TOP 7 mẹo làm thẳng quần áo không cần dùng tới bàn ủi

0
593
Vật Phẩm Phong Thủy

Không may chiếc bàn ủi của bạn đã bị hư hoặc bạn sắp có một cuộc hẹn quan trọng nhưng chưa tìm thấy bàn ủi và quần áo thì nhăn nhúm xấu xí hãy thử qua 7 mẹo làm thẳng quần áo đơn giản không cần dùng bàn ủi dưới đây nhé!

1. Máy tạo kiểu tóc

Máy tạo kiểu tóc có kích thước nhỏ gọn hơn rất nhiều so với bàn là, chúng có thể dễ dàng là phẳng các vị trí khó là như cổ áo, tay. Chọn chế độ nhiệt trung bình, đặt máy tạo kiểu tóc ở vị trí quần áo bị nhăn và chờ đợi trong vài giây để nhiệt nóng đủ là phẳng các vết nhăn.

Lưu ý: Vệ sinh máy tạo kiểu tóc trước khi sử dụng, đảm bảo không có tóc hoặc các hóa chất mỹ phẩm dính trên máy vì chúng có thể làm hỏng quần áo của bạn. Không sử dụng phương pháp này cho các loại vải mỏng, lụa, len.

2. Sử dụng máy sấy

Khi chiếc bàn ủi biến đâu mất và bạn đang rất vội thì máy sấy tóc sẽ phát huy tối đa công dụng. Bạn vẩy một ít nước lên áo quần để làm ẩm rồi căng chúng ra thật thẳng, dùng máy sấy sấy từ trên xuống dưới. Sau ít phút quần áo của bạn khô ráo thì cũng là lúc các vết nhăn nhúm biến mất. Bạn có thể tự tin diện bất cứ bộ trang phục nào mà không phải lo lắng về độ phẳng phiu, là lượt của nó.

3. Sử dụng tấm đệm

Một thủ thuật hiệu quả giúp bạn không cần dùng tới bàn là để trải phẳng các nếp nhăn trên quần áo đó là: Cuộn chiếc áo của bạn giống như việc bạn cuộn một tờ giấy vậy (nhớ là cuộn, không được gấp) sau đó đặt nó dưới đệm của bạn trong một giờ. Đây là một thủ thuật nhỏ và nó cũng khá tốn thời gian nên tốt nhất bạn nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng phương pháp này.

4. Máy nước nóng

Bật máy nước nóng lên và mở vòi hoa sen trong phòng tắm rồi đóng cửa lại. các vết nhăn nhúm trên quần áo sẽ được lấy đi bởi hơi nước nóng trong phòng. Cách này hơi mất thời gian nhưng vô cùng hiệu quả, bạn có thể làm phẳng quần áo bằng cách này trong lúc tắm để tiết kiệm thời gian hơn.

5. Hỗn hợp nước và giấm

Bạn không tin giấm có thể làm điều này ư? Nhưng đó hoàn toàn là sự thật đó. Với công thức 1 phần giấm, 3 phần nước – rồi xịt phần dung dịch này lên phần quần áo bị nhăn, đợi chúng khô là bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với thành quả của mình.

6. Sử dụng đá viên

Những viên đá viên mát lạnh không chỉ giúp chúng ta giải nhiệt vào những ngày hè nóng nực mà còn có một công dụng ít người biết đến, đó chính là làm phẳng quần áo vô cùng hiệu quả. Đầu tiên bạn hãy xếp quần áo vào máy giặt (tối đa là 5 bộ), sau đó cho 2 – 3 viên đá lạnh vào máy. Tiếp theo, bạn cho máy giặt hoạt động với chế độ sấy khô khoảng 15 phút, cuối cùng thì bạn chỉ cần đợi kết quả bất ngờ.

7. Khăn ướt

Đặt quần áo lên một mặt phẳng như mặt bàn, phủ một tấm khăn ướt lên nếp nhăn trên quần áo và ấn mạnh tay lên vị trí này. Chờ quần áo khô trở lại và các vết nhăn cũng đã được giải quyết một cách dễ dàng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN