TOP 7 phim hài kịch đen hay nhất mọi thời đại

0
5513
Vật Phẩm Phong Thủy

Hài kịch đen (tiếng Anh: black comedy, black humor hay dark comedy) là một thể loại hài kịch sử dụng sự hài hước một cách không lành mạnh, bắt nguồn từ những vấn đề mang tính cấm kỵ và được xem là tương đương với bối cảnh trước đây của thể loại “gallows humor”. Hãy cùng mình tìm hiểu 7 bộ phim Hài kịch đen hay nhất mọi thời đại nhé!

1. The Nice Guys (2016)

Năm 2016, hãng phim Warner Bros. ra mắt bộ phim The Nice Guys (Tạm dịch: Những chàng trai tốt) do Shane Black đạo diễn, với sự góp mặt của Russell Crowe và Ryan Gosling. Bộ phim kể về cuộc gặp gỡ giữa sát thủ Jackson Healy và thám tử Holland March. Dù ban đầu là kẻ địch nhưng sau đó, để khám phá bí ẩn đằng sau vụ tự sát của một diễn viên khiêu dâm, họ đã kết hợp với nhau và phải đối đầu với những thế lực bí hiểm. Bộ phim có nhiều cảnh hài hước máu me, được đánh giá là phim hài kịch đen hay nhất mùa hè vừa rồi.

2. The Wolf of Wall Street (2013)

“Những Chàng Trai Ngoan” lấy bối cảnh năm 1970 tại Los Angeles, khi mà thám tử tư đang gặp vận xui Holland March và Jackson Healy phải làm việc cùng nhau để phá vụ án một cô gái mất tích và cái chết dường như không liên quan của một ngôi sao khiêu dâm. Trong cuộc điều tra, họ đã khám phá ra một âm mưu bất ngờ.

3. The Hateful 8 (2015)

Lấy bối cảnh vài năm sau cuộc nội chiến tại Mỹ, The Hateful Eight xoay quanh câu chuyện về tám kẻ lạ mặt bất đắc dĩ phải trú tạm trong một quán bar khi cơn bão tuyết bất ngờ quét qua Wyoming. Như cái tên phim, đây sẽ là tám câu chuyện hứa hẹn đầy mùi máu và thuốc súng. Không ai muốn những người còn lại biết mình là ai, Hateful Eight như một bữa tiệc hoá trang chết chóc

4. Django Unchained (2012)

Phim Giải Cứu Nô Lệ 2012 là cuộc hành trình của một người nô lệ da màu đi săn tiền thưởng và tìm cách cứu vợ mình khỏi tay tên chủ điền Calvin Candie nổi tiếng bệnh hoạn và độc ác. Bộ phim online này đã khắc họa sắc nét về chế độ nô lệ ở Nam Antebellum và số phận của những người nô lệ tại nơi đây.

5. The Interview (2014)

Bộ phim hài hành động The Interview kể về 2 nhà báo do Seth Rogen và James Franco thủ vai được phép phỏng vấn nhà lãnh đạo độc tài Triều Tiên Kim Jong Un, sau đó 2 người được lệnh từ CIA phải ám sát ông Kim. Diễn viên Mỹ gốc Hàn Quốc Randall Park sẽ vào vai Kim Jong-Un trong phim Cuộc Phỏng Vấn này.

6. No Country For Old Men (2007)

Phim lấy bối cảnh tại thời đại mới, khi ma túy vượt mặt trộm cắp trở thành loại tội phạm nguy hiểm nhất và khi súng được sử dụng tự do tại một thị trấn nhỏ. Câu chuyện bắt đầu khi Llewelyn Moss tình cờ tìm thấy chiếc xe tải chất đầy ma túy và 200 triệu USD tiền mặt.

7. The Great Dictator (1940)

Phim Nhà Độc Tài Vĩ Đại là sự phản đối công khai của Chaplin với Adolf Hitler và Chủ nghĩa phát xít, nó được quay và phát hành tại Mỹ chỉ một năm trước khi Mỹ tham gia trực tiếp vào Chiến tranh thế giới thứ II. Trong phim hay này, Chaplin đóng cùng lúc hai vai, tên độc tài Adenoid Hynkel, nhân vật rõ ràng lấy hình mẫu từ Hitler (kể cả bộ ria mép), và người thợ cạo Do Thái bị bọn Nazi hành hạ. Điều thú vị là Chaplin chỉ sinh trước Hitler có 4 ngày.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN