TOP 7 phim hay nhất về truyện cổ tích Việt Nam

0
1141
Vật Phẩm Phong Thủy

Những tập truyện cổ tích đã thấm sâu vào lòng mỗi con người đất Việt từ thuở xa xưa từ khi còn nằm nôi nghe bà, nghe mẹ à ơi lời ru, ấm áp giọng kể. Hãy cùng điểm qua 7 bộ phim cổ tích Việt Nam hay nhất nhé!

1. Cây tre trăm đốt

Đây là một bộ phim được chuyển thể từ truyện Cây tre trăm đốt. Là một truyện cổ tích dân gian Việt Nam và là một phần của văn học truyền khẩu truyền thống Việt Nam. Câu chuyện được đưa các tuyển tập những câu chuyện Việt Nam và được xem là một trong số những câu chuyện cổ tích nổi bật nhất.

2. Cậu bé thông minh

Ngày xưa có 1 nhà vua cử 1 vị quan trong triều đi dò hỏi khắp mọi miền trong cả nước để tìm kiếm một người tài giỏi xuất sắc. Vị quan đó đã ghé qua rất nhiều thôn xóm ở rất nhiều vùng miền khác nhau, hễ cứ đến thôn nào vị quan cũng bày ra rất nhiều câu đố hóc búa để thử tài trí mọi người, nhưng mà tuy rằng tốn nhiều công sức mà vị quan này chưa tìm thấy một người nào đó thực sự lỗi lạc và nhanh trí.

3. Tấm Cám

Tấm Cám là một câu chuyện cổ tích Việt Nam thuộc thể loại truyện cổ tích thần kì, nó có nhiều dị bản và được xếp cùng thể loại với cổ tích Cinderella của Châu Âu. Câu chuyện Tấm Cám, cũng như Cinderella được liệt vào thuộc mô típ câu chuyện cổ xưa có nguồn gốc từ câu chuyện cổ về Rhodopis, một kỹ nữ thời Hy Lạp đã được một vị pharaon cưới làm vợ do vô tình để rớt chiếc giày của mình.

4. Thạch Sanh

Ngày xưa, lâu lắm rồi, có một người trẻ tuổi tên là Thạch Sanh. Thạch Sanh rất to lớn, khoẻ mạnh. Cha mẹ Thạch Sanh mất sớm. Thạch Sanh sống một mình nơi ven rừng, dưới một cây đa cổ thụ. Thạch Sanh nghèo lắm, chỉ có một cái rìu để đốn củi đem đổi lấy gạo ăn, và một chiếc khố. Tuy nghèo nhưng Thạch Sanh rất vui vẻ và tử tế, hay giúp đỡ mọi người.

5. Người học trò và 3 con quỷ

Đây là một truyện cổ tích mang ý nghĩa và có tính giáo dục cao đối với người xem. “Người học trò và 3 con quỷ” cho người xem thấy được “cái thiện” và “cái ác” vẫn luôn tồn tại song hành xung quanh chúng ta. Câu chuyện kể về một anh học trò đi thi và được nương tựa nhờ tại nhà một ông lão. Ông lão có một cô con gái rất xinh đẹp nên lũ quỷ gần đó luôn tìm mọi cách hãm hại cô gái đó và có ý định cướp xác nàng để hóa thân thành người xinh đẹp giống như vậy. Nhưng cuối cùng lũ quỷ độc ác đó đã bị anh học trò trừng phạt trong sự thông minh, mưu trí của mình.

6. Ăn khế trả vàng

Đây là một truyện cổ tích rất quen thuộc với chúng ta. Bộ phim “Ăn khế trả vàng” được chuyển thể từ truyện cổ tích “Cây khế” hay còn gọi là “Sự tích cây khế”. Câu chuyện về tình anh em trong một gia đình, về sự lương thiện của người em và lòng tham vô đáy của người anh để rồi phải nhận được quả báo. Người tốt luôn được đền đáp xứng đáng, còn kẻ ác nhân luôn là “gieo nhân nào thì gặt quả ấy” nhé.

7. Vợ Cóc

Đây là một truyện cổ tích được viết theo mô típ truyện cổ tích thường thấy như người lấy vật, sinh ra vật lạ,… Câu chuyện mang đến cho người xem những tình tiết lí thú, cốt truyện đơn giản, mang màu sắc dân gian quen thuộc. Kết thúc truyện cổ tích “Vợ Cóc” cũng là một kết thúc có hậu, người tốt luôn được hưởng phúc xứng đáng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN