phát hiện ở sa mạc New Mexico và những con kiến khổng lồ này nhanh chóng trở thành mối hiểm họa cho nền an nguy của quốc gia. Bởi vì hiện tại một con kiến chúa trẻ và các hầu cận của nó đang cố gắng tách ra để nhằm mục đích thành lập tổ mới. Sau đó chúng đã tấn công mọi thứ ở những nơi mà chúng đi qua, đỉnh điểm của sự việc này đó là cuộc chiến diễn ra ở Los Angeles.

3. King Kong (1933)

Bộ phim thứ nhất là phim King Kong (1933) của đạo diễn: Merian C. Cooper, Ernest B. Schoedsack.

Trên một hòn đảo bí mật ,công việc chế tạo lại khủng long đang được hoàn thành bởi những DNA còn lại trên những con muỗi cổ xưa. Trước khi mở công viên của mình, ông Hammond đã mời một nhóm khoa học đến để tham quan và giúp đỡ ông. Nhưng trong một đêm mưa bão, hệ thống bảo vệ bị sụp đổ, những con thú khổng lồ cổ xưa thoát ra ngoài…

4. Jurassic Park (1993)

Bộ phim thứ 6 là phim Jurassic Park (1993) của đạo diễn: Steven Spielberg.

Đây là một bộ phim quá nổi tiếng mở đầu cho series Công viên kỷ Jura. Nột dung phim kể về một hòn đảo bí mật, tại đây công việc chế tạo lại khủng long đang được hoàn thành bởi những DNA còn sót lại trên những con muỗi cổ xưa. Và ông Hammond đã mời một nhóm khoa học đến để tham quan và giúp đỡ mình. Nhưng trong một đêm mưa gió bão bùng, hệ thống bảo vệ bị sụp đổ, những con thú khổng lồ cổ xưa thoát ra ngoài.

5. Quái Vật Sông Hàn, The Host (2006)

Bộ phim thứ 8 là phim Quái Vật Sông Hàn, The Host (2006) của đạo diễn: Bong Joon Ho.

The Host kể về cuộc chiến đấu của gia đình Hee Bong cùng vài người hàng xóm với một con quái vật ở bờ sông Hàn khi nó đã bắt mất cô cháu gái Hyun Seo của Hee Bong. Hee Bong cùng gia đình làm sao để vừa chạy chốn cảnh sát vừa phải chiến đấu với con quái vật để cứu sống cô con gái thân yêu của mình. Bộ phim với kỹ xảo được coi là khá thành công của các nhà sản xuất phim Hàn Quốc đã đem lại doanh thu cực lớn tại Hàn Quốc.

6. Cloverfield (2008)

Bộ phim thứ 9 đó chính là Cloverfield (2008) của đạo diễn: Matt Reeves.

Thảm họa diệt vong (tên tiếng Anh: Cloverfield) là một bộ phim quái vật thuộc thể loại kinh dị được sản xuất vào năm 2008 bởi J. J. Abrams, đạo diễn Matt Reeves, và kịch bản Drew Goddard. Ngay trước khi phim ra đời, Paramount Pictures đã có một chiến dịch quảng cáo rầm rộ đẻ thu hút khán giả quan tâm đến. Nội dung chính của bộ phim nói về một nhóm bạn ở New York đã tổ chức một bữa tiệc chia tay cho Rob trước khi anh bay qua Nhật Bản. Tất cả bị phá vỡ bởi một tiếng ồn và một trận động đất, do một sinh vật kì lạ to lớn nào đấy. Theo những nhà bình luận phim cũng như khán giá sau khi thưởng thức thì bộ phim có một phần của Miracle Mile, một bộ phim được sản xuất năm 1998, The Blair Witch Project và The Host, một bộ phim quái vật rất nổi tiếng vào năm 2006 của Hàn Quốc.

7. Jason Và Bộ Lông Cừu Vàng (1963)

Bộ phim thứ 7 là phim Jason Và Bộ Lông Cừu Vàng (1963) của đạo diễn: Don Chaffey.

Jason And The Argonauts lấy bối cảnh 20 năm sau khi Pelios sát hại nhà vua Aristo chiếm ngai vàng Thessaly, Jason trở về nhà để đòi lại ngai vàng. Để làm được điều đó, đầu tiên anh phải tìm cho được Bộ Lông Cừu Vàng. Jake đóng một con thuyền lớn đặt tên là Argo, sau đó lựa chọn những thuỷ thủ xuất sắc nhất để lên đường đến Colchis, nơi cất giấu báu vật. Con trai Pelisos, Acostus, cũng tham gia cuộc hành trình và âm mưu phá hoại kế hoạch của Jason lấy bộ lông cừu về cho cha. Với sự giúp đỡ của Hera, nữ hoàng của các vị thần, Jason vượt qua được nhiều chướng ngại vật được gài bẫy trên đường và cứu được Media khỏi biển sâu…

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN