TOP 7 mẹo sử dụng iPhone hiệu quả có thể bạn chưa biết

0
365
Vật Phẩm Phong Thủy

Hàng ngày, bạn vẫn sử dụng iPhone để nhắn tin, gọi điện, nghe nhạc, xem phim, chơi game… và bạn rất hài lòng với điều đó. Tuy nhiên, chắc chắn bạn vẫn chưa dùng hết các tính năng ẩn rất thú vị mà iPhone mang lại cho người dùng. Điểm qua 7 mẹo sử dụng iPhone hiệu quả nhất dưới đây nhé!

1. “Người” thay thế

Trong quá trình nhắn tin (SMS, Zalo, Messenger) bạn thường sử dụng lặp đi lặp lại 1 cụm từ nào đó, tuy nhiên nó quá dài và việc sử dụng nhiều lần sẽ tốn kém không ít thời gian.

Có một cách đơn giản hơn là dùng cụm từ tắt để thay thế, và sau đây là hướng dẫn chi tiết:

Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Thay thế văn bản.
Nhấn vào dấu cộng “+”, sau đó điền vào cụm từ cần thay thế và từ thay thế.

2. Ẩn đi những ứng dụng không xóa được.

Bạn có thể làm gọn lại màn hình chính của mình bằng cách ẩn những ứng dụng không sử dụng đi, cách này thật sự hữu hiệu đối với những app không thể xóa. Cách thực hiện như sau:

Cài đặt > Cài đặt chung > Hạn chế > Nhập mật khẩu và chọn ứng dụng cần ẩn đi.

3. Tiết kiệm pin bằng cách bật chế độ đen trắng

iPhone cũng có thể chuyển sang chế độ đen trắng chỉ bằng vài thao tác. Vào Settings > General > Accessibility > Grayscale. Vậy là xong, bạn đã tiết kiệm được kha khá pin điện thoại của mình trong những trường hợp cấp bách không mang theo sạc rồi đó.

4. Xóa nhanh phần tin nhắn đang soạn thảo

Bạn đang nhắn tin và bạn đột nhiên không muốn gửi đi nữa hoặc muốn thay đổi toàn bộ nội dung vừa gõ. Chỉ cần lắc điện thoại, tùy chọn “Undo Typing” sẽ hiện ra, chọn “Undo” là bạn đã xóa phần bạn vừa viết. Bạn lại đổi ý muốn lấy lại phần vừa xóa? Tiếp tục lắc điện thoại lần nữa và chọn “Redo” để lấy lại tin nhắn đang soạn nhé.

5. Mình đang ở nơi có sóng mạnh hay yếu?

Để trả lời cho câu hỏi này bạn có thể thực hiện câu lệnh *3001#12345#*. Lúc này sẽ có 1 con số hiển thị ở góc bên trái màn hình và bạn có thể đối chiếu với bảng chất lượng sau:

Nằm gần mốc -50, xin chúc mừng khu vực bạn đang ở có sóng rất mạnh và ổn định.
Giảm đến -120 thì cường độ và chất lượng sóng khá kém.

6. Xem tin nhắn gửi đi khi nào

Có khá nhiều người mới sử dụng iPhone loay hoay trong việc tìm xem tin nhắn mình gửi đi khi nào. Thực ra, việc này vô cùng đơn giản bởi bạn chỉ việc kéo tin nhắn sang bên trái, thời gian bạn gửi tin nhắn sẽ xuất hiện.

7. Tăng tốc sạc khi…khẩn cấp

Nếu bạn đang vội và chỉ có thể sạc được thiết bị của mình trong thời gian ngắn thì hãy kích hoạt chế độ “Máy bay”. Lúc này các dịch vụ chạy ngầm như SMS, Wi-Fi, Bluetooth…sẽ bị vô hiệu hóa giúp thiết bị sử dụng ít năng lượng hơn và tăng độ hiệu quả trong quá trình sử dụng pin.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN