TOP 7 mẹo hay đơn giản giúp trang sức bằng bạc sáng mới

0
636
Vật Phẩm Phong Thủy

Bạc được xem là món đồ trang sức phổ biến không chỉ của phái đẹp mà ngay cả các đấng mày râu hay trẻ em cũng rất ưa thích. Dưới đây là 7 mẹo đơn giản giúp trang sức bằng bạc sáng bóng!

1. Sử dụng nước vo gạo

Việc sử dụng nước vo gạo làm sáng trang sức bằng bạc cũng là một trong những mẹo làm sáng trang sức bạc được sáng lâu hơn. Bạn có thể thực hiện một cách rất đơn giản. Sau khi vo gạo bạn hãy giữ lại một ít nước vo gạo đậm đặc, thả trang sức bạc cần đánh sáng vào nước vo gạo đang được đun sôi. Sau đó, bạn vớt món đồ trang sức đó ra và dùng xà phòng rửa sạch lại đồ trang sức.

2. Sử dụng Xà phòng và lưu huỳnh

Bạn sử dụng xà phòng để rửa sạch món đồ trang sức cần đánh sáng, sau đó dùng lưu huỳnh pha tỉ lệ 100ml nước : 20 gr lưu huỳnh để rửa sạch. Cuối cùng bạn rửa lại trang sức bạc với nước.

Cách làm sáng bạc này tuy hơi cầu kỳ một chút vì bạn phải mua bột lưu huỳnh tại các siêu thị nhưng hiệu quả đánh sáng là vô cùng hiệu quả và giữ được độ sáng bóng lâu hơn so với các cách làm khác.

3. Dùng giấm gạo

Mẹo làm sáng bạc thứ hai, chúng ta cần phải kể đến đó là dùng giấm gạo. Cách đơn giản để bạc trở nên sáng bóng là bạn chỉ cần đổ giấm gạo ra bát, cho baking soda vào trộn cùng rồi dùng khăn mềm hoặc mút lấy hỗn hợp vừa trộn đem đánh bóng đồ trang sức bằng bạc. Sau đó khi đã đánh sáng, bạn đem rửa lại sạch bằng nước rồi dùng khăn lau khô.

4. Dùng kem đánh răng

Kem đánh răng không chỉ là sản phẩm giúp bảo vệ răng miệng cho bạn và người thân mà nó còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời khác nữa, điển hình là có tác dụng tẩy sáng bạc mà bạn đang dùng.

Bạn chỉ cần bôi kem đánh răng lên chiếc bàn chải lông mềm cũ rồi dùng nó cọ sạch đồ trang sức bằng bạc. Sau đó, bạn đem bạc rửa lại với nước sạch, để ráo và lau lại bằng chiếc khăn mềm, bạn sẽ thấy đồ trang sức của mình sáng hơn rất nhiều so với lúc đầu.

5. Dùng bồ kết

Bồ kết không chỉ được biết đến như một nguyên liệu làm đẹp cho tóc, với công dụng trị hói đầu mà nó còn có tác dụng làm sáng đồ trang sức bạc cũng rất hiệu quả. Cách làm sáng bạc bằng bồ kết rất nhanh chóng, bạn chỉ cần dùng bồ kết khô nghiền nát, ngâm vào bát nước sôi, khuấy đều chờ nước nổi bọt rồi đem đồ trang sức bạc ngâm vào đó, đợi đến khi bạc trắng sáng bạn đem rửa lại bằng nước sạch và lau khô là đã có ngay món trang sức sáng như mới.

6. Dùng chanh

Là một loại quả có chứa nhiều vitamin C và khoáng chất, chanh luôn được xem là loại “mỹ phẩm xanh” tuyệt vời cho chị em trong việc làm đẹp. Bên cạnh đó, nhờ tính axit cao, chanh còn có tính sát khuẩn rất lớn và có tác dụng làm sáng bạc cực tốt.

Muốn làm sáng bạc bằng chanh, bạn chỉ cần làm như sau:
+ Vắt nước cốt chanh, đổ vào nồi cùng một chút nước, cho thêm chút muối vào khuấy đều, đun sôi thì vặn nhỏ lửa rồi bỏ đồ trang sức vào đun cùng cho đến khi sạch bẩn.
+ Khi thấy đồ trang sức sạch bẩn, bạn lấy nó ra rồi dùng bàn chải chà nhẹ sẽ bong dơ ra hết và dùng vải nhung đánh bóng lại đảm bảo đồ trang sức sẽ trắng sáng y như ra tiệm.

7. Sử dụng nước rửa chén

Sử dụng nước rửa chén cũng là một trong những cách làm sáng bạc rất hiệu quả mà lại đơn giản, không tốn thời gian và chi phí.

Bạn có thể thực hiện một cách rất dễ dàng với cách làm này, chỉ cần dùng một ít nước rửa chén sau đó pha loãng với một ít nước cho những món đồ trang suc bac cần được đánh sáng vào nồi nhỏ rồi đun sôi nhẹ. Khi đã thấy món đồ trang sức bạc sáng trở lại, bạn vớt ra và lau khô nhẹ bằng khăn mềm.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN