TOP 7 nguyên tắc phòng tránh các bệnh xã hội hiệu quả nhất

0
1237
Vật Phẩm Phong Thủy

Bệnh xã hội hay còn gọi bệnh lây truyền qua đường tình dục là tình trạng nhiễm trùng lây từ người này sang người khác qua tiếp xúc tình dục, dù là quan hệ tình dục đường âm đạo, “cửa sau” hay qua đường miệng hoặc trong khi chạm vào bộ phận sinh dục. Điểm qua 7 nguyên tắc cần nắm để phòng ngừa bệnh xã hội hiệu quả dưới đây nhé!

1. Quan hệ tình dục chung thủy, an toàn

Cách tốt nhất để phòng tránh các bệnh xã hội mà mỗi người nên biết đó là quan hệ tình dục an toàn, chung thủy. Tất cả các hình thức quan hệ như quan hệ qua bộ phận sinh dục, qua miệng, qua hậu môn đều có khả năng lây truyền bệnh từ người này sang người kia nên bất cứ ai cũng không được chủ quan. Quan hệ 1 vợ 1 chồng, dùng bao cao su khi quan hệ là những điều mà mọi người nên làm để bảo vệ sức khỏe của chính mình và người thân.

2. Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp bản thân bạn nắm rõ tình trạng sức khỏe của mình cũng như gặp được bác sỹ và được họ giúp đỡ, tư vấn những điều cần biết về sức khỏe sinh sản cũng như cách phòng tránh bệnh xã hội.

3. Cẩn thận với việc hiến/tiếp nhận máu

Các virus gây ra một số bệnh xã hội như lậu, sùi mào gà, giang mai hoặc HIV/AIDS đều có khả năng lây nhiễm qua đường máu vì vậy bạn cần đặc biệt chú ý hoàn thành đầy đủ các thủ tục kiểm tra, xét nghiệm trước khi tiến hành bất kì hành động nào có liên quan đến việc hiến máu nhân đạo hay nhận máu truyền từ người khác.

4. Vệ sinh vùng kín sạch sẽ

Vùng kín là nơi nhạy cảm và tồn tại nhiều vi khuẩn gây bệnh. Do đó, ngoài việc vệ sinh sạch sẽ hàng ngày, nam và nữ giới cần vệ sinh dương vật, âm đạo trước và sau khi quan hệ nhằm bảo vệ bản thân và cho cả bạn tình. Riêng với nữ giới, trong thời gian hành kinh cũng nên chú ý hơn đến vấn đề vệ sinh, không được thụt rửa sâu vào âm đạo và nên thay băng vệ sinh cách 4 tiếng/lần.

5. Sử dụng bao cao su đúng cách khi quan hệ tình dục

Bạn nên sử dụng bao cao su trong bất kì hình thức quan hệ nào. Nếu một trong hai người bị dị ứng với bao cao su latex thì bạn nên chuyển sang loại bao cao su polyurethane làm từ nhựa tổng hợp.

6. Tránh thai an toàn

Các biện pháp tránh thai như thuốc tránh thai, cấy ghép, đặt vòng, màng ngăn âm đạo hay chất diệt tinh trùng… đều không có tác dụng bảo vệ bạn và bạn tình khỏi các lây nhiễm đường tình dục. Nếu nữ giới đang sử dụng các biện pháp này để tránh thai thì nam giới cũng nên sử dụng kèm theo cả bao cao su để bảo vệ an toàn cho cả hai trong mỗi lần gần gũi.

7. Từ bỏ thói quen dùng chung

Thói quen dùng chung đồ dùng cá nhân mà nhiều người mắc phải cũng tạo điều kiện lây lan các bệnh xã hội. Chính vì thế bạn nên từ bỏ thói quen này ngay từ bây giờ, tuyệt đối không dùng chung khăn tắm, quần áo, bàn chải đánh răng, xà phòng tắm hay một số vật dụng cá nhân với người khác. Hãy sắm riêng cho mình từng vật dụng và thay thế định kì, vệ sinh sạch sẽ tránh sự tấn công của vi khuẩn và mầm bệnh.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN