TOP 7 mẹo sạc pin cho điện thoại cực nhanh và an toàn

0
425

Giữ điện thoại cảm ứng lâu hết pin là một thách thức, điều đó càng khó khăn hơn khi bạn đi du lịch, đặc biệt lúc cần dùng điện thoại để tìm đường hoặc nghe nhạc, giải trí… Dưới đây là 7 chon điện thoại cực nhanh và an toàn!

1. Hãy luôn sạc điện thoại bằng bộ sạc chính hãng

Không giống như máy tính xách tay, điện thoại thông minh sử dụng một giao diện sạc chung cho cổng microUSB. Tuy nhiên, nếu bộ sạc bạn sử dụng không phù hợp với giao tiếp gốc, nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất pin, dung lượng lưu trữ và tuổi thọ tổng thể của pin nếu quá trình sạc bằng cổng sạc lạ được thực hiện liên tục. Hãy luôn đảm bảo rằng điện áp ra của bộ sạc thay thế (Vôn) và mức dòng điện (Ampe) cho bộ đổi nguồn ban đầu phù hợp, hoặc được nhà sản xuất điện thoại chấp thuận.

2. Tắt hết các tính năng không cần thiết

Bạn nên kiểm tra điện thoại xem có tính năng nào không dùng đến như: Blutooth, Wifi, GPS,… Hãy tắt chúng đi để nhằm giảm lượng pin tiêu hao lãng phí. Ngoài ra, bạn cũng nên ngừng các tiến trình gây hao pin như sao lưu, cập nhật ứng dụng, game,… từ Google Play Store. Các tính năng này có thể dễ dàng kích hoạt lại khi bạn rút

3. Không để màn hình sáng

Nguyên nhân khác khiến pin hao nhanh hơn là để màn hình sáng. Vì thế, hãy dừng ngay thói quen tắt mở điện thoại để kiểm tra phần trăm pin trong khi đang sạc. Hành động nhỏ này cứ lặp lại liên tục sẽ chỉ khiến tình tình trở nên tồi tệ hơn và không đem lại lợi ích nào cả.

4. Tốt nhất là hãy gỡ các case bảo vệ điện thoại trong lúc sạc

Vỏ bảo vệ sẽ khiến điện thoại bị ấm hơn và cả pin bên trong điện thoại cũng vậy. Nó sẽ là một rào cản và làm chậm sự tản nhiệt. Nếu có thể, hãy tháo vỏ bảo vệ và đặt điện thoại lên một miếng vải mềm để bảo vệ màn hình hiển thị trong khi sạc.

5. Sạc trong môi trường mát mẻ

Nhiệt độ mát mẻ không chỉ giúp quá trình sạc pin diễn ra nhanh hơn mà nó còn giúp tăng tuổi thọ cho pin. Mặc dù các hãng điện thoại thường đưa ra khoảng nhiệt độ khá rộng nhưng bạn nên giữ điện thoại ở nhiệt độ trung bình từ 24 – 35 độ C.

6. Sạc bằng ổ cắm sẽ nhanh hơn dùng dây kết nối với máy tính

Sạc pin nhanh không đồng nghĩa với thời lượng sử dụng pin ngắn. Điều quan trọng bạn nên nhớ là đừng sạc bằng cách cắm dây vào laptop, cách sạc này luôn mất nhiều thời gian hơn nhưng thời lượng sử dụng pin lại ngắn hơn.

7. Tránh tình trạng nạp lại pin liên tục

Cho phép pin xả xuống khoảng 20% trước khi cắm vào. Việc sạc pin liên tục và không cần thiết sẽ rút ngắn tuổi thọ của pin. Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh để tình trạng điện thoại cạn sạch pin.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN