TOP 7 mẹo sử dụng tiết kiệm điện cho tủ lạnh hiệu quả

0
223

Tủ lạnh phải hoạt động thường xuyên có nguy cơ tốn chi phí hơn. Vậy người tiêu dùng nên làm thế nào để gia đình? Dưới đây là 7 mẹo sử dụng hiệu quả nhất!

1. Luôn đóng kín cửa tủ

Rõ ràng, đóng kín cửa tủ lạnh sẽ giúp tiết kiệm năng lượng. Vì khi bạn mở cửa và suy nghĩ xem nên lấy cái gì, thì hơi nóng trong phòng đã tràn vào tủ. Khi đó, nhiệt độ thực phẩm trong tủ sẽ tăng, dù tăng nhẹ, thì máy nén vẫn phải vận hành để làm giảm nhiệt độ lần nữa. Do đó, chi phí năng lượng tăng lên. Tuy vậy, bạn không thể không mở cửa tủ lạnh, nhưng tránh mở cửa quá lâu, gây hao phí điện năng.

2. Dùng chén đĩa bằng thủy tinh hoặc sứ

Thủy tinh và sứ giúp cân bằng nhiệt độ trong tủ lạnh tốt hơn là các hộp đựng thức ăn bằng nhựa. Nhớ đậy nắp để ngăn đọng nước.

3. Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý

Khi thực phẩm trữ lạnh trong tủ không nhiều, nên điều chỉnh cấp độ làm lạnh ở mức trung bình hoặc thấp sẽ hơn. Người tiêu dùng nên sử dụng một nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ lạnh với buồng giữ lạnh, nhiệt độ ở mức 7-8ºC là đạt, không cần thiết điều chỉnh độ lạnh tối đa. Với ngăn đông lạnh, điều chỉnh nhiệt độ ở mức -18ºC thay cho -22º là vừa đủ.

4. Cất giữ thực phẩm đúng cách

Công việc bận rộn cộng với việc nhà khiến bạn không có thời gian đi chợ mua thực phẩm hàng ngày. Chính vì vậy rất nhiều chị em chọn giải pháp đi chợ một lần ăn cho cả tuần. Việc chất thực phẩm đầy tủ vừa không đảm bảo thực phẩm tươi ngon mà còn khiến tủ lạnh nặng tải, vì thế mà tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Rất nhiều người có thói quen để thức ăn còn nóng vào tủ lạnh, nhưng như thế là không nên, chúng ta nên để nguội rồi mới cho vào tủ lạnh. Và thay vì sử dụng hộp nhựa để đựng đồ ăn, chúng ta nên đựng bằng đồ kim loại, đồ kim loại có tính năng dẫn lạnh tốt hơn, vì thế thực phẩm cũng dễ lạnh hơn, rút ngắn thời gian làm lạnh, tiết kiệm điện rất nhiều.

5. Cho vào ngăn mát tủ lạnh một ít đá

Cách này rất đơn giản mà lại hiệu quả. Cho vào ngăn mát tủ lạnh một ít đá, thực phẩm đông lạnh bạn sắp sử dụng nhằm góp phần giữ lạnh ngăn này, hạn chế sự hoạt động của bộ phận chế lạnh do nhiệt độ được điều hòa, từ đó tiết kiệm điện tốt hơn.

6. Gia đình ít người nên dùng tủ lạnh dung tích nhỏ

Khi chọn tủ lạnh lớn, thì sẽ cần nhiều khí lạnh hơn cho việc làm mát tủ và khi đó, năng lượng mà tủ lạnh cần sử dụng sẽ lớn hơn. Chẳng hạn, những gia đình nhỏ hay những cặp đôi mới cưới, không cần phải mua tủ lạnh đến 300 lít, mà chỉ cần mua tủ lạnh khoảng từ 40 – 150 lít là vừa vặn.

7. Kiểm tra cửa hít

Các ron cao su ở cửa sau một thời gian dài sử dụng có thể bị hỏng hóc, làm tủ bị thoát khí lạnh. Thử nghiệm bằng cách kẹp một tờ tiền vào khe tủ, nếu bạn dễ dàng kéo tiền đi dọc theo khe hở thì ron cao su nhà bạn cần được thay thế. Ngoài ra, cũng cần nhớ vệ sinh chúng thật cẩn thận để tránh bụi bẩn nhé.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN